Đảo Phuket dự kiến mở cửa đón khách quốc tế từ tháng 7

Hải Minh |

Những du khách đã được tiêm phòng COVID-19 và đến từ các quốc gia có nguy cơ dịch bệnh thấp sẽ được phép bay thẳng đến đảo Phuket (Thái Lan).

Theo CNN, khi Thái Lan đang tiếp tục chiến đấu với làn sóng COVID-19 thứ 3 và cũng là đợt dịch tồi tệ nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, thì các quan chức cho biết hòn đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng Phuket vẫn đang trên đà mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế vào tháng tới.

Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), những du khách đã được tiêm phòng và đến từ các quốc gia có nguy cơ dịch bệnh thấp sẽ được phép bay thẳng đến đảo Thái Lan mà không phải kiểm dịch từ ngày 1.7. Đây là một kế hoạch của chương trình thử nghiệm "Phuket Sandbox".

Chia sẻ với CNN, Thống đốc TAT Yuthasak Supasorn cho biết, dự kiến ​​sẽ có khoảng 129.000 du khách đến Phuket từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay. Khách du lịch quốc tế đến sẽ được phép đi lại tự do trên đảo và phải ở lại ít nhất bảy ngày trước khi họ đi du lịch các nơi khác trong nước. Nhưng Thống đốc Yuthasak lưu ý rằng điều này phụ thuộc vào tình hình chung của COVID-19 ở Thái Lan và có thể thay đổi.

"Trong giai đoạn đầu, chỉ những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ mới được phép vào, ngoại trừ trẻ em dưới 6 tuổi", Thống đốc Yuthasak trả lời phỏng vấn khi được hỏi về những du khách nhỏ tuổi chưa tiêm vaccine COVID-19 bay cùng cha mẹ của họ.

Bãi biển Kata của Phuket vắng vẻ vì hòn đảo đang chờ đợi sự trở lại của du khách quốc tế. Ảnh: Karla Cripps / CNN
Bãi biển Kata của Phuket (Thái Lan) vắng vẻ vì hòn đảo đang chờ đợi sự trở lại của du khách quốc tế. Ảnh: Karla Cripps / CNN

Kế hoạch mở cửa du lịch Phuket trở lại dựa trên nỗ lực tiêm phòng cho 70% cư dân trên đảo. Một đợt tiêm chủng lớn hiện đang được tiến hành và theo báo cáo gần đây trên các phương tiện truyền thông, 50% dân số của địa phương này đã được tiêm chủng.

Thế nhưng, ngược lại, chỉ khoảng 1,6% trong số 70 triệu người Thái Lan được tiêm chủng đầy đủ. Điều này đã gây ra những tranh cãi trên báo chí và trên mạng xã hội. Một số người đặt câu hỏi về sự ưu tiên của Phuket trong khi nhiều công dân có nguy cơ mắc bệnh cao ở những nơi khác vẫn chưa được tiêm.

Trước khi có làn sóng COVID-19 hiện tại, Thái Lan đã có kết quả kinh doanh cực kỳ tốt so với các quốc gia khác. Đất nước này đã đóng cửa biên giới với du khách quốc tế vào cuối tháng 3 năm 2020 khi COVID-19 bắt đầu lan rộng, áp đặt các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt đối với những người đã đến Thái Lan.

Các quan chức Phuket đã và đang thực hiện các bước để ngăn chặn đợt bùng phát hiện tại khi chuẩn bị mở cửa trở lại cho du khách quốc tế.

Du khách trong nước hiện nay khi đến Phuket phải được tiêm phòng đầy đủ, đã tiêm ít nhất một liều vắc xin AstraZeneca hoặc khỏi bệnh từ COVID-19 trong vòng 90 ngày. Nếu không, họ cần xuất trình bằng chứng về việc xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng bảy ngày trước khi đến.

TAGS

Những món ăn nhất định phải thử khi đi du lịch Thái Lan

Trần Kiều - Ảnh: Simon Law |

Ẩm thực Thái Lan khá nổi tiếng trên thế giới bởi mùi vị và hương thơm kỳ lạ. Nếu có dịp đi du lịch Thái Lan, bạn nhất định phải trải nghiệm đi bộ qua các con hẻm nhỏ và dừng chân tại bất kỳ một hàng quán nào ven đường hoặc nhà hàng và thưởng thức những món ăn đặc trưng sau: 

6 chợ nổi không thể bỏ qua khi du lịch Thái Lan

Trần Kiều - Ảnh: Willy Thuan |

Thái Lan khá nổi tiếng với các tour du lịch gắn với chợ nổi. Nếu có dịp hoặc kế hoạch đi du lịch Thái Lan, nhất định bạn không nên bỏ qua 6 khu chợ nổi sau: 

5 bảo tàng nên ghé thăm khi du lịch tại Pattaya - Thái Lan

T. Đ (T/ hợp) |

Là một trong những thành phố du lịch sầm uất và phát triển nhất Thái Lan, Pattaya ngoài việc được biết đến như những tụ điểm ăn chơi bậc nhất còn là thành phố của những bảo tàng. Rất nhiều nghệ nhân đã nỗ lực tạo ra những tác phẩm cũng như xây dựng nhiều khu bảo tàng độc đáo tại đây.