Thác nước duy nhất trên thế giới được tạo thành bởi 275 thác nhỏ

HA |

Sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ, thác nước Iguazu đã được Unesco công nhận là một trong bảy kỳ quan mới của thế giới và cũng là nơi đón nhiều khách du lịch nhất ở Nam Mỹ.

Thác nước Iguazu nằm ở sông Iguazu, nằm trên đường biên giới của hai nước Brazil và Argentina. Tên thác được người bản địa Guarani gọi là Iguazu có nghĩa là “nước lớn”.

Thác Iguazu được hình thành từ sau vụ phun trào núi lửa, để lại vết nứt trong lòng đất. Thác có độ cao lên tới 82m, trải rộng 2,7 km và bao gồm 275 thác nước nhỏ.

Một số thác nước riêng lẻ có chiều cao lên đến 82 m, còn đa phần là khoảng 64 m. Thác chia dòng sông thành 2 phần trên và dưới, do vậy mà thác nước có 2 tầng thác đổ.

Iguaza sở hữu phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Ảnh: CNN
Iguaza sở hữu phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Ảnh: CNN
Vẻ đẹp hùng vĩ của thác nước nhìn từ trên cao. Ảnh: CNN
Vẻ đẹp hùng vĩ của thác nước nhìn từ trên cao. Ảnh: CNN

Lượng nước đổ từ những thác này xuống sông Iguazu trung bình khoảng 1.500 mét khối nước chảy mỗi giây.

Tùy thuộc vào thời gian trong năm, tốc độ dòng chảy có thể lên tới 13.000 mét khối mỗi giây vào mùa mưa từ tháng 11 đến tháng 3- đủ để lấp đầy năm bể bơi Olympic.

Người Tây Ban Nha phát hiện ra thác này đầu tiên vào năm 1541. Đến năm 1984, thác Iguazu trở thành Di sản Thế giới của UNESCO.

Đây là thiên đường của hơn 2.000 loài thực vật, khoảng 400 loài chim, 80 loại động vật có vú và vô số côn trùng và động vật không xương sống.

Theo hướng dẫn viên du lịch địa phương, ông Francis Almeida Barros, không có gì lạ  khi bắt gặp những chú khỉ và thậm chí là báo đốm trên đường đến thác nước.

Iguaza bao gồm rất nhiều thác nhỏ. Ảnh: CNN
Iguaza bao gồm rất nhiều thác nhỏ. Ảnh: CNN
Có một cây cầu sắt bắc qua sông dài 600m, nơi bạn có thể ngắm trực diện thác nước. Ảnh: CNN
Có một cây cầu sắt bắc qua sông dài 600m, nơi bạn có thể ngắm trực diện thác nước. Ảnh: CNN
 
Dòng chảy mạnh của Iguaza. Ảnh: CNN
Dòng chảy mạnh của Iguaza. Ảnh: CNN

Để có thể quan sát toàn cảnh thác Iguazu nằm ở hai quốc gia, cách tốt nhất là đi trực thăng, máy bay hoặc cũng có thể chèo thuyền ra giữa dòng thác.

TAGS

Đến Lào, nghỉ qua đêm trong những ngôi nhà trên cây cao nhất thế giới

HA |

Ở trong những ngôi nhà cao nhất thế giới tại khu du lịch Gibbon Experience là khoảnh khắc du lịch cực kỳ đặc biệt mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Bên trong ngôi đền của những chú mèo vẫy tay mang lại may mắn

HA |

Maneki Neko- bức tượng chú mèo vẫy tay xuất hiện khá nhiều tại các cửa hàng ở Nhật Bản có nguồn gốc từ ngôi đền Gotokuji nằm ở ngoại ô Tokyo.

Trốn hè đến thiên đường biển đảo Koh Lanta - Thái Lan

T. Đ (T/ hợp) |

Koh Lanta là một trong những hòn đảo lớn nhất Thái Lan, có vị trí ở biển Andaman. So với Phuket hay đảo Koh Phi Phi thì diện tích của Koh Lanta khá khiêm tốn, chỉ khoảng 81km2 (gần tương tự với Côn Đảo của Việt Nam), vì vậy các hoạt động về đêm chưa thực sự phổ biến tại Koh Lanta.

Hòn đảo nhỏ ngập tràn hoa cẩm tú cầu giữa Đại Tây Dương

HOÀI ANH |

Mỗi mùa hè, hòn đảo Faial lại ngập trong sắc xanh của cẩm tú cầu. Du khách có thể bắt gặp cẩm tú cầu ở khắp mọi nơi, từ lề đường cho đến những cánh đồng bát ngát,..