Cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất thế giới khánh thành ở Bồ Đào Nha

Hải Minh |

Cây cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất thế giới vừa được khánh thành ở Bồ Đào Nha.

Theo CNN, cây cầu treo dành cho người đi bộ ở Bồ Đào Nha có tên là "516 Arouca". Sở dĩ, cây cầu được gọi như vậy bởi vì nó dài 516 mét và nằm ở thị trấn Arouca, cách Porto một giờ về phía nam - nối Thác Aguieiras và Hẻm núi Paiva và là điểm du lịch mạo hiểm mới nhất trong Công viên địa chất Arouca - nơi được biết đến với các môn thể thao mạo hiểm.

Du khách sẽ mất khoảng 10 phút để vượt qua cây cầu và đứng trên cây cầu, du khách được ngắm toàn cảnh thác nước, hẻm núi và dòng sông chảy xiết. Tất cả sẽ được hiện ra qua lưới điện mở bên dưới chân du khách.

516 Arouca là một cây cầu treo kiểu Tây Tạng, được giữ bằng dây cáp thép và hai tháp hình chữ V khổng lồ, và cao 1.692 feet. Các lan can được làm bằng lưới cứng, trong khi boong được xây dựng bằng 127 mô-đun dài 4 mét. Cây cầu treo của Bồ Đào Nha được xây dựng trong vòng ba năm và được hoàn thành vào tháng 7 năm 2020.

Với độ cao 516 mét (1.692 feet), Arouca 516 của Bồ Đào Nha là cây cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất thế giới. Ảnh: CNN
Với độ cao 516 mét (1.692 feet), Arouca 516 của Bồ Đào Nha là cây cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất thế giới. Ảnh: CNN

Hội đồng địa phương Arouca Municipality cho biết: “Cây cầu này nhằm mục đích hướng đến sự quan tâm của nhiều đối tượng khách du lịch khác nhau như: những người yêu thích kỹ thuật, những người sành về thiên nhiên, những người thích những trải nghiệm khắc nghiệt,..."

Arouca 516 đã soán ngôi danh hiệu cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất của ​​cầu treo Charles Kuonen ở Thụy Sĩ, dài 1.621 feet và mở cửa vào năm 2017. Đây là cây cầu có tầm nhìn ra dãy núi Matterhorn, Weisshorn và Bernese Alps.

Cây cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất ở Hoa Kỳ là SkyBridge ở Gatlinburg, Tennessee, trải dài 680 feet qua một thung lũng ở Great Smoky Mountains. Nó mở cửa vào tháng 5 năm 2019, nhưng đã đóng cửa một thời gian ngắn vào tháng 6 năm 2020 sau khi một du khách có hành động gây ảnh hưởng đến các tấm kính, làm nứt sàn.

Ngoài ra, còn có cây cầu treo đáy kính cao nhất thế giới là Cầu thủy tinh Trương Gia Giới ở Trung Quốc, cho phép du khách nhảy bungee từ bệ cao 260 mét.

TAGS

10 điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản du khách nên ghé thăm

Hồng Anh |

Nhật Bản là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới. Nơi đây là sự pha trộn độc đáo giữa nét truyền thống và hiện đại. Theo Touropia, có 10 địa điểm du lịch nổi tiếng mà du khách nên ghé thăm khi tới Nhật Bản.

Đô thị đầu cầu Xuyên Á rực rỡ hoa giấy

LAM CHI - NGUYỄN KHIÊM |

Thời gian gần đây cùng với hệ thống di tích lịch sử và các thắng cảnh dọc tuyến Hành lang kinh tế Đông – Tây như cầu Treo Đak Rông, khu Du lịch sinh thái Kalu, sân bay Tà Cơn, thác Ồ Ồ thì Lao Bảo cũng là điểm đến đáng chú ý, từ đây, du khách đi tham quan, thưởng thức ẩm thực Lào ở chợ Karol, chùa Karol nằm trên đất Lào. Những địa điểm này chỉ cách Lao Bảo “nửa bước chân”…

Ngắm những cây cầu ngói độc đáo ở Ninh Bình.

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ninh Bình được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh du lịch nổi tiếng, mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế tới tham quan.