Triêm Tây - Mảnh hồn quê Việt bên sông

THUỲ TRANG - Mỹ Linh |

Nếu có dịp đến Hội An,  du khách chớ vội ra về ngay, bởi cách đó chẳng xa, Triêm Tây như một hương vị vừa quen vừa lạ, ẩn mình giữa mảnh đất Quảng Nam ân tình.

Để đến với Triêm Tây, từ phố cổ Hội An, du khách đi về hướng cầu Cẩm Kim. Một cách khác nữa để đến nơi này mà lại mang nhiều trải nghiệm hơn là di chuyển bằng đường thủy. 

 
 Du khách có thể di chuyển đến Triêm Tây bằng tàu để ngắm nhìn cảnh sắc suốt dọc đường đi
 
 Cảnh sắc Triêm Tây được giữ nguyên luỹ tre, cổng làng, nhà cổ
 
Ngay những điểm dừng chân nghỉ ngơi, những nhà hàng cũng được thiết kế vô cùng dân dã 
 
 Triêm Tây hiện lên như một bữc tranh với màu xanh của mây trời, non nước, nhấn nhá vào đó là những lũy tre xanh soi bóng xuống dòng sông.
 
Những ngôi nhà cổ ở đây cũng là một trong những điểm tham quan lý tưởng cho du khách muốn hiểu hơn về mảnh đất này 
 
 Nhà cổ ở Triêm Tây
 
 Bên cạnh đó, những khu nghỉ ngơi cao cấp cũng sẵn sàng phục vụ
 
 Với thiết kế hài hoà với môi trường
 
 Các khu nghỉ được bao quanh bởi màu xanh
 
  Những con đường làng xanh mát bóng tre, những hàng rào chè tàu nối nhau qua lại như chính tình cảm liền mạch của những con người nơi đây. 
 
 Người dân nơi đây vẫn lưu giữ nghề dệt chiếu truyền thống. Du khách sẽ được nghe kể về câu chuyện chiếu Triêm Tây cũng như thử nghiệm dệt chiếu.

TAGS

Cụ bà đẹp nhất thế giới: 40 năm gắn bó với sông Hoài

THUỲ TRANG |

Men theo dọc sông Hoài, TP.Hội An, chiếc ghe nhỏ của vợ chồng bà Xong lọt thỏm giữa hàng trăm tàu thuyền máy móc hiện đại. Dù là người phụ nữ không tên tuổi hay cho đến khi được ca ngợi là “cụ bà đẹp nhất thế giới”, bà Xong vẫn miệt mài chèo thuyền mỗi ngày trên sông Hoài như suốt 40 năm qua.

Cây Nêu trên đỉnh Răng Cưa

Lộc Bình |

Một trong những nét văn hóa đặc sắc của người Cor sinh sống trên đỉnh Răng Cưa (thôn 2A, xã Trà Kót, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) được đồng bào gìn giữ đến nay là nghi thức dựng cây Nêu trong các ngày trọng đại. Với đồng bào Cor, cây Nêu không chỉ tượng trưng cho tình đoàn kết mà nó còn là nhịp cầu gắn kết giữa thế hệ đi trước với các lớp trẻ sau này.

Làng chài thờ hai chữ Tổ Quốc

Thanh Hải |

Đó là một ngôi làng biển cổ có tên là Xuân Dương, nằm ngay phía nam chân đèo Hải Vân, thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.

Hút hồn bãi đá rêu phong ở xứ "hoa vàng trên cỏ xanh"

N.BĂNG - V.ĐỊNH |

Thời gian gần đây, rất đông các bạn trẻ đổ về bãi đá kè biển ở Xóm Rớ, phường 7, TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) để chụp hình và chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy mê hoặc của rêu phong do thiên nhiên ban tặng.