Tượng Chúa Kito (hay còn gọi Tượng Đức Chúa dang tay) trên đỉnh núi Tao Phùng có chiều cao 32m, được đặt trên bệ khối chạm hình Chúa và các tông đồ cao khoảng 4m.

Bên trong tượng có cầu thang hình xoắn ốc bằng đá gồm 133 bậc dẫn ra hai cánh tay dài 18,4m. Đây là một trong số những bức tượng Chúa cao nhất tại Việt Nam.

Tượng Chúa Kito trên đỉnh núi Tao Phùng. Ảnh: Hoài Anh
Tượng Chúa Kito trên đỉnh núi Tao Phùng. Ảnh: Hoài Anh

Để đến được tượng Chúa, du khách phải vượt qua 777 bậc đá. Trên đường từ chân núi lên đến tượng hai bên cây cối xanh um tùm, mang vẻ hoang sơ kỳ bí, tạo cảm giác thanh mát.

Hai bên còn có hai hàng hoa sứ tô điểm rất đẹp, khi du khách muốn khám phá các bậc thang để lên đến bức tượng.

Du khách thích thú với không gian trong lành tại nơi đây. Ảnh: Hoài Anh
Du khách thích thú với không gian trong lành tại nơi đây. Ảnh: Hoài Anh

Lòng tượng có thể chứa được khoảng 100 du khách cùng lúc nhưng phần lan can ngắm cảnh ở cánh tay chỉ chứa được từ 5 - 7 người.

Đứng trên cánh tay Chúa, du khách sẽ cảm nhận được những cơn gió lồng lộng từ biển Đông thổi vào cũng như thu vào tầm mắt toàn cảnh thành phố biển Vũng Tàu với bãi biển xanh, bờ cát vàng uốn lượn, những ngôi nhà bé xinh và những địa điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng như mũi Nghinh Phong, đảo Hòn Bà, hồ Thị Vải và cả ngọn hải đăng cổ nhất Đông Dương.

          
View nhìn từ Tượng chúa Kito. Ảnh: Hoài Anh
View nhìn từ Tượng chúa Kito. Ảnh: Hoài Anh

Sau khi tham quan tượng Chúa, du khách có thể đến gian phòng rộng dưới chân tượng, nơi trưng bày những tư liệu về quá trình xây dựng tượng và những tác phẩm điêu khắc trên hạt gạo về biểu tượng văn hóa 3 miền Bắc - Trung - Nam để tham quan.

Một số lưu ý khi đến tượng chúa Kito:

- Giờ mở cửa là từ 7h – 17h.

- Du khách nên đi vào sáng sớm để tránh nắng nóng.

- Giá vé gửi xe máy dưới chân núi là tùy tâm, số tiền giữ xe được đưa vào quỹ tu sửa tượng đài.

- Du khách nên lưu ý mặc trang phục phù hợp. Các loại quần short, váy ngắn đều không được vào trong tượng Chúa.

- Khi đến tượng Chúa, du khách cần bỏ giày, đồ ở bên ngoài.

Ngoài điểm đến này, Vũng Tàu còn có rất nhiều nơi đẹp cũng thu hút du khách như: bãi sau, bãi trước, Bạch Dinh, Khu Du Lịch Hồ Mây, Hòn Bà, Long Sơn, Dinh Cô, mũi Nghinh Phong, Hồ Cốc, Hồ Đá Xanh.