Tháp Namsan - địa điểm yêu thích của du khách khi đến với Hàn Quốc

PHƯƠNG THẢO |

Tháp Namsan là một trong những biểu tượng của xứ sở kim chi, có lẽ vì vậy đây là địa điểm mà nhiều du khách phải ghé qua khi đi du lịch Hàn Quốc.

Thường được xuất hiện ở trong những bộ phim Hàn Quốc, tháp Namsan đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người. Thế nhưng không phải ai cũng biết hết về tòa tháp này.

Tên gọi chính thức của Tháp Namsan là N Seoul Tower, là trạm viễn thông, đài quan sát được đặt trên đỉnh núi Namsan giữ thủ đô Seoul.

Với chiều cao hơn 479 m, tháp Namsan đã thu hút được đông đảo lượng khách đến tham quan ngay từ khi mở cửa. Đến với tháp Namsan, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Seoul. Từ tháp Namsan nhìn ra, cảnh đêm ở Seoul đã trở nên thơ mộng hơn bao giờ hết.

Cảnh đêm ở thủ đô Seoul được chụp từ tháp Namsan. Ảnh: smilemax.tistory.com
Cảnh đêm ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc )được chụp từ tháp Namsan. Ảnh: smilemax.tistory.com

Tháp Namsan có tất cả là 4 tầng: tầng 1, tầng 2, tầng 3 và tầng 5. Ở Hàn Quốc người ta kiêng không dùng số 4 để gọi tên các tầng trong tòa nhà vì đây là một con số xui xẻo. Ở mỗi tầng của tháp Namsan đều có đài quan sát và kính viễn vọng để du khách có thể quan sát và ngắm nhìn khung cảnh xung quanh thủ đô Seoul.

Không chỉ vậy, tháp Namsan còn có một "đặc sản" nữa đó chính là hàng rào khóa tình yêu. Hàng rào khóa tình yêu này nằm trên sân thượng của tòa N Terrace và đây chính là địa điểm yêu thích nhất của những cặp đôi khi đến với Hàn Quốc.

Các cặp đôi thường đến đây để viết mong ước về một tình yêu đẹp, vĩnh cửu lên trên một hình trái tim rồi móc vào ổ khóa, sau đó treo chúng vào hàng rào này rồi vứt bỏ chìa khóa để mong muốn mãi mãi được ở bên nhau. Hình ảnh hàng rào tình yêu này cũng thường xuyên xuất hiện trên những bộ phim Hàn Quốc.

Có lẽ chính vì những lý do trên mà tháp Namsan đã trở thành một những trong những địa điểm mà các du khách nhất định phải đến để tham quan khi đặt chân tới đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

TAGS

Hàn Quốc miễn kiểm dịch đối với du khách đã tiêm vắc-xin ngừa COVID-19

Hải Minh |

Theo CNN, Hàn Quốc sẽ miễn cách ly đối với những du khách đã tiêm ngừa COVID-19 kể từ ngày 1.7.

Indonesia sẽ mở cửa đón khách du lịch tới đảo Bali vào tháng 7

Hải Minh |

Indonesia sẽ mở cửa lại hòn đảo Bali nổi tiếng và triển khai các chương trình tiêm chủng cho người dân để đảm bảo an toàn.

Vì sao Hàn Quốc được mệnh danh là xứ sở kim chi?

Hải Minh |

Kim chi đã có lịch sử hàng ngàn năm và được xem là một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của các gia đình người Hàn Quốc.