Toàn cảnh Shore Club nhìn từ không ảnh
Toàn cảnh Shore Club nhìn từ không ảnh
Ngỡ ngàng làm cảm giác của tất cả mọi người từng biết đến làng chài An Bàng nhiều năm trước về sự lột xác đến mức không nhìn ra của ngôi làng này kể từ khi tham gia vào dịch vụ lưu trú homestay từ cách đây 6 năm.

 
 
 
 
 
 
 
 

Và “đứng tim” là cảm giác của tôi khi đứng trước Shore Club - một câu lạc bộ, nhà hàng rộng gần 2.000 mét vuông nằm sát bờ biển An Bàng.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Shore Club với hai màu xanh trắng chủ đạo với style chuẩn mực, nhìn chẳng khác gì ở Bali hay Phuket, những “thiên đường du lịch” của thế giới.

"Bali cũng chỉ thế này thôi nhưng đắt đỏ hơn ở đây nhiều", Margan, một du khách người Úc bắt chuyện.

 
 
 
 
 
 

Điều làm nên sự khác biệt của Shore Club là những thiết kế độc đáo bên trong mang đậm dấu ấn văn hóa bản địa.

Chủ nhân của Shore Club là Lê Ngọc Thuận – Chủ tịch Hiệp hội Homestay tỉnh Quảng Nam, người tiên phong và cũng là người “khai sinh” ra nghề homestay cho người dân làng chài An Bàng.

Ngoài Shore Club với hơn trăm nhân viên (phần lớn là người An Bàng, số còn lại là người nước ngoài), Thuận còn đang xây dựng thêm một chuỗi Club, nhà hàng ven biển An Bàng sau thời gian đi một vòng khắp các “thiên đường du lịch” nước ngoài để xem họ làm như thế nào.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Lê Ngọc Thuận còn là chủ của “The Chi Villa” (chủ của mảnh đất này tên là Chi, Thuận thuê trong 10 năm). Một Villa cao cấp với 4 phòng ngủ, đẹp và đạt theo tiêu chuẩn “ngôi nhà mơ ước” đang được làm homestay với giá 10 triệu đồng một đêm.

Mô hình homestay với villa cao cấp này cũng được Lê Ngọc Thuận học tập từ Bali với những kinh nghiệm thành công rực rỡ.

Điều đặc biệt là “The Chi Villa” là công trình do chính tay Lê Ngọc Thuận thiết kế dù anh chưa một ngày học kiến trúc. Và thiết kế này mới đây được Hội Kiến trúc sư Việt Nam trao giải nhất cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước” cho hạng mục không chuyên.