Indonesia sẽ mở cửa đón khách du lịch tới đảo Bali vào tháng 7

Hải Minh |

Indonesia sẽ mở cửa lại hòn đảo Bali nổi tiếng và triển khai các chương trình tiêm chủng cho người dân để đảm bảo an toàn.

ABC News đưa tin, theo thông báo được Bộ Du lịch Indonesia đưa ra tại Arabian Travel Market (ATM) Dubai 2021 (một sự kiện trong ngành du lịch với sự tham dự của khoảng 200 quốc gia vào 16-19.5), Indonesia sẽ mở cửa lại hòn đảo Bali nổi tiếng và triển khai các chương trình tiêm chủng cho người dân để đảm bảo an toàn. Kế hoạch sẽ được tiến hành "nếu đại dịch được xử lý tốt như dự kiến".

Thứ trưởng Du lịch Indonesia Nia Niscaya cho biết, Indonesia đã triển khai một chương trình tiêm chủng rộng rãi cho nhiều nhóm đối tượng, bao gồm cả lực lượng lao động ngành du lịch: "Chính phủ đã khởi xướng chương trình ‘Sạch sẽ, Sức khỏe, An toàn và Môi trường bền vững’ trong toàn ngành du lịch Indonesia. Chúng tôi tự tin rằng Indonesia vẫn là một điểm đến đẳng cấp thế giới".

Bali vắng bóng khách du lịch quốc tế do đại dịch. Ảnh: AP.
Bali (Indonesia) vắng bóng khách du lịch quốc tế do đại dịch. Ảnh: AP.

Trước đó, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cũng cho biết quốc gia này sẽ mở cửa biên giới một phần vào tháng 7. Bali, Batam và Bintan sẽ trở thành "đầu tàu" vực dậy nền kinh tế du lịch của cả nước. Các điểm đến này cũng là những "vùng xanh" - địa điểm được xem là kiểm soát được dịch COVID-19 và đa phần dân số đã được tiêm vaccine.

Kế hoạch vào tháng 7 tới không phải là lần đầu tiên Bali cố gắng mở cửa cho du khách để vực dậy kinh tế. Năm 2020, kế hoạch đón khách nước ngoài trở lại vào tháng 9 đã bị hủy bỏ do các lệnh cấm đi lại liên tục và số ca mắc COVID-19 tăng đột biến ở địa phương.

Việc không có du khách do đại dịch đã tàn phá nền kinh tế của Bali, vốn phụ thuộc tới 80% vào du lịch. Điểm đến được mệnh danh là "hòn đảo thiên đường" vốn luôn nhộn nhịp nay hoang vắng, các nhà hàng, quán bar gần như trống rỗng, hoạt động cầm chừng hoặc phá sản.

Theo Reuters, Indonesia cũng là quốc gia Đông Nam Á bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch COVID-19, với hơn 1,7 triệu ca nhiễm và 48.000 trường hợp tử vong.

Indonesia đang nỗ lực khôi phục ngành du lịch, đặc biệt là tại Bali. Việc không có du khách quốc tế đã tàn phá nền kinh tế của hòn đảo này, vốn phụ thuộc tới 80% vào du lịch. Nhiều khu nghỉ dưỡng hoang vắng, các doanh nghiệp đóng cửa và sân bay Denpasar nhộn nhịp nay hầu như trống rỗng.

TAGS

Phú Yên, Bà Rịa - Vũng Tàu tạm dừng hoạt động tắm biển để phòng dịch

Hải An |

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Tuy Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa ra thông báo dừng hoạt động tắm biển.

Top 10 bãi biển hàng đầu của Hoa Kỳ năm 2021

Hải Ngọc (Biên dịch) |

Đứng đầu danh sách những bãi biển tốt nhất của Hoa Kỳ năm 2021 là Công viên Tiểu bang thuộc bãi biển Hapuna, đảo Hawaii .

Du lịch Indonesia giới thiệu ''10 điểm đến ưu tiên’’

Lê Quang Vinh |

Nhằm tăng cường kết nối mạng lưới thương mại giữa các doanh nghiệp lữ hành Indonesia và Việt Nam, Bộ Du lịch Indonesia phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TPHCM tổ chức hội thảo ''Sứ mệnh Thương mại - Quảng bá 10 điểm đến ưu tiên’’ ở Thủ đô Hà Nội (ngày 10.9) và TP.Hồ Chí Minh (ngày 12.9.2019).