Xây dựng tour "Du Lịch Xanh - Huế" để khôi phục khách nội địa

Tường Minh |

Thừa Thiên Huế xây dựng tour “Du Lịch Xanh –Huế” để quảng bá, đón khách du lịch nội địa sau đại dịch COVID-19.

Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế kết hợp với Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế khảo sát để xây dựng sản phẩm Tour "Du Lịch Xanh - Huế " để khôi phục và quảng bá du lịch nội địa sau dịch COVID-19.

Đây là hoạt động nhằm quảng bá để phục hồi ngành du du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, trước mắt là phát triển du lịch nội địa, tiến đến phát triển du lịch quốc tế khi thị trường du lịch mở cửa.

Các địa điểm được chọn để xây dựng tour “Du Lịch Xanh –Huế” lần này gồm: Cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy), lăng vua Gia Long (xã Hương Thọ, thành phố Huế), Kinh thành Huế…

Theo ông Đinh Mạnh Thắng -  Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế, hiện ngành du lịch trên cả nước đang được khởi động lại và tỉnh Thừa Thiên Huế là một điểm đến an toàn với du khách.

“Chúng tôi kết hợp với Hội Lữ hành và các Công ty Lữ hành tổ chức tour “Du Lịch Huế - Xanh” để kết nối các điểm đến nổi tiếng nhưng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách từ khâu vận chuyển, đón đưa, nơi lưu trú, ăn uống và đặc biệt là các điểm tham quan.

Trước mắt, Thừa Thiên Huế sẽ xây dựng các tour thử nghiệm 3 ngày 2 đêm hoặc 4 ngày 3 đêm... để quảng bá đến du khách”, ông Thắng nói.

TAGS

Ban hành Hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành văn hóa, thể thao và du lịch

Thanh Hương (T/hợp) |

Mới đây, Bộ VHTTDL chính thức ban hành Thông tư số 11/2021/TT-BVHTTDL quy định Hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

Hơn 4.000 cây xanh được trồng tạo cảnh quan ở công viên Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

UBND Phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng và Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (Trung tâm GreenViet) vừa tổ chức Lễ trồng cây xanh tại Công viên Đình làng Phước Trường nhằm mục đích tạo không gian công viên vườn dạo công cộng, vườn cây ăn trái cho cộng đồng khu dân cư.

Lộ trình 3 giai đoạn mở lại du lịch quốc tế của Việt Nam

NGUYÊN THI |

Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch vừa đưa ra 3 giai đoạn mở lại du lịch quốc tế.

Thành phố Hạ Long “nhớ” khách du lịch theo cách đặc biệt

Thanh Hương |

Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) thể hiện nỗi nhớ du khách bằng các hành động thiết thực, đưa nơi đây trở thành điểm đến an toàn và cuốn hút từng ngày.