Chùa Thiền Lâm - nơi có cả tượng Phật đứng và Phật nằm

T. TRINH |

Huế được mệnh danh là nôi của Phật giáo Việt Nam. Nơi đây có rất nhiều ngôi chùa mang vẻ đẹp độc đáo và cuốn hút, một trong những số đó phải kể đến chùa Thiền Lâm, ngôi chùa mang nét kiến trúc riêng biệt, khác hẳn với các cổ tự ở Huế. 

Chùa Thiền Lâm hay còn được gọi với cái tên là Chùa Phật đứng - Chùa Phật nằm, tọa lạc trên đồi Quảng Tế (thôn Thượng 2, xã Thủy Xuân, TP. Huế). Chùa thuộc hệ phái Nam Tông do Hòa Thượng Hộ Nhẫn lập ra vào năm 1960.

Tượng Phật đứng trong chùa. Ảnh: TT.
Tượng Phật đứng trong chùa. Ảnh: TT.

Nơi đây cảnh vật không những thanh tịnh mà còn có sức cuốn hút vô cùng mạnh mẽ. Tới đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng ngôi bảo tháp trắng đỉnh vàng có dạng hình chuông úp cao 15m, được sáng tạo từ mẫu chùa tháp ở Thái Lan. Bảo tháp bao gồm hai tầng, tầng trên là nơi thờ tự Phật Thích Ca và chư Thánh Tăng, tầng dưới là chánh điện nơi tăng chúng và Phật tử tu tập.

Tượng Phật nằm trong khuôn viên chùa. Ảnh: TT.
Tượng Phật nằm trong khuôn viên chùa. Ảnh: TT.

Sở dĩ ngôi chùa còn có tên gọi là Chùa Phật đứng - Chùa Phật nằm bởi vì khi  tới đây đập ngay vào mắt du khách là pho tượng Phật Thích Ca cao 8m đang trì bình khất thực uy nghiêm, từ ái cùng tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn dài 7m. Ngoài ra còn rất nhiều pho tượng, tượng trưng cho mỗi chặng đường trong cuộc đời của đức Phật.

Chùa thu hút đông đảo du khách, Phật tử đến tham quan, chiêm bái. Ảnh: TT.
Chùa thu hút đông đảo du khách, Phật tử đến tham quan, chiêm bái. Ảnh: TT.

Chùa Thiền Lâm là ngôi chùa mang nét kiến trúc có một không hai tại Huế, nơi đây hứa hẹn là nơi tham quan vô cùng thú vị của du khách thập phương khi đến với Huế. Hiện nay ngôi chùa này đã và đang là địa điểm được tìm kiếm của rất nhiều người với độ tuổi khác nhau đến để cầu mong sức khỏe, an lạc cho gia đình và những người thân yêu.

Một số hình ảnh về chùa Thiền Lâm:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
          

TAGS

Nguyễn Lương Sáng và BIỂN- ĐỜI (The Sea of life) ở Huế

N.T.H |

Ngày 28.9 đến 28.10 tại phòng triển lãm New Space Arts Foundation (Phú Vang- TP Huế), nghệ sĩ trẻ Nguyễn Lương Sáng sẽ chính thức mở cửa Triển lãm mỹ thuật cá nhân với chủ đề Biển- Đời.

Nguyễn Lương Sáng sinh năm 1981, tại Quảng Bình, hiện là Giảng viên Mỹ thuật, Trưởng bộ môn Mỹ thuật – Trường Đại học Quảng Bình, Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Hơn 3,7 triệu lượt khách đến Huế trong 9 tháng đầu 2019

PHÚC ĐẠT |

Ngày 25.9, Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế vừa công bố tình hình kinh doanh du lịch 9 tháng đầu năm 2019. Theo đó, lượng khách đến Huế tiếp tục tăng so với cùng kỳ.

Một số "tuyệt chiêu" vận dụng để du lịch tiết kiệm hơn

Tuấn Đạt |

Du lịch tiết kiệm hiện nay đang là một xu thế ở giới trẻ, với ham muốn khám phá muôn nơi nhưng điều kiện kinh tế hạn chế, một số du khách áp dụng nhiều phương pháp hay các đơn vị tổ chức du lịch cung cấp cách để hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu du lịch giá rẻ. Vận dụng một vài "tuyệt chiêu" nho nhỏ sẽ giúp cho hội đam mê xê dịch có những chuyến du lịch tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo hấp dẫn, thú vị và đầy trải nghiệm.

Diễn đàn phát triển du lịch Thừa Thiên Huế thông minh và bền vững

H.V.M |

Du lịch thông minh mới chớm nở ở Việt Nam trong vài năm gần đây, nhưng đã có những tác động nhất định tới các hoạt động của ngành du lịch. Và Thừa Thiên -Huế đã, đang triển khai những hoạt động tích cực nhằm tiếp cận và từng bước thích ứng với xu thế du lịch mới này.

Giới thiệu ẩm thực Argentina tại Hà Nội

M. K |

Bắt đầu từ ngày 11 - 14.9 tại khách sạn Pan Pacific (Hà Nội), chương trình ẩm thực Argentina đặc sắc được tổ chức bởi Đại sứ quán Cộng hòa Argentina và Đại sứ Ẩm thực Argentina - Chef Alberto Curia hứa hẹn sẽ mở ra những đêm tiệc với nhiều cung bậc cảm xúc cho giới sành ăn.

Đông Khuyết Đài - không gian văn hóa mới cho du khách khi đến Huế

PHÚC ĐẠT |

Không gian văn hóa Đông Khuyết Đài - Đại nội Huế đã chính thức được khai trương và khởi đầu bằng triển lãm “Chuyện ghế” của họa sỹ Lê Thiết Cương.