Đường sắt giảm giá vé dịp hè nhằm thu hút hành khách

MAI CHI |

Trong tháng 4 và tháng 5, các đơn vị vận tải đường sắt sẽ thực hiện chương trình giảm giá vé tàu tới 50% để thu hút hành khách.

Mới đây, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết sẽ thực hiện chương trình “10.000 vé giảm 50%” cho hành khách đi trên các đoàn tàu mà công ty quản lý. Chương trình đường tổ chức nhằm kích cầu hành khách di chuyển bằng đường sắt trong tháng 4 và tháng 5 năm 2021.

Chương trình giảm giá vé áp dụng cho các chuyến tàu có có thời gian đi từ ngày 5 đến ngày 28.4, và tiếp tục từ 4 đến ngày 26.5. Thời gian cho hành khách mua vé là từ 8h ngày 1.4 đến hết 23.5.

Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết thêm, điều kiện mua vé tàu giảm giá là tàu SE3/SE4, tàu SE7/SE8 (chạy cuối tuần) và có cự ly từ 500km trở lên; tàu SE7/SE8 (đầu tuần), tàu SE21/SE22 có cự ly từ 400km trở lên; tàu SNT1/SNT2, khách đi cự ly từ 250km trở lên; tàu SPT1/SPT2 cự ly từ 150km trở lên. Loại chỗ được giảm giá vé bao gồm ghế ngồi mềm và giường nằm khoang 6 điều hòa.

Ảnh: Thông tin số toa, đoàn tàu có vé giảm. (Ảnh: Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn)
Thông tin số toa, đoàn tàu có vé giảm. (Ảnh: Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn)

Cũng trong giai đoạn này, Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Nội cũng giảm giá vé cho các đối tượng hành khách mua vé tập thể. Cụ thể, tuyến Hà Nội đi Đồng Hới, Hà Nội đi Đà Nẵng sẽ giảm giá vé tập thể với các tàu SE19/SE20, QB1/QB2 và QB3/QB4, mức giá giảm là từ 5 - 15%; tuyến Hà Nội - Vinh giảm giá vé tập thể đối với các tàu NA và đôi tàu SE35/SE36, mức giá giảm từ 5 - 13%.

Ngoài ra, công ty còn giảm tới 50% giá vé cho tập thể mua nguyên đoàn tàu đi từ Hà Nội tới các ga, đồng thời hỗ trợ khách đặt phòng khách sạn cùng các dịch vụ đi kèm khác.

Đặc biệt, tuyến tàu Hà Nội – Sài Gòn có giá chỉ từ 354.000 đồng/vé trên đoàn tàu SE5/SE6. Các công ty vận tải đường sắt cũng lưu ý thêm, để được áp dụng chương trình khuyến mãi, hành khách cần phải mua vé trước ngày tàu chạy ít nhất 3 ngày. Với vé tàu giảm giá, hành khách sẽ được đổi trả với mức phí là 50% nếu không thực hiện hành trình.

TAGS

Giỗ Tổ Hùng Vương, đi cáp treo Núi Sam ngắm toàn cảnh Châu Đốc

Lục Tùng |

Chỉ mất 5 phút, Cáp treo Núi Sam sẽ đưa du khách lên đỉnh Học Lĩnh Sơn để ngắm toàn cảnh Châu Đốc - phố núi biên thùy của An Giang sông núi hữu tình.

Khách du lịch đến Quảng Bình qua hàng không, đường sắt tăng cao

GIA LINH |

Để phục vụ khách du lịch, Quảng Bình đã mở thêm nhiều đường bay mới, tăng tần suất các đường bay hiện có, tăng cường thêm 2 đôi tàu hỏa Hà Nội - Quảng Bình và phát triển mạnh các phương tiện giao thông đường bộ, kết nối với các trung tâm du lịch trong cả nước.

Về một tuyến đường sắt răng cưa huyền thoại chỉ còn trong ảnh

Tường Minh |

Lang thang trên mạng thì gặp ca sĩ Célina Ramsauer đang hát “Le retour de la Petite Tonkinoise” (Sự trở lại của cô em Bắc Kỳ nho nhỏ). Nhạc hay, hình ảnh trong clip còn hay hơn nhạc và quan trọng nhất, tôi gặp lại hình ảnh đầu máy và  tuyến đường sắt răng cưa huyền thoại từ Tháp Chàm lên Đà Lạt của một thời quá vãng.