Và một trong những tiết mục hấp dẫn nhất thường được trình diễn cho du khách thưởng thức ở khắp nơi là điệu múa lửa mang hơi hướng của một màn tạp kỹ.

 
 

Tuy nhiên điệu múa này rất được đón nhận bởi sự mãn nhãn đến từ công phu, chuyên nghiệp, đẳng cấp và sự mạo hiểm của diễn viên, cũng như ý nghĩa sâu xa về việc dâng cúng thần linh, mang lại cuộc sống vui tươi hạnh phúc.

Ở Bali còn có những điệu múa nổi tiếng mang hơi thở tôn giáo như múa Kecak (hay còn gọi là múa khỉ) kể lại một câu chuyện trong sử thi Ấn Độ. Múa Barong có lịch sử từ thời tiền Hindu, nhân vật thể hiện điệu múa trong hình dạng một con vật bốn chân có phép thuật với mặt nạ Barong được làm từ gỗ từ những nơi linh thiêng, huyền bí.

 
 
 
 

Múa lễ hội vị thần dành riêng cho những người vua chúa, dòng dõi cao quý. Ban đầu, điệu nhảy này là một lời khen ngợi chân thành đối với Ida Sang Hyang Widhi Wasa - một đấng tối cao của người dân Bali. Người ta cho rằng, khi trình diễn điệu múa này, các vị thần sẽ đến và nhảy theo phong cách riêng của họ.

Múa mặt nạ Sidakarya - một thể loại múa mang đậm chất tôn giáo. Mặc dù vậy thể loại múa này vẫn thu hút nhiều người xem, vì điệu múa được thực hiện bởi những vũ công nam mang mặt nạ màu trắng, mắt dữ tợn, nanh dài, mái tóc dài ngang vai và mặc một tấm vải che theo thông tục của người địa phương.

Múa Pendet - thường được biểu diễn với hình thức của một điệu múa tôn giáo và được thể hiện ở những ngôi đền lớn ở Bali. Triết lý của điệu múa chính là sự tôn thờ các vị thần trên thế giới.