Bãi Sao

Nhiều du khách đánh giá bãi biển đẹp nhất ở Phú Quốc là Bãi Sao (An Thới). Bãi biển này nằm trong vị trí kín gió giữa 2 dải núi thoai thoải nên bãi biển này rất lặng sóng, không có gió to.

Bãi biển này có chiều dài khoảng 7km, uốn cong như vầng trăng khuyết, đặc biệt là làn cát trắng tinh mịn như kem níu chân du khách.

Bãi Sao vẫn còn giữ nguyên vẻ hoang sơ với bờ cát trắng và nước biển xanh đầy mê đắm.
Bãi Sao vẫn còn giữ nguyên vẻ hoang sơ với bờ cát trắng và nước biển xanh đầy mê đắm.

Nước biển ở đây xanh trong vắt, sóng lặng, mát rượi là sự lựa chọn tuyệt vời để trốn khỏi những dịp hè oi nóng. Bên cạnh những dịch vụ như như môtô nước, lướt ván..., du khách luôn yêu thích và say mê bởi làn cát trắng, nước biển xanh trong. 

Bãi Thơm

Bãi Thơm Phú Quốc nằm ở làng Bãi Thơm, cách Thị trấn Dương Đông khoảng 35 km. Nó gần vùng rừng rậm rạp và đa dạng nhất Phú Quốc.

Bãi Thơm là một bãi biển bán hoang dã. Bãi biển ở đây vẫn còn nguyên thủy và cảnh quan dường như vẫn còn tương đối hoang sơ. Thảm thực vật xung quanh bãi biển bao gồm chủ yếu là cây dương với một vài cây cọ, dừa rải rác. 

 Thảm thực vật xung quanh bãi Thơm.
 Thảm thực vật xung quanh bãi Thơm.

Cát ở đây là hạt trong tự nhiên, màu sắc của cát giống như muối và hạt tiêu. Một số phần của bãi biển đẹp hơn những phần khác. Vì vậy, tạo nên vẻ đẹp riêng có của bãi biển nơi đây.

Bãi Dài

Bãi Dài nằm ở phía Tây Bắc của hòn đảo, là nhân tố không thể thiếu khi nhắc đến du lịch Phú Quốc bởi vẻ đẹp còn hoang sơ.

Bãi Dài.
Bãi Dài.

Bãi Dài đứng đầu trong top 13 bãi biển hoang sơ và đẹp nhất thế giới, có chiều dài khoảng 1.500m, là thiên đường nắng vàng, nước trong xanh và những hàng dương xanh rờn rì rào trong gió.

Bãi Kem

Cát ở đây trắng mịn tới nỗi cho dù đặt chân lên nhưng cát vẫn chìm xuống, không làm nước bị vẩn đục.

Bãi Kem. Ảnh: lonelyplanet
Bãi Kem. Ảnh: lonelyplanet

Bãi Khem không có nhiều đồi dốc nhưng lại nhiều những ghềnh đá nhấp nhô. Bên cạnh đó, bãi Khem tĩnh lặng, không ồn ào tạo cho du khách khi tới đây tham quan khám phá có một cảm giác vô cùng thoải mái, yên bình, tránh xa những ồn ào chốn đô thị. Đây cũng là nơi nổi tiếng với nhiều đặc sản ngon nhất Phú Quốc, là nơi câu cá, lặn ngắm san hô rất lý tưởng.