Đường Bộ

Cần chuẩn bị gì để phượt bằng xe máy an toàn?

THÚY HIỀN |

Câu nói “All the gear, all the time” (tạm dịch: Đủ đồ mọi lúc, mọi nơi) dường như là “kim chỉ nam” cho phượt thủ khi bắt đầu một chuyến du lịch bụi. Việc chuẩn bị một hành trang đầy đủ trước cuộc hành trình là điều rất cần thiết, đặc biệt là trong một chuyến phượt đầy tự do nhưng cũng đầy mạo hiểm.

“Bỏ túi” vài mẹo nhỏ cho hành trình trekking hoàn hảo

THÚY HIỀN |

Trekking là xu hướng du lịch được ưa chuộng của nhiều bạn trẻ trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, với phương tiện di chuyển chủ yếu là đôi chân và tham gia trải nghiệm, khám phá thiên nhiên hoang sơ, sẽ có rất nhiều thách thức, khó khăn tiềm ẩn. 

Tây Bắc lung linh mây trời trong “mùa nước đổ”

THUỲ AN (Tổng hợp) |

Nếu miền Tây có mùa nước nổi thì Tây Bắc những ngày hè lại đón mùa nước đổ đồng. Những cánh đồng như tấm gương để bầu trời vốn đã đẹp mê mẩn nơi núi rừng Tây Bắc soi chiếu vào. Tất cả biến nơi này trở nên lung linh, kỳ ảo.

Câu chuyện của những bức tượng

Thanh Hải |

Đã có người ví Cà phê Eva, số 1, đường Phan Châu Trinh, thị xã Kon Tum (tỉnh Kon Tum) là một bảo tàng văn hoá Bana “sống”, là nơi lưu giữ sinh động những câu chuyện truyền thuyết, những trang sử về làng bản, về sự thăng trầm của đồng bào dân tộc Bana ở vùng rừng núi Tây Nguyên. 

Kỷ lục Việt Nam tại Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn- Đà Nẵng 2018

NGUYỄN TRI (Theo TITC) |

Trong Lễ khai mạc tối ngày 2.4, Lá cờ Phật giáo lớn nhất Việt Nam (Đại kỳ) treo tại lễ hội và Bảo tàng Văn hóa Phật giáo đầu tiên Việt Nam được công bố là hai kỷ lục Việt Nam.

Ninh Binh: Tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 1.050 năm nhà nước Đại Cồ Việt

NGUYỄN TRI (Theo TITC) |

Hướng tới kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018), tỉnh Ninh Bình tổ chức nhiều hoạt động chính trị, văn hóa, thể thao thiết thực, ý nghĩa chào mừng đại lễ.

Quảng Trị: Đồng bào Pa Kô tổ chức Lễ hội Ariêu Ping

NGUYỄN TRI (Theo TITC) |

Đây là dịp để đồng bào Pa Kô thắt chặt tình đoàn kết hàng xóm láng giềng, giúp đỡ nhau trong cuộc sống hàng ngày. 

Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2018 với chủ đề “Ru tình Khâu Vai”

NGUYỄN TRI (Theo TITC) |

Lễ hội nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang.

Hà Giang: Đặc sắc Hội Lẩu Then Bjóoc Mạ của người Tày

NGUYỄN TRI (Theo TITC) |

Hội Lẩu Then Bjóoc Mạ là một trong những nghi lễ Then của dân tộc Tày để dâng lễ lên Ngọc Hoàng thượng đế để cầu mong phước lành cho trần gian, một năm an lành, mưa thuận gió hòa, làm ăn may mắn.

Kỷ niệm 1770 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh

NGUYỄN TRI (Theo TITC) |

Lễ hội Bà Triệu năm 2018 diễn ra trong 3 ngày tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Bà Triệu tại xã Triệu Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa).

Hàng nghìn người dân dự lễ khai hội thành Bản Phủ - đền Hoàng Công Chất

NGUYỄN TRI (Theo TITC) |

Lễ hội thành Bản Phủ là hoạt động văn hóa- tâm linh thường niên được tổ chức từ ngày 24 đến 25.2 âm lịch hằng năm, để tưởng nhớ tướng quân Hoàng Công Chất.

Tưng bừng Hội thi hái chè trên cao nguyên Mộc Châu

NGUYỄN TRI (Theo TITC) |

Lễ hội góp phần tạo không khí thi đua lao động sản xuất cho người trồng chè cũng như các doanh nghiệp chế biến, kinh doanh sản phẩm trà.