Đến Lào, nghỉ qua đêm trong những ngôi nhà trên cây cao nhất thế giới

HA |

Ở trong những ngôi nhà cao nhất thế giới tại khu du lịch Gibbon Experience là khoảnh khắc du lịch cực kỳ đặc biệt mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

8 căn nhà trên cây trong khu du lịch Gibbon Experience ở Lào có độ cao từ 30-40 m. Cách duy nhất để hạ chân trong những ngôi nhà này là bạn phải trượt thông qua zipline.

Những ngôi nhà trên cây cao nhất thế giới ở Lào nằm trong dự án bảo tồn du lịch, chống lại việc khai thác gỗ bất hợp pháp được khởi động vào cuối những năm 1990.

Tất cả các ngôi nhà trên cây đều được làm bằng gỗ những kẻ đã chặt phá rừng trộm. Nơi đây đã được trang bị mạng lưới đèn điện, giường được phủ bằng lưới chống muỗi và có một vài vật dụng thiết yếu khác.

Đây cũng là một địa điểm tuyệt vời để ngắm nhìn động vật hoang dã gần đó. Ảnh: CNN
Đây cũng là một địa điểm tuyệt vời để ngắm nhìn động vật hoang dã gần đó. Ảnh: CNN

Mỗi phòng vệ sinh của nhà trên cây đều được thiết kế mở và có vòi sen nước ngọt riêng.

Các bữa ăn đậm chất Lào được nấu tại ngôi làng lân cận và được nhân viên giao cho các vị khách đang nghỉ ngơi ở nhà trên cây thông qua đường zipline, cùng với trái cây tươi và đồ ăn nhẹ đặc sản của địa phương.

Tất cả tám ngôi nhà trên cây đều được trang bị đèn điện. Ảnh: CNN
Tất cả tám ngôi nhà trên cây đều được trang bị đèn điện. Ảnh: CNN
Khung cảnh tuyệt đẹp của nhà trên cây vào ban đêm. Ảnh: CNN
Khung cảnh tuyệt đẹp của nhà trên cây vào ban đêm. Ảnh: CNN

Ngôi nhà trên cây được sáng lập bởi Jef Reumaux từ năm 1996 và được khai trương vào năm 2004.

Bằng cách hợp tác với chính quyền địa phương, khu vực dự án Gibbon Experience, bao phủ 136.000 ha rừng đã được Quốc hội Lào chính thức chỉ định là công viên quốc gia vào năm 2008.

Hiện Gibbon Experience có hơn 120 nhân viên toàn thời gian, hầu hết đến từ các làng lân cận.

TAGS

Bên trong ngôi đền của những chú mèo vẫy tay mang lại may mắn

HA |

Maneki Neko- bức tượng chú mèo vẫy tay xuất hiện khá nhiều tại các cửa hàng ở Nhật Bản có nguồn gốc từ ngôi đền Gotokuji nằm ở ngoại ô Tokyo.

Trốn hè đến thiên đường biển đảo Koh Lanta - Thái Lan

T. Đ (T/ hợp) |

Koh Lanta là một trong những hòn đảo lớn nhất Thái Lan, có vị trí ở biển Andaman. So với Phuket hay đảo Koh Phi Phi thì diện tích của Koh Lanta khá khiêm tốn, chỉ khoảng 81km2 (gần tương tự với Côn Đảo của Việt Nam), vì vậy các hoạt động về đêm chưa thực sự phổ biến tại Koh Lanta.

Hòn đảo nhỏ ngập tràn hoa cẩm tú cầu giữa Đại Tây Dương

HOÀI ANH |

Mỗi mùa hè, hòn đảo Faial lại ngập trong sắc xanh của cẩm tú cầu. Du khách có thể bắt gặp cẩm tú cầu ở khắp mọi nơi, từ lề đường cho đến những cánh đồng bát ngát,..

Huyền bí Ai Cập: Thành phố Alexandria - Viên ngọc ven bờ Địa Trung Hải

Lê Vân |

Alexandria được thành lập vào năm 331 TCN bởi Alexander Đại đế - vị vua vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới cổ đại. Sau đó, thành phố này đã trở thành thủ phủ của Ai Cập trong suốt 1000 năm và dưới thời trị vì của nữ hoàng Cleopatra VII (vị nữ Pharaoh cuối cùng của Ai Cập cổ đại), nơi đây được coi là thành phố phát triển bậc nhất thế giới thời bấy giờ.