Sydney và Melbourne nới lỏng các quy tắc cách ly đối với du khách quốc tế

Hải Minh (Theo CNN) |

Du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ đến Sydney và Melbourne sẽ không còn phải cách ly trong 72 giờ  từ 21.12.2021.

Trong một tuyên bố chung, Thủ tướng của New South Wales và Victoria cho biết những du khách quốc tế đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ được yêu cầu xuất trình bằng chứng về kết quả âm tính từ xét nghiệm PCR COVID-19 trong vòng 3 ngày sau khi lên máy bay và một cuộc kiểm tra khác trong 24 giờ sau khi đến địa phương này.

Du khách sẽ bị cách ly cho đến khi họ nhận được kết quả âm tính sau khi thực hiện xét nghiệm khi đến nơi.

Những khách du lịch ở New South Wales cũng được yêu cầu làm xét nghiệm tiếp theo sau 6 ngày khi họ đến. Ở Victoria, cần phải làm thêm xét nghiệm từ ngày thứ 5 đến ngày thứ 7 sau khi đến.

Sydney và Melbourne nới lỏng các quy tắc cách ly đối với du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ. Ảnh: CNN
Sydney và Melbourne nới lỏng các quy tắc cách ly đối với du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ. Ảnh: CNN

Thông cáo cho biết, những hành khách từ nước ngoài đến New South Wales và Victoria từ 18 tuổi trở lên không được coi là đã được tiêm phòng đầy đủ và vẫn phải trực tiếp vào vòng kiểm dịch bắt buộc của khách sạn trong 14 ngày.

Thủ hiến bang New South Wales Dominic Perrottet cho biết những thay đổi này nhằm làm rõ quy trình cho khách du lịch quốc tế.

Thủ hiến Perrottet cho biết: “Chúng tôi biết rằng đây là một thời gian đầy thách thức đối với du lịch quốc tế. Nhất là những quy định mới và sự xuất hiện của biến thể Omicron, nhưng thông báo này nhằm mục đích đơn giản hóa quy trình và đảm bảo hai thành phố lớn nhất của Úc có một cách tiếp cận nhất quán".

Quyền Thủ hiến bang Victoria James Merlino cho biết với hơn 92% dân số bang Victoria đã được tiêm chủng hai lần, chính sách mới sẽ bảo vệ cộng đồng trong khi giúp họ học cách sống chung với COVID-19.

Ông Merlino cho biết: "Người Victoria đã có cho mình cơ hội sống an toàn nhất với coronavirus và tận hưởng nhiều quyền tự do hơn trong mùa lễ hội này, trong khi chúng tôi tiếp tục theo dõi biến thể Omicron"

TAGS

Năm mới, Đà Lạt trở mình đón du khách

ĐỨC THIỆM |

Cứ mỗi độ chào năm mới là lúc Đà Lạt đẹp nhất, càng đẹp hơn, khi Đà Lạt như được khoác lên mình tấm áo mới trong tiết trời cuối Đông.

Đà Nẵng đón gần 200 du khách bay xông đất đầu năm mới 2022

THUỲ TRANG |

Sáng 1.1.2022,  Sở Du lịch TP.Đà Nẵng phối hợp Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines và Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng tổ chức đón những vị khách đầu tiên đến với Đà Nẵng trong năm 2022.

Đà Nẵng và Trung bộ xúc tiến mạnh mẽ du lịch golf

THUỲ TRANG |

Việc xúc tiến mạnh mẽ du lịch golf tại Đà Nẵng và miền Trung Việt Nam sẽ mang đến triển vọng về hồi phục du lịch, đặc biệt là hướng tới du lịch chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế theo góc nhìn của các chuyên gia trong ngành.