Hồ Chaka- chiếc gương khổng lồ mà thiên nhiên ban tặng

HA |

Đặt chân đến hồ muối Chaka, nhiều du khách ngỡ như mình đang lạc bước ở chốn thần tiên bởi thời tiết nơi đây quanh năm mát mẻ.

Hồ nước mặn Chaka nằm ở thị trấn Chaka, huyện Wulan, Trung Quốc. Hồ dài khoảng 9km, rộng khoảng 15km, được bao phủ bởi lớp muối. Hồ nhỏ lại trong suốt mùa khô, chỉ khi tới mùa mưa Chaka mới mang đúng kích thước chuẩn của mình.

Trước đây hồ Chaka nằm tại khu vực biển nông. Về sau, hoạt động địa chất đã làm cho vùng đất này cao lên thêm 3.000m, tự nhiên hình thành cao nguyên Thanh Hải - Tây Tạng như ngày nay.

Hồ là mỏ muối lớn nhất của Trung Quốc. Ảnh: Top China Travel
Hồ là mỏ muối lớn nhất của Trung Quốc. Ảnh: Top China Travel

Lượng muối trong hồ Chaka dày hơn 5m. Hồ có thể lưu trữ đến 448 triệu tấn muối, hàm lượng natri clorua cao tới 94%. Nơi đây chính là mỏ muối lớn nhất của Trung Quốc. Hoạt động khai thác muối quy mô lớn bắt đầu từ nửa cuối thế kỷ thứ 18.

Lòng hồ Chaka khá nông, chỉ tới mắt cá chân nên du khách có thể đi bộ qua. Vào những ngày sáng trời nắng đẹp, mặt hồ trong suốt, phản chiếu bầu trời phía trên, như một tấm gương khổng lồ đặt trên mặt đất. Bởi vậy, nơi đây còn được gọi với cái tên khác “Tấm gương của bầu trời”.

Thời tiết ở hồ Chaka quanh năm đều mát mẻ. Ảnh: Top China Travel
Thời tiết ở hồ Chaka quanh năm đều mát mẻ. Ảnh: Top China Travel

Khu vực của hồ hiện tại trước kia từng là vùng biển nông. Những chuyển động kiến tạo sau này nâng khối đất dâng cao tới hơn 3000m, tạo thành cao nguyên khổng lồ Thanh Hải – Tây Tạng. Một phần nước biển còn lại ở cao nguyên nay đã biến thành hồ nước mặn, trong số đó có Chaka. Muối chảy từ núi theo cùng nước mưa, theo thời gian khiến độ mặn trong hồ tăng lên.

Du khách chỉ có một phương tiện duy nhất để đến được hồ là đi tàu. Ảnh: Top China Travel
Du khách chỉ có một phương tiện duy nhất để đến được hồ là đi tàu. Ảnh: Top China Travel

Mỗi ngày sẽ có một chuyến tàu hỏa đưa du khách đến trung tâm hồ muối để tham quan. Nếu muốn trải nghiệm nhiều hơn, du khách có thể đi bộ men theo đường ray, để cảm nhận rõ khung cảnh tuyệt vời và chụp ảnh kỉ niệm.

TAGS

Làng chài không điện ở Uruguay: Địa điểm lý tưởng để "chạy trốn" công nghệ

HA |

Làng Cabo Pilonio có tới vài trăm ngôi nhà nhưng hiện tại chưa có điện lưới và nước giếng khoan cho người dân sử dụng.

4 ngôi sao mới nổi của Đông Âu

Thuỳ Hương |

Đông Âu là vùng đất có lịch sử nhiều thăng trầm, sở hữu di sản văn hóa, cảnh quan đa dạng… song còn nhiều mới mẻ đối với du khách Việt Nam. 4 quốc gia Ý – Slovenia – Áo – Croatia thuộc Đông Âu được coi là “ngôi sao mới nổi” giàu tiềm năng du lịch, với lượng khách tăng trưởng trung bình 20 – 25% trong những năm gần đây. 

Khám phá Công viên quốc gia Taroko nổi tiếng của Đài Loan

T. Đ (T/ hợp) |

Công viên quốc gia Taroko hay còn gọi là Vườn quốc gia Thái Lỗ Các (theo phiên âm Hán Việt), được đặt theo tên của hẻm núi Thái Lỗ Các điển hình tại vườn quốc gia, trải rộng qua các thành phố Đài Trung, Nam Đầu và Hoa Liên là một điểm du lịch thu hút, gây được ấn tượng mạnh với du khách trong hành trình khám phá xứ Đài Loan truyền thống và sầm uất.

Ghé thăm thành phố “cuồng mèo” Istanbul

HA |

Câu nói vô cùng nổi tiếng trong một bộ phim tài liệu về mèo ở Istanbul “Nếu 1 ngày nào đó, Istanbul không còn mèo hoang thì Istanbul sẽ chẳng còn là Istanbul nữa” đã phần nào thể hiện được sự yêu mến của người dân nơi đây với loài vật này.