Ulu Cliffhouse khác biệt, trước hết bởi nó nằm chênh vênh trên bờ biển Ấn Độ Dương thuộc vùng Uluwatu – nơi có ngôi đền Uluwatu – một trong 6 ngôi đền nổi tiếng nhất Bali được xây dựng từ thế kỷ thứ 10.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Và không phải ai đến Bali cũng được may mắn được nhìn thấy biển Ấn Độ Dương bởi đảo Bali bốn mặt, chỉ có biển nơi này là không thuộc Thái Bình Dương.

Phần lớn diện tích Ulu Cliffhouse nằm trên mặt đất. Phần còn lại được thiết kế thành 3 tầng, đeo bám vào vách đá với đúng 101 bậc thang gỗ dẫn từ trên cao xuống sát mặt biển. Và tổng thể, đây là một câu lạc bộ bãi biển kết hợp độc đáo và sang trọng, tinh tế.

 
 
 
 
 
 
 
 

Không gì tuyệt vời hơn khi được có mặt ở Ulu Cliffhouse vào một buổi chiều lúc hoàng hôn buông xuống với một li cocktail và những đồ nhắm hảo hạng chỉ có ở nơi này.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Và Ulu Cliffhouse luôn gây cho những du khách "sinh ra từ biển" như tôi một cảm giác tiếc nuối, rằng ở Việt Nam mình, đặc biệt là dọc miền Trung, có triệu triệu góc biển có thể dựng lên những Ulu Cliffhouse và hơn thế nữa đang bị hoang phí...