Lễ hội đèn lồng Seoul 2019

TH |

Lễ hội nổi tiếng của Seoul – Lễ hội đèn lồng Seoul 2019 được tổ chức từ ngày 1.11 đến 17.11  ở khu vực Suối Cheonggyeheon với chủ đề “Your Seoul, Dreams with Lights".

Lễ hội được tổ chức bởi Quỹ Du lịch Seoul và tài trợ bởi Chính quyền Thành phố Seoul. Lễ hội Đèn lồng Seoul đã luôn mang đến những câu chuyện lịch sử và văn hóa đậm đà bản sắc của Seoul trong suốt một thập kỷ vừa qua, và năm nay, sẽ xuất hiện những nhân vật bước ra từ những câu chuyện dân gian truyền thống.

Đánh dấu kỷ niệm 11 năm, lễ hội sẽ kể bạn nghe những câu chuyện cổ tích tuyệt vời bằng những chiếc đèn lồng và ánh sáng dưới bầu trời đêm. Hãy đến để ngắm nhìn những câu chuyện cổ đầy màu sắc tuyệt diệu và những nhân vật bước ra bằng ánh đèn từ khắp nơi trên thế giới.

          

Lễ hội đèn lồng Seoul 2019 là lễ hội mùa đông tiêu biểu của Seoul thu hút hơn 2.5 triệu khách tham quan mỗi năm. Hơn 10 năm qua, lễ hội này đã chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả trong ngoài nước bằng những câu chuyện kể đầy màu sắc. Và năm nay, với hơn 72 bộ gồm 310 chiếc đèn lồng cỡ lớn sẽ xuất hiện khắp dọc con Suối Cheonggyecheon xinh đẹp.

Điều đặc biệt lớn nhất của năm nay là chủ đề “Câu chuyện cổ tích”, một chủ đề có thể kết nối với người lớn, trẻ em và người nước ngoài.

Con đường của lễ hội, từ Cheonggye Plaza đến Cheopyo Bridge, sẽ được chia thành bốn chủ đề với các tên gọi Câu chuyện cổ của bạn Seoul; Seoul trùng phùng Câu chuyện cổ tích; Seoul kể những câu chuyện cũ và Cùng mơ những câu chuyện cổ, Seoul.

Suốt từ Cheonggye Plaza đến Cầu Gwangtong, du khách có thể gặp được 23 nhân vật từ những câu chuyện cổ tích Hàn Quốc và quốc tế được làm 100% bằng những chiếc đèn lồng hanju làm thủ công, đó chính là Hoàng tử Bé, Cô gái chăn bò và thợ dệt, Heungbujeon, Kongju-ji, Sugungjeon, Faerie và Lumberjack, Poseidon, Rìu bạc rìu vàng, Bàn chải bí ẩn của Maryang, Lọ Lem, Aladdin và Đèn ma thuật, Mũ đỏ, Mèo từ xứ sở thần tiên, Alice ở xứ sở thần tiên , Pinocchio, Kẹp hạt dẻ, Peter Pan, Phù thủy xứ Oz…

Đoạn đường từ Cầu Gwangtong đến Cầu Jangtong sẽ được “thắp sáng” bởi nhân vật được người Hàn Quốc yêu mến nhất – Vua Sejong, Yi Soon Shin và Con tàu Rùa, với những chiếc đèn lồng Hanji và những màn trình diễn văn hóa truyền thống của tổ tiên cũng được dựng lại với ánh sáng trên nền nhạc truyền thống Hàn Quốc.

Người dân và du khách sẽ được miễn phí vé vào cửa, 

Tăng cường hợp tác quảng bá du lịch với thành phố Daegu (Hàn Quốc)

TT (Theo danang.gov.vn) |

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thiết lập mối quan hệ hữu nghị hợp tác Daegu - Đà Nẵng, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, thành phố Daegu đã có buổi giới thiệu Du lịch Daegu tại Đà Nẵng. 

Triển lãm du lịch và giao lưu văn hóa Hàn Quốc 2019 tại TPHCM

TT |

Trong hai ngày 28 và 29.9.2019, Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) sẽ tổ chức Triển lãm du lịch và giao lưu văn hóa Hàn Quốc 2019 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TPHCM.

Trải nghiệm du lịch Hàn Quốc - "Seoul Beauty Showroom in Hanoi"

M. K |

Mới đây tại Hà Nội, Cục Du lịch Seoul (Hàn Quốc) giới thiệu chương trình Du lịch Seoul 2019 mang tên "Seoul Beauty Showroom in Hanoi". Chương trình sẽ là nơi giới thiệu các địa điểm du lịch mới ở Seoul trong năm nay, với sự tham dự của khoảng 130 đại diện đến từ các doanh nghiệp du lịch outbound và hãng hàng không.

Những nguyên tắc ăn uống tỉ mỉ của người Hàn Quốc

T. Đ (T/ hợp) |

Là người yêu ẩm thực, chắc chắn các thực khách Việt Nam và trên thế giới đều không thể không nhắc đến Hàn Quốc. Vốn là một quốc gia có nền ẩm thực đa dạng và phong phú thuộc Top các nước đứng đầu trên thế giới. Bên cạnh hành trình khám phá xứ sở Kim Chi, nếu du khách không khám phá văn hóa ẩm thực nơi đây thì quả là một thiếu sót lớn.