Thủ đô của Đan Mạch là thành phố có chất lượng sống tốt nhất hành tinh

Phương Thảo (Biên dịch) |

Mới đây, tạp chí Monocle đã công bố danh sách những thành phố có chất lượng sống tốt nhất thế giới và Thủ đô Copenhagen (Đan Mạch) đã xuất sắc đứng ở vị trí cao nhất trong danh sách này.

Đây là lần thứ tư Thủ đô xinh đẹp của đất nước Đan Mạch đứng đầu trong danh sách những thành phố có chất lượng sống tốt nhất Thế giới kể từ khi tạp chí Monocle bắt đầu tiến hành khảo sát từ năm 2007.

Ông Andrew Tuck - Tổng biên tập của tạp chí Monocle đã nói rằng: “Copenhagen là một trong những thành phố có tham vọng mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho tất cả mọi người. Những tham vọng về việc tạo ra một môi trường xanh, sạch hơn đã giúp cho thành phố này gặt hái được những kết quả tốt sau nhiều năm cố gắng đầu tư phát triển đô thị”.

Copenhagen là thành phố có chất lượng sống tốt nhất thế giới. Ảnh: Reuters
Copenhagen là thành phố có chất lượng sống tốt nhất thế giới. Ảnh: Reuters

Báo cáo năm nay đã đánh giá dựa trên các tiêu chí: Xây dựng cơ sở hạ tầng thành phố tốt hơn, bảo vệ nền kinh tế, cảnh quan đường phố đẹp mắt và thúc đẩy các dự án để nhằm mục đích các công trình giao thông và công viên luôn có người giám sát, bảo vệ.

Ông Tyler Brûlé - Tổng thư ký biên tập cho biết: “Không dễ dàng để thực hiện khảo sát trong năm nay nhưng chúng tôi đã cố gắng hết sức.”

Có thể thấy rằng, sau hơn một năm bị gián đoạn do đại dịch COVID-19, năm nay tạp chí Monocle đã cố gắng thực hiện khảo sát và công bố danh sách những thành phố có chất lượng sống tốt nhất Thế giới.

Dưới đây là danh sách top 5 thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới do Monocle công bố:

1. Copenhagen

2. Zurich

3. Helsinki

4. Stockholm

5. Tokyo

TAGS

Canada mở rộng lệnh hạn chế đi lại tại biên giới với Hoa Kỳ

An Hải |

Theo CNN, Canada đã mở rộng thêm các lệnh hạn chế đi lại không cần thiết trong thời buổi dịch COVID-19 đối với Hoa Kỳ cho đến ngày 21.7.

Điểm danh những thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2021

An Hải (Biên dịch) |

Theo Khảo sát Chi phí Sinh hoạt của Mercer - một công ty quản lý tài sản của Mỹ, Thủ đô Ashgabat ở Turkmenistan là thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới đối với lao động nước ngoài.

Tháp Namsan - địa điểm yêu thích của du khách khi đến với Hàn Quốc

PHƯƠNG THẢO |

Tháp Namsan là một trong những biểu tượng của xứ sở kim chi, có lẽ vì vậy đây là địa điểm mà nhiều du khách phải ghé qua khi đi du lịch Hàn Quốc.