Top 10 bãi biển hàng đầu của Hoa Kỳ năm 2021

Hải Ngọc (Biên dịch) |

Đứng đầu danh sách những bãi biển tốt nhất của Hoa Kỳ năm 2021 là Công viên Tiểu bang thuộc bãi biển Hapuna, đảo Hawaii .

Theo CNN, với việc gia tăng số lượng tiêm vaccine COVID-19 cho người dân và việc hạn chế một số hoạt động di chuyển, kỳ nghỉ hè tại các bãi biển nước Mỹ đã có những tín hiệu tích cực hơn.

Theo Tiến sĩ Stephen Leatherman, hay còn được gọi là "Tiến sĩ Bãi biển", Giám đốc Viện Nghiên cứu bờ biển của Đại học Quốc tế Floria, nếu du khách đang muốn thực hiện chuyến du lịch đầu tiên của mình tại bãi biển hàng đầu ở Mỹ, thì đảo Hawaii là điểm dừng chân lý tưởng kỳ nghỉ hè năm nay. Đó là nơi du khách sẽ tìm thấy Công viên Tiểu bang thuộc bãi biển Hapuna, nơi đứng đầu danh sách những bãi biển tốt nhất của Hoa Kỳ cho năm 2021.

Công viên Beachwalker, Đảo Kiawah, Nam Carolina. Ảnh: CNN
Công viên Beachwalker, Đảo Kiawah, Nam Carolina. Ảnh: CNN

Tiến sĩ Stephen Leatherman cũng cho biết, 50 tiêu chí của ông để đánh giá chất lượng những bãi biển bao gồm độ mềm của cát, nhiệt độ nước, số ngày nắng và kích thước của sóng vỡ. Tiến sĩ Stephen Leatherman đã đi đến các bãi biển trên khắp nước Mỹ trong những năm qua, ông chủ yếu dựa vào các mối liên hệ của mình tại các bãi biển khác nhau để cập nhật về tình trạng của các bãi biển, đặc biệt là trong dịch bệnh.

Ông Ross Birch, Giám đốc điều hành của đảo Hawaii nói với CNN: "Chúng tôi rất vinh dự khi bãi biển Hapuna trên đảo Hawaii đã được công nhận trong danh sách nổi tiếng 'Bãi biển tốt nhất của Tiến sĩ Leatherman năm 2021', vì đây là nơi yêu thích của người dân và du khách.

Hapuna giành vị trí hàng đầu năm 2021 trong bảng tổng hợp các bãi biển tốt nhất ở Hoa Kỳ hàng năm của h.
Hapuna giành vị trí hàng đầu năm 2021 trong bảng tổng hợp các bãi biển tốt nhất ở Hoa Kỳ hàng năm của Tiến sĩ Leatherman. Ảnh: CNN
Theo ông Ross Birch, đảo Hawaii cấm bán bất kỳ loại kem chống nắng SPF nào có chứa oxybenzone và octinoxate. Vì vậy, du khách chỉ sử dụng các loại kem chống nắng có thành phần khoáng chất, an toàn cho rạn san hô để giúp đại dương và sinh vật biển phát triển mạnh mẽ.

Tiến sĩ Leatherman nói với CNN rằng bãi đảo Hawaii đã tạo ấn tượng với ông bởi việc cấm hút thuốc ở các bãi biển của Hawaii cũng như chất lượng, độ tin cậy của nhân viên cứu hộ.

Công viên Bang Grayton Beach ở Bãi biển Santa Rosa, Florida là địa điểm đứng đầu danh sách những bãi biển chất lượng ở Hoa Kỳ. Thế nhưng Hawaii thường đứng đầu danh sách của Tiến sĩ Leatherman. Công viên nãi biển Kailua trên đảo Oahu và những bãi biển thuộc Vịnh Kapalua ở Maui đã chiếm các vị trí hàng đầu trong năm 2019 và 2018 .

Bãi biển Duke Kahanamoku, Oahu, Hawaii. Ảnh: CNN
Bãi biển Duke Kahanamoku, Oahu, Hawaii. Ảnh: CNN

Ngoài Hawaii, các bang khác có tên trong Top 10 năm nay là New York, North Carolina, Florida, California, South Carolina và Massachusetts.

10 bãi biển hàng đầu ở Hoa Kỳ cho năm 2021:

1. Công viên Tiểu bang Bãi biển Hapuna, Đảo Hawaii.

2. Bãi biển Coopers, Southampton, New York.

3. Bãi biển có nhân viên cứu hộ Ocracoke, Outer Banks, North Carolina.

4. Công viên Tiểu bang Đảo St. George, Quận Franklin, Florida Panhandle.

5. Bãi biển Lighthouse, Buxton, Outer Banks của Bắc Carolina.

6. Bãi biển Duke Kahanamoku, Oahu, Hawaii.

7. Công viên Tiểu bang Đảo Caladesi, Dunedin/Clearwater, Florida.

8. Bãi biển Coronado, San Diego, California.

9. Công viên Beachwalker, Đảo Kiawah, Nam Carolina.

10. Bãi biển của Cảnh sát biển, Cape Cod, Massachusetts.

Phố đi bộ Nha Trang: Dấu ấn du lịch đêm phố biển

Phương Linh |

Một trong những điểm đến về đêm thu hút đông du khách trong và ngoài nước dừng chân khi đến du lịch ở Khánh Hòa trong những năm qua là phố đi bộ Nha Trang.

Hơn 20 tỉ đồng đầu tư hệ thống chiếu sáng đường biển Quy Nhơn

NGUYỄN TRI |

Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng bãi biển Quy Nhơn khu vực dọc tuyến đường Xuân Diệu và An Dương Vương (từ đường Lý Chiêu Hoàng đến Khách sạn Hoàng Gia) vừa được UBND tỉnh Bình Định thông qua với tổng mức đầu tư 24,06 tỉ đồng.

Bãi biển Sầm Sơn “im lặng” trong dịch COVID-19

Quách Du |

Mặc dù sắp bước vào một mùa du lịch mới, tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) nên bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) im ắng, rất buồn.