Nắng nóng đã đổ bộ cả nước và Đà Lạt trở thành một trong những lựa chọn không thể bỏ qua cho một chuyến nghỉ ngơi tuyệt vời trong mùa hè này.

Và đúng như cái tên “Thành phố ngàn hoa”, đến Đà Lạt đừng chỉ đi chợ đêm hay ngủ êm trong tiết trời mát mẻ, bởi nơi đây còn có những đồng hoa xinh tươi bất tận.

Hít hà oải hương tím

Một trong số những vườn hoa oải hương (lavender) đẹp ở Đà Lạt nằm trong khu vực thuộc đồi trà Cầu Đất. Du khách có thể ngỡ ngàng như lạc vào trời Tây bởi sắc hoa tím và hương thơm mộc mạc nhưng lại đầy quyến rũ của loài hoa đặc biệt này.

 

Dù là lần đầu đặt chân đến Đà Lạt, bạn cũng đừng ngần ngại tìm ngay địa chỉ này nhé. Đường đi đến vườn hoa khá đơn giản, lấy chợ Đà Lạt làm nơi xuất phát, du khách đi men theo bờ hồ sông Hương về phía quảng trường, đến đường Yersin thì rẽ vào Quang Trung, sau đó rẽ tiếp vào Hùng Vương rồi chạy thẳng.

Trên thế giới loài hoa Oải Hương này được trồng rất nhiều ở các nước Châu Âu, khu vực Địa Trung Hải như Pháp, Ý, Tây Ban Nha mục đích để sản xuất nước hoa, vì hoa Lavender có mùi thơm rất dễ chịu và một màu tím thủy chung đại diện cho tình yêu vĩnh cửu.

Chính vì vậy, khi loài hoa này đến Đà Lạt đã ngay lập tức thu hút mọi du khách.

 

Điều đặc biệt là khi đến đây ngoài ngắm nhìn hoa lavender bạn còn có thể tham quan các loài hoa đẹp khác như: nữ hoàng xanh, hoa chuông Pháp, cẩm tú cầu, hướng dương…

 Hoa nữ hoàng xanh 
 Hoa nữ hoàng xanh 

Thung lũng hoa cẩm tú cầu

 Vườn hoa cẩm tú cầu đẹp ảo diệu ở Đà Lạt
 Vườn hoa cẩm tú cầu đẹp ảo diệu ở Đà Lạt

Là một trong những nơi được săn tìm nhiều trong thời gian qua, vườn hoa cẩm tú cầu ở khu vực Trại Mát thuộc xã Xuân Thọ được mệnh danh là “Thung lũng hoa cẩm tú cầu”.

 Du khách có thể
 Du khách có thể "ngất ngây" với những bông hoa khổng lồ

Nếu từ khu vực Cầu Đất về, du khách chú ý bên tay phải có bảng chỉ tới vườn hoa cẩm tú cầu, đi thêm khoảng 500m nữa là tới.

Diện tích của cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở đây lên tới 2ha với ba màu hoa cẩm tú cầu chính là xanh dương và xanh lá và trắng. Thi thoảng các bạn có thể bắt gặp vài em hoa màu hồng nhạt.

 Diện tích của đồng hoa này lên đến 2ha
 Diện tích của đồng hoa này lên đến 2ha

Đặc biệt, vé tham quan tại vườn chỉ 20.000 đồng/người. Tại đây có phục vụ cả nước uống và chỗ nghỉ ngơi cho du khách.

Vườn có bố trí những điểm cố định như thang, bệ đỡ ở giữa đồng hoa để du khách lên chụp hình cực “ảo diệu”.

 
 Nấc thang lên thiên đường ở đồng hoa
 Nấc thang lên thiên đường ở đồng hoa

Nếu bạn nào đang tìm "nấc thang thiên đường" mới nổi ở Đà Lạt thì chủ vườn tại đây cũng rất nhanh chóng bố trí một điểm rồi nhé.

 Sắc hoa cẩm tú cầu giữa trời Đà Lạt
 Sắc hoa cẩm tú cầu giữa trời Đà Lạt

Trong tiết trời nắng nhẹ, gió nhẹ của Đà Lạt, chẳng gì tuyệt vời hơn khi được dạo bước trong thung lũng ngập tràn hoa cẩm tú cầu.