Hàn Quốc gia hạn lệnh giãn cách xã hội hiện hành đến ngày 16.1

Hải Minh (Theo KBS World) |

Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định duy trì lệnh giãn cách xã hội hiện hành thêm hai tuần, tức đến ngày 16.1.

Theo trang KBS World, chính phủ Hàn Quốc, quy định về số người tụ tập tối đa, thời gian hoạt động của cơ sở tập trung đông người, số lượng người tham gia sự kiện, biểu tình, tôn giáo vẫn giữ nguyên như hiện nay.

Ngoài ra, người dân khi ra vào cửa hàng, siêu thị và trung tâm thương mại diện tích trên 3.000㎡ cần xuất trình “thẻ thông hành phòng dịch” (xác nhận hoàn tất tiêm chủng và xét nghiệm âm tính với COVID-19). Người chưa tiêm phòng sẽ bị hạn chế khi đến những cơ sở này.

Thời gian chính thức bắt đầu áp dụng quy định này là từ ngày 10.1, để người dân có thời gian thích ứng trong khoảng một tuần. Rạp chiếu phim và sân khấu biểu diễn cho phép khán giả vào cửa muộn nhất là đến trước 9 giờ tối.

Photo : YONHAP News
Hàn Quốc gia hạn lệnh giãn cách xã hội hiện hành đến ngày 16.1. Ảnh: Yonhap News

Số người cho phép tối đa trong các cuộc tụ tập riêng tư là 4 người, bao gồm cả người chưa tiêm phòng. Người ra vào nhà hàng, quán cà phê cần xuất trình chứng nhận tiêm phòng hoặc xác nhận âm tính với COVID-19, trừ những đối tượng là người dưới 18 tuổi, bệnh nhân đã khỏi COVID-19 và người không thể tiêm phòng vì lý do sức khỏe.

Người chưa tiêm phòng có thể ra vào nhà hàng hoặc quán cà phê một mình mà không cần thẻ thông hành phòng dịch.

Cơ sở kinh doanh được phép mở cửa hoạt động đến 9 giờ tối là nhà hàng, quán cà phê, phòng karaoke, nhà tắm công cộng, cơ sở thể thao trong nhà, cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí.

Các cơ sở kinh doanh được phép mở cửa hoạt động đến 10 giờ tối như phòng trò chơi, casino, phòng game máy tính, cơ sở mát-xa, trung tâm tổ chức tiệc, trung tâm đào tạo nghề từ xa.

Sự kiện và biểu tình được phép diễn ra với quy mô dưới 50 người bao gồm cả người chưa tiêm phòng. Sự kiện quy mô trên 50 người được phép tối đa 299 người, chỉ áp dụng với những người có “thẻ thông hành phòng dịch”.

Các cơ sở tôn giáo cho phép 30% và tối đa 299 số người tham dự, bao gồm cả người chưa tiêm phòng. Trường hợp toàn bộ đã tiêm phòng thì được phép cho 70% số người tham dự.

TAGS

KTO Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến Du lịch Khen thưởng Hàn Quốc

Thanh Hương |

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) tổ chức Hội thảo trực tuyến Du lịch Khen thưởng Hàn Quốc với tên gọi "2021 Korea MICE Webinar".  

Du khách Hàn Quốc tiên phong trở lại Miền Trung

Tường Minh |

4 địa phương miền Trung gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình đã công bố phương án đón du khách quốc tế với đối tác Hàn Quốc trong vài ngày sắp tới.

Du lịch Hàn Quốc cam kết đồng hành cùng Việt Nam

Thanh Hương |

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam triển khai chiến dịch “2021 Korea Love Box” với thông điệp “Trao yêu thương, tiếp sức mạnh” trong tháng 10 này.