Làng chài không điện ở Uruguay: Địa điểm lý tưởng để "chạy trốn" công nghệ

HA |

Làng Cabo Pilonio có tới vài trăm ngôi nhà nhưng hiện tại chưa có điện lưới và nước giếng khoan cho người dân sử dụng.

Cabo Pilonio là một làng chài nhỏ bên mé biển, ở phần đất nhô ra Đại Tây Dương, thuộc bờ đông đất nước Uruguay. Do bị ngăn cách bởi cồn cát rộng lớn nên Cabo Polonio nằm biệt lập với các vùng khác.

Ngôi làng cách đường cao tốc chính chỉ 7 km nhưng để vào được, bạn buộc phải đi bộ hoặc đi ngồi nhờ xe hai cầu chuyên dụng của người dân bản địa để vượt qua các cồn cát và vùng đất đai khô cằn bởi không có đường dẫn vào.

Phía bắc của thị trấn. Ảnh: Thezeetree
Phía bắc của thị trấn. Ảnh: Thezeetree
Khung cảnh yên bình tại Cabo Polonio. Ảnh: Thezeetree
Khung cảnh yên bình tại Cabo Polonio. Ảnh: Thezeetree

Người dân cũng có thói quen lấy nước sạch để sinh sống từ những chiếc giếng tự đào hoặc trữ nước mưa.

Một số rất ít doanh nghiệp sử dụng điện từ máy phát, các tấm pin năng lượng mặt trời, năng lượng gió để thắp sáng hoặc sản xuất nhỏ lẻ.

Ở điểm xa nhất của ngôi làng là một ngọn hải đăng đang hoạt động, nơi duy nhất của Cabo Pilonio được kết nối với điện lưới.

Ngọn hải đăng ở làng chài Cabo Polonio. Ảnh: Thezeetree
Ngọn hải đăng ở làng chài Cabo Polonio. Ảnh: Thezeetree

Điều hấp dẫn nhất của Cabo Polonio chính là bãi biển với làn nước xanh trong, cát mịn màng và khu bảo tồn sư tử biển.

Cabo Polonio là một trong những nơi có nhiều hải cẩu sinh sống nhất khu vực Nam Mỹ.

Chúng cư ngụ chủ yếu trên các hòn đảo ở phía đông và bắc của làng và phần mũi bán đảo, nên khi mọi người đứng trên ngọn hải đăng sẽ rất dễ thấy toàn bộ khung cảnh ngôi làng và cả bầy hải cẩu mũm mĩm dễ thương lăn lộn trên những mỏm đá.

Cabo Polonio cũng là nơi có bầu trời tối nhất và đêm trăng sáng nhất trong số các vùng ở bờ biển của Uruguay. Nguyên nhân là ngôi làng hiếm cây xanh và không có đèn đường vào ban đêm.

Nơi đây là một trong những địa điểm hút khách du lịch nhất Uruguay. Ảnh: Thezeetree
Nơi đây là một trong những địa điểm hút khách du lịch nhất Uruguay. Ảnh: Thezeetree

Tuy không có điện nước, nhưng tới mùa hè, Cabo Polonio nhỏ bé tĩnh lặng lại trở nên ồn ào và là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Uruguay.

TAGS

Thác nước duy nhất trên thế giới được tạo thành bởi 275 thác nhỏ

HA |

Sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ, thác nước Iguazu đã được Unesco công nhận là một trong bảy kỳ quan mới của thế giới và cũng là nơi đón nhiều khách du lịch nhất ở Nam Mỹ.

Đến Lào, nghỉ qua đêm trong những ngôi nhà trên cây cao nhất thế giới

HA |

Ở trong những ngôi nhà cao nhất thế giới tại khu du lịch Gibbon Experience là khoảnh khắc du lịch cực kỳ đặc biệt mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Bên trong ngôi đền của những chú mèo vẫy tay mang lại may mắn

HA |

Maneki Neko- bức tượng chú mèo vẫy tay xuất hiện khá nhiều tại các cửa hàng ở Nhật Bản có nguồn gốc từ ngôi đền Gotokuji nằm ở ngoại ô Tokyo.

Trốn hè đến thiên đường biển đảo Koh Lanta - Thái Lan

T. Đ (T/ hợp) |

Koh Lanta là một trong những hòn đảo lớn nhất Thái Lan, có vị trí ở biển Andaman. So với Phuket hay đảo Koh Phi Phi thì diện tích của Koh Lanta khá khiêm tốn, chỉ khoảng 81km2 (gần tương tự với Côn Đảo của Việt Nam), vì vậy các hoạt động về đêm chưa thực sự phổ biến tại Koh Lanta.