Đền Gotokuji của Tokyo từ lâu đã thu hút du khách với hàng ngàn bức tượng mèo trắng, được cho là biểu tượng mang lại may mắn. Gần đây ngôi đền này xuất hiện dày đặc trên Instagram, trở thành điểm check-in gây sốt với các Instagrammers.

Khoảng 10.000 bức tượng mèo trắng được đặt rải rác xung quanh ngôi đền, cung cấp những góc chụp hình hấp dẫn cho du khách.

Những chú mèo trắng được xem như biểu tượng của may mắn. (Ảnh: Jakarta Post) 
Những chú mèo trắng được xem như biểu tượng của may mắn. (Ảnh: Jakarta Post) 
Emily Lin, một du khách 25 tuổi đến từ Hong Kong cho biết: “Tôi thực sự đã tìm được các chốn xem chơi thú vị ở Tokyo thông qua Instagram. Và nơi này là một trong nhưng điểm được nhắc đến nhiều nhất". "Những chú mèo trắng này được xem như biểu tượng may mắn trong văn hóa Nhật Bản, rất đẹp và dễ thương", cô nói thêm.

Ying-Chi Hsueh, 31 tuổi, một sinh viên nhiếp ảnh đến từ Đài Loan cũng cho biết anh đã bị lôi cuốn đến đền thờ bởi những tấm ảnh quảng bá trên Instagram. "Tôi thấy một bức ảnh trên Instagram và tôi đến đây bằng Google Maps," anh nói.

Những người như Lin hay Ying-Chi là hai trong số rất nhiều du khách tìm đến đền Gotokuji vì tò mò và mong muốn chụp được nhiều bức ảnh đẹp.

Những người như Lin hay Ying-Chi là hai trong số rất nhiều du khách tìm đến đền Gotokuji vì tò mò và mong muốn chụp được nhiều bức ảnh đẹp. (Ảnh: Instagram) 
Những người như Lin hay Ying-Chi là hai trong số rất nhiều du khách tìm đến đền Gotokuji vì tò mò và mong muốn chụp được nhiều bức ảnh đẹp. (Ảnh: Instagram) 
Truyền thuyết của ngôi đền nói rằng sự phổ biến của mèo trắng được lấy cảm hứng từ một sự kiện thế kỷ 15. Khi Ii Naotaka là con trai của Ii Naomasa trên đường đi săn về và đi qua trước đền, ông nhìn thấy con mèo của một vị hòa thượng nuôi đang vẫy tay ngay cổng chùa nên dừng lại nghỉ chân trong chùa. Ông vừa vào chùa thì thình lình ngay sau đó có một cơn giông bão kéo đến, Naotaka vô cùng vui sướng vì nhờ có chú mèo nên ông không bị ướt; từ đó ngôi đền Gotokuji trở thành miếu thờ gia đình của nhà Ii-kei và chú mèo may mắn Maneki Neko của chùa Gotokuji trở thành vật chiêu phúc, ở điện cầu phúc trong chùa có rất nhiều tượng Maneki Neko lớn nhỏ khác nhau được dâng làm lễ vật.

Những bức tượng mèo trắng chắc chắn đã mang lại may mắn cho ngôi đền, khi mà ngày càng có nhiều du khách ghé thăm nơi đây, người quản lý nói với AFP. "Thế vận hội Tokyo sắp tới (2020), chúng tôi sẽ có nhiều du khách quốc tế hơn nữa. Họ truyền bá thông tin về ngôi đền, khiến nơi này trở nên nổi tiếng toàn cầu".

Theo Đời sống & Pháp lý