Quán Chí Phèo ở Đồng Tháp Mười

Kỳ Quan |

Giữa vùng Đồng Tháp Mười vẫn còn khá hoang sơ có 1 quán bán đặc sản mang tên Chí Phèo – nhân vật văn học đặc sắc đầy gai góc của nhà văn Nam Cao. Quán Chí Phèo luôn có nhiều thực khách đến.

Quán Chí Phèo nằm bên Quốc lộ 62, thuộc vùng ven của TX.Kiến Tường, tỉnh Long An. Nơi đây ngày trước cũng có 1 lò gạch cũ, giống như nơi nhân vật Chí Phèo ra đời ở làng Vũ Đại trong truyện của nhà văn Nam Cao. Cạnh lò gạch cũng từng có 1 vườn chuối bỏ hoang, giống như cảnh Chí Phèo từng gặp Thị Nở…

Theo những người hiểu chuyện, quán nhậu mang tên Chí Phèo này ra đời cách đây khoảng 15 năm. Người chủ quán vốn mê thích tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao từ thời còn học phổ thông. Có lẽ cảnh vật nơi đây gợi nhớ tác phẩm Chí Phèo nên người ấy đã mở quán lấy tên Chí Phèo.

Quán Chí Phèo thu hút nhiều thực khách. Ảnh: K.Q
Quán Chí Phèo thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức đặc sản Đồng Tháp Mười. Ảnh: K.Q

Về sau này, đô thị Kiến Tường phát triển, khu vực ấy đã trở thành khu dân cư, cái lò gạch cũ và vườn chuối hoang đã không còn, nhưng quán Chí Phèo thì vẫn tồn tại và luôn thu hút nhiều thực khách.

Nằm giữa vùng Đồng Tháp Mười, quán Chí Phèo có đầy đủ các món ăn đặc sản của vùng như các loại cá đồng, rắn, chuột, lươn… Món ăn phong phú, tên quán đặc biệt cùng với cung cách phục vụ nhiệt tình đã thu hút nhiều thực khách tại chỗ cũng như du khách từ xa đến thăm vùng Đồng Tháp Mười.

Hình ảnh Chí Phèo và Thị Nở trong dân gian. Ảnh: T.L
Hình ảnh Chí Phèo và Thị Nở trong dân gian. Ảnh: T.L

TAGS

Trải nghiệm khó quên với món nhộng sâu muồng đặc sản Tây Nguyên

Hữu Long |

Nhộng sâu muồng được xem là đặc sản của Đắk Lắk nói riêng và mảnh đất Tây Nguyên nói chung. Tuy được đánh giá là béo ngậy nhưng món ăn đặc sản này cũng làm không ít du khách rùng mình.

Hội An yêu cầu các hàng quán không phục vụ quá 30 người/lượt

THUỲ TRANG |

UBND thành phố Hội An vừa ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện nghiêm túc một số nội dung về công tác phòng chống dịch trong các hoạt động kinh doanh, buôn bán.

Chuyên gia ngửi, nếm để tìm ra loại cà phê đặc sản thơm ngon nhất

Phạm Ly |

Vòng sơ kết Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2020 tổ chức tại TP. Buôn Ma Thuột từ ngày 1-4.3.2020. Hiện ban giám khảo đang chấm điểm 56 mẫu cà phê đặc sản của các đơn vị dự thi đến từ Đắk Lắk, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Gia Lai, Sơn La…