“Quốc đảo độc lập”

Khi đến Nami, nhiều du khách sẽ bất ngờ với tên gọi Cộng Hoà Naminara. Đừng lo lắng, bạn vẫn đang ở Hàn Quốc, hòn đảo này hoàn toàn yên bình và an toàn với mọi du khách.

 Cộng Hòa Naminara chào mừng khách du lịch.
 Cộng Hòa Naminara chào mừng khách du lịch.

Năm 1965, Nami được mua lại bởi một doanh nhân và bắt đầu được đầu tư phát triển du lịch dựa trên những phong cảnh hữu tình và thiên nhiên phong phú ở nơi đây.

 
 

Đến năm 2006, Công ty quản lý hòn đảo này đã công bố đảo Nami là quốc gia đầu tiên độc lập về mặt văn hoá với Hàn Quốc, dưới tên gọi là Cộng Hoà Naminara. Tất nhiên, đó là quốc gia do trí tưởng tượng của những người làm du lịch Hàn Quốc và gây được nhiều sự thích thú cho du khách khi khám phá hòn đảo này. Bất cứ du khách nào đến thăm đảo Nami đều được coi là cư dân của Cộng Hoà Naminara.

 
 

Tự nhận mình là đảo quốc riêng biệt, Nami có passport riêng, có đồng tiền riêng, có tem, có card điện thoại và có cả lá cờ riêng. Những thông tin này sẽ được Trung tâm thông tin du lịch đảo Nami cung cấp khi bất kì du khách nào muốn tìm hiểu sâu hơn về đảo quốc tưởng tượng này.

Không có tiếng động cơ

Đến Nami, bạn sẽ không thể nghe thấy tiếng động cơ. Các phương tiện ôtô, xe máy bị cấm sử dụng trên đảo. Du khách sẽ được tận hưởng không gian yên tĩnh và thanh bình đến tuyệt đối, không tiếng động cơ, không khói bụi, tránh xa những hỗn tạp bụi bặm hàng ngày.

 Xe đạp là lựa chọn thú vị để khám phá đảo. Ảnh: Trazy
 Xe đạp là lựa chọn thú vị để khám phá đảo. Ảnh: Trazy

Điều này không hề gây phiền hà, trái lại, nhiều du khách còn thích thú khi rời xa chiếc vô lăng thường ngày để tản bộ trên con đường với hai hàng cây thẳng tắp. Để đi lại trên đảo, du khách cũng có thể chọn những chiếc xe đạp hoặc những chiếc xe điện nếu bạn muốn nghỉ ngơi vì di chuyển bộ quá nhiều.

 
 

Khí hậu quanh năm mát mẻ

Ở Nami, quanh năm khí hậu luôn ưu ái chìu lòng các du khách. Mùa xuân nơi đây nhiệt độ thường vào khoảng 4 – 11°C, mùa hạ là trung bình khoảng 21-26°C, mùa thu nhiệt độ vào khoảng 5-13°C, mùa đông có nhiệt độ thấp nhất vào khoảng -4 – 5°C.

 Mùa thu tuyệt đẹp ở Nami. Ảnh: Tistory
 Mùa thu tuyệt đẹp ở Nami. Ảnh: Tistory

Sự phân định rõ ràng về thời tiết đem đến cho đảo Nami những cảnh sắc đặc trưng thay đổi theo 4 mùa.

Nơi đâu cũng là câu chuyện tình yêu

Bộ phim “Bản tình ca mùa đông” được quay ở đây đã tạo nên cơn sốt màn ảnh nhỏ trong những năm đầu thế kỉ 21. Cũng vì thế mà đâu đâu ở Nami, người ta cũng thấy bóng dáng của câu chuyện tình xứ Hàn.

 Bức tượng hai nhân vật chính của phim. Ảnh: Naminara
 Bức tượng hai nhân vật chính của phim. Ảnh: Naminara

Nơi hai diễn viên chính Choi Ji Woo và Bae Yong Joon trao nụ hôn đầu tiên, chú tuyết hai nhân vật nặng được tạt lại bằng tượng, những con đường mà cả hay đã đèo nhau, đi bộ ngắm lá phong và cuối con đường là hình ảnh hai nhân vật chính được tạt tượng đồng.

Nói không với tiệc ngoài trời

Một thông tin buồn cho những du khách muốn tổ chức tiệc ngoài trời thì Nami không phải là sự lựa chọn của bạn.

Nami là hòn đảo thân thiện môi trường, tôn trọng thiên nhiên, du khách đến thăm đảo cũng phải bảo vệ thiên nhiên, nên sẽ không được cắm trại, tổ chức tiệc nướng ngoài trời khi đến du lịch ở đảo.

 
                                   Nami là hòn đảo thân thiện với môi trường.
                                   Nami là hòn đảo thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, du khách phải có giấy thông hành khi lên đảo, chi phí làm giấy thông hành sẽ bao gồm cả phí đi lại bằng phà đến đảo, vé tham quan đảo chỉ được miễn phí trong một số trường hợp. Du khách không được phép bẻ cây hái hoa, dẫm đạp cỏ, chọc thú, mang xe đạp, vật nuôi quá 5kg và những chất dễ gây cháy nổ tổn hại môi trường lên đảo,…