15 ngày sống vì cộng đồng: Hãy cùng nhau nối vòng thân ái…

H.V.M |

“Hãy cùng nhau nối vòng thân ái, ước nguyện và hành động cho một Huế hạnh phúc, bình yên…”. Đó là lời kêu gọi của ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên –Huế trong thư gởi người dân về “15 ngày sống vì cộng đồng...”. Rằng, ngày thứ 15 đến sớm hay muộn còn phục thuộc vào hành động của bạn... 

Thư viết: Dịch bệnh COVID-19 đang làm cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của chúng ta bị xáo trộn; hoạt động lao động, học tập, sản xuất kinh doanh của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh gặp vô vàn khó khăn; là người đứng đầu chính quyền địa phương, tôi thấu hiểu, chia sẻ nỗi lo và những khó khăn, vất vả thực tế mà bà con, doanh nghiệp đang gặp phải do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 

Với nhận thức dịch bệnh có thể phát sinh mọi lúc, mọi nơi, chúng ta đang thực hiện mọi biện pháp để kiểm soát tình hình; cả hệ thống chính trị của tỉnh đã vào cuộc một cách tích cực, các giải pháp y tế cũng như nguồn lực đã được huy động, thông tin dịch bệnh được cập nhật công khai để mọi người dân theo dõi, giám sát.

Điều quan trọng nhất hiện nay là mỗi người dân phải tự có ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội thông qua giữ gìn vệ sinh cá nhân, hạn chế ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết, thực hiện giãn cách xã hội, khai báo y tế trung thực, tiếp nhận các thông tin chính thống và bình tĩnh xử lý tình huống.

Lực lượng cảnh sát khu vực, công an xã, trưởng thôn, tổ trưởng dân phố, y tế cơ sở đề cao trách nhiệm trong việc theo dõi, nắm chắc tình hình sức khỏe nhân dân, phát hiện phân loại để kịp thời cách ly, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Tôi chân thành cám ơn và biểu dương bà con nhân dân thời gian qua đã sát cánh cùng chính quyền trong công tác phòng chống dịch; tôi tự hào về các bạn - đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ... đang ngày đêm giám sát dịch bệnh, phục vụ bệnh nhân, người cách ly.

Cám ơn các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân đã chia sẻ, ủng hộ tinh thần, vật chất phục vụ chống dịch; cám ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã tích cực, kịp thời thông tin về công tác phòng chống dịch. Trong khó khăn, chính các bạn đang lan tỏa lòng nhân ái và ý chí kiên cường của con người xứ Huế.

Bữa ăn của những chiến sĩ trong một khu cách ly ở Huế. Ảnh: Tiến Quyết.
Bữa ăn của những chiến sĩ trong một khu cách ly ở Huế. Ảnh: Tiến Quyết.
 

Cùng với cả nước, Thừa Thiên -Huế đang đứng trước thử thách của cuộc chiến chống dịch COVID-19 với diễn biến phức tạp, khó lường. Hơn bao giờ hết, sức mạnh của sự chung sức và đồng lòng của xã hội đang cần được phát huy; sự đùm bọc, sẻ chia trong cộng đồng dân cư cần được nhân rộng và lòng tin vào sự điều hành của các cấp chính quyền cần được củng cố. Đó chính là cội nguồn sức mạnh mà chúng ta đang khơi dậy và vun đắp trong trận chiến chống dịch.

Chúng ta tin tưởng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, cuộc sống người dân sẽ sớm trở lại ổn định, kinh tế - xã hội của tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát triển như kỳ vọng, mọi người được sống trong một Huế hạnh phúc và bình yên.

15 ngày sống vì cộng đồng. Ngày thứ 15 đến sớm hay muộn do chính hành động của bạn, tôi và chúng ta. Hãy cùng nhau nối vòng thân ái, ước nguyện và hành động cho một Huế hạnh phúc, bình yên. Để Huế mãi là niềm tự hào của bạn, của tôi và mọi người…

TAGS

Kỳ "nghỉ dưỡng đặc biệt" mang tên... cách ly

THUỲ TRANG |

“Dù trong một tình huống bất đắc dĩ, chúng tôi vẫn phục vụ du khách chu đáo, chuyên nghiệp nhất. Nhiều người trong số họ đã hẹn sẽ quay lại, đó là niềm vui lớn nhất của người  làm dịch vụ”. Ông Nguyễn Đức Cương – Tổng quản lý khách sạn Vanda - chia sẻ.

Xin lỗi về sự bất tiện này…

Hoàng Văn Minh |

Hôm nay tình cờ đi qua một quán cà phê quen. Thấy quán cửa đóng then cài kèm tờ giấy ghi “Quán tạm nghỉ do dịch COVID -19. Mong quý khách thông cảm”. Thế thôi mà nghe mình không vui…  

Nghẹt thở cuộc đua F1 của COVID-19

Thanh Hải |

Để đảm bảo an toàn cho người dân, cộng đồng trước dịch bệnh COVID-19 và khẳng định Việt Nam là điểm đến an toàn, cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương đã có những "cuộc chạy đua nghẹt thở" để bao vây, khống chế, giảm thiểu lây lan vius SARS-CoV-2.

Covid -19 và cơ hội để xây dựng môi trường du lịch bền vững

Hoàng Văn Minh |

Dịch Covid -19 đã và đang gây ra những thiệt hại khủng khiếp cho du lịch các tỉnh miền Trung và cả nước. Tuy nhiên, dịch Covid -19 cũng là cơ hội để các doanh nghiệp “tái cơ cấu”, để các địa phương xây dựng lại một môi trường du lịch bền vững hơn.