Đầm sen thơm ngát giữa lòng nước Úc

THUỲ TRANG |

Tháng 2, khi cơn gió lạnh cuối đông vẫn đang còn bảo phủ nhiều quốc gia thì ở Úc có một đầm sen thơm ngát nở rộ hấp dẫn nhiều du khách bởi sự bình yên.

Đầm sen nói trên nằm ở bang Victoria với diện tích trên 50,000 mét vuông. Vào tháng 2, nơi này đang bước nở rộ với hàng ngàn hoa sen, hoa súng đua nhau khoe sắc.

          

Khu vườn trên có khoảng 40 ao hồ được phủ đầy hoa sen. 

          

Ngoài ra, trong Đầm Sen khổng lồ ở Melbourne này còn có các chòi canh thích hợp cho bạn làm một chuyến dã ngoại, thu hút du khách đến chụp ảnh, nghỉ ngơi ngày cuối tuần.

 
 Không chỉ có sen, vườn này còn có cả hoa súng đủ các loại đang đua nở

Phí tham quan mỗi người lớn là 20 đô, riêng với trẻ em dưới 15 tuổi thì được hoàn toàn miễn phí.

 
 Những chòi canh được dựng xen kẽ để phục vụ du khách
           

Với nhiều người Việt xa xứ, việc ghé thăm khu vườn này còn giúp họ tìm thấy cảm giác thanh bình của làng quê Việt với ao sen, gió thoảng.

 
Nhiều du khách trầm trồ khi hoa sen ở đây có kích thước lớn hơn các loại sen được trồng ở Việt Nam 
 

Tưng bừng khai mạc Hội xuân mở cổng trời và Lễ hội khèn hoa 2020

An Thượng |

Đến hẹn lại lên, ngày 27.1 (tức mùng 3 Tết Canh Tý), khu du lịch Sun World Fansipan Legend lại tưng bừng khai mạc Lễ hội khèn hoa và Hội xuân mở cổng Trời, thu hút đông đảo du khách tới du xuân lễ Phật.

Hoa xuân nở trên đỉnh trời Tổ quốc

THUỲ TRANG - ẢNH: HUỲNH LÍT |

Khi những vạt rừng Hà Giang được điểm tô màu trắng của hoa mận, màu hồng của hoa đào cũng là lúc mùa xuân đã về trên đỉnh trời Tổ quốc.

Hoa nở trên đất lửa Khe Sanh

Bích Liên |

Nhắc đến Khe Sanh, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng đất lửa với nhiều di tích chiến tranh đã đi vào lịch sử, như một minh chứng cho mảnh đất chịu sự giày xéo khốc liệt của đạn bom, hoặc nghĩ đến một dải đất miền núi nằm về phía Tây của tỉnh Quảng Trị với nhiều đồng bào dân tộc anh em sinh sống, hàng ngày hàng giờ đấu tranh với đói nghèo, lạc hậu... Thực ra, Khe Sanh bây giờ đã khác, bằng ý chí bền bỉ và tình yêu quê hương, con người nơi đây đang dần “mặc áo mới” cho mảnh đất này...

Mùa hoa ở nơi gió núi với mây đèo

HƯNG THƠ |

3 năm trở lại, cứ vào dịp giáp Tết Nguyên đán, tôi đều tranh thủ lên Sa Mù ở huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị), và lần nào cũng “mắt chữ a”, “mồm chữ o” trước sự đổi khác của nơi này. Trước, đến Sa Mù chỉ được thưởng ngoạn cảnh gió núi, mây đèo với những cảnh đẹp của thiên nhiên, thì nay, ngay trên đỉnh đèo đã xuất hiện nhiều loại cây sang chảnh. Đó là các loại hoa, quả, cây dược liệu với nhiều màu sắc không chỉ giá trị kinh tế, mà còn tô điểm thêm cho đỉnh đèo Sa Mù, khiến khách đến thích thú, khách đi muốn quay trở lại…