Khám phá Trung Hoa: Đến Vô Tích thăm Phim trường Tam Quốc

Lê Vân |

Những năm gần đây, Trung Quốc được mệnh danh là “Hollywood phương Đông” với nền điện ảnh phát triển bậc nhất Châu Á và ngày càng vươn xa ra tầm quốc tế. Một trong những thế mạnh của điện ảnh Trung Hoa mà ít quốc gia nào có thể cạnh tranh được đó là dòng phim cổ trang, với những “bom tấn” kinh điển, được quay tại những phim trường vô cùng rộng lớn và hoành tráng. Trong số đó phải kể đến Phim trường Tam Quốc - một trong những phim trường cổ trang lâu đời và nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Nằm ở ngoại ô phía tây nam của thành phố Vô Tích, trực thuộc tỉnh Giang Tô, Phim trường Tam Quốc (hay Tam Quốc thành) là một phần trong quần thể rộng lớn của phim trường Vô Tích - một trong những phim trường có quy mô lớn nhất của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc, được xây dựng từ năm 1987.

Cổng vào Tam Quốc thành. Ngoài ra, quần thể phim trường Vô Tích còn rất nhiều các công trình khác như: Đường thành, Thủy Hử thành, Mai viên, Tứ hợp viện Bắc Kinh hay Phố cổ Thượng Hải…với bố cục đa dạng và cảnh quan phù hợp với từng triều đại khác nhau của Trung Hoa.
Cổng vào Tam Quốc thành.
Ngoài ra, quần thể phim trường Vô Tích còn rất nhiều các công trình khác như: Đường thành, Thủy Hử thành, Mai viên, Tứ hợp viện Bắc Kinh hay Phố cổ Thượng Hải…với bố cục đa dạng và cảnh quan phù hợp với từng triều đại khác nhau của Trung Hoa.
Thành Tam Quốc thành được xây dựng vào năm 1994 nhằm phục cho việc quay bộ phim truyền hình nổi tiếng: “Tam quốc diễn nghĩa”.
Một bối cảnh xưa được xây dựng trong Tam Quốc thành
Một bối cảnh xưa được xây dựng trong Tam Quốc thành
Kể từ đó, nơi đây không chỉ là phim trường để quay các bộ phim cổ trang mà còn là một địa điểm du lịch hấp dẫn của thành phố Vô Tích, thu hút hàng chục triệu lượt khách tham quan mỗi năm.
Phong cảnh thơ mộng của phim trường vào mùa thu
Phong cảnh thơ mộng của phim trường vào mùa thu
Tọa lạc trên một diện tích đất khoảng 35 ha, Tam Quốc thành mang phong cách kiến trúc của nhà Hán với nhiều thành trì, đình, đài, cung điện…vô cùng nguy nga, tráng lệ. 
Cảnh quan xưa được xây dựng theo lối kiến trúc thời Hán
Cảnh quan xưa được xây dựng theo lối kiến trúc thời Hán
 
Đình đài tráng lệ được dựng lại trong Tam Quốc thành
Đình đài tráng lệ được dựng lại trong Tam Quốc thành
Các công trình này được xây dựng nhằm tái hiện lại một cách trực quan và sống động về một trong những thời kỳ nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Hoa, nơi ba nhà Ngụy - Thục - Ngô đã tạo thành thế chân vạc thời Tam quốc.
Tượng các tướng sỹ và quân đội của nhà Ngụy được dựng ngay phía bên phải cổng vào của Tam Quốc thành.
Tượng các tướng sỹ và quân đội của nhà Ngụy được dựng ngay phía bên phải cổng vào của Tam Quốc thành.
Tiếp theo là đội quân của nhà Thục:
 
 
Và kế đó là nhà Ngô:
 

Phim trường được phân chia thành nhiều khu vực khác nhau, mỗi khu mang một phong cách riêng, đặc trưng cho mỗi nhà Ngụy - Thục - Ngô...

(Còn nữa...)

Những địa điểm nhất định phải ghé khi tới Croatia

HA |

Croatia là một quốc gia nằm ở bên bờ biển Địa Trung Hải. Trong nhiều năm nay, Croatia luôn là một điểm đến không thể bỏ qua trong những chuyến du lịch Châu Âu. Đến với đất nước xinh đẹp này, bạn nhất định phải ghé những địa điểm dưới đây.

Tìm về chốn bình yên khi đi du lịch phố cảng Nantes

T. Đ (T/ hợp) |

Phố cảng Nantes là một thành phố nằm ở miền Tây nước Pháp, là một thành phố lớn thứ 6 tại Pháp với số dân là 280 nghìn người. Với ưu điểm nằm bên sông Loire tuyệt đẹp kéo dài, cách bờ biển Đại Tây Dương chỉ 50km, phố cảng Nantes được mệnh danh là thành phố nghệ thuật và lịch sử, là thành phố thủ phủ của vùng Pays de la Loire và tỉnh Loire-Atlantique. 

Rợn người hòn đảo hoang đầy xương người ở Italy

T. Đ (T/ hợp) |

Du chỉ vẻn vẹn có 6,8ha diện tích toàn đảo, Poveglia, hòn đảo nhỏ nằm giữa Venice và Lido, phía Bắc vẫn bị bỏ hoang, không ai dám ở. Đây là một trong những địa điểm du lịch rợn người nhất mà những du khách đam mê mạo hiểm phải khó khăn lắm mới có thể đặt được vé hoặc liên hệ để thăm quan.

Cao Hùng - thánh địa dành cho các tín đồ du lịch

T. Đ (T/ hợp) |

Thành phố Cao Hùng là một thành phố tại miền Nam Đài Loan. có diện tích không lớn, chỉ khoảng 154 km2 nhưng Cao Hùng được đánh giá là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách với hàng loạt các địa điểm tuyệt đẹp và ẩm thực đa dạng.