Gia Lai: Công viên Phạm Văn Đồng - điểm nhấn đô thị Chư Sê

THÙY NHUNG |

Huyện Chư Sê với đà tăng trưởng vượt bậc vươn mình trở thành vùng kinh tế động lực của tỉnh Gia Lai. Hướng đến đô thị văn minh, năng động huyện Chư Sê đã triển khai xây dựng công viên Phạm Văn Đồng, đảm bảo nhu cầu vui chơi, giải trí an toàn và thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội.

Công viên đang trên đà hoàn thiện.
Công viên đang trên đà hoàn thiện.
Tọa lạc giữa trung tâm thị trấn Chư Sê, công viên Phạm Văn Đồng được huyện Chư Sê đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện. Với hơn 34 tỷ đồng đầu tư, công viên Phạm Văn Đồng khi đưa vào sử dụng cùng với công viên sẵn có Kpă Klơng sẽ tạo điểm nhấn nổi bật cho trung tâm đô thị hiện đại huyện Chư Sê.

Người dân toàn huyện có quyền tự hào khi được vui chơi, tập thể dục, dưỡng sinh, giải trí lành mạnh trong không khí mát lành, wifi miễn phí; Thậm chí, việc hữu ích mà hai công viên mang lại là giảm thiểu tệ nạn cho xã hội, thanh thiếu niên sẽ không còn "sa ngã" vào các trò chơi, quậy phá gây mất an ninh trật tự.

Sen được đưa từ quê Bác (Nghệ An) vào trồng trong trong viên Gia Lai.
Sen được đưa từ quê Bác (Nghệ An) vào trồng trong trong viên Gia Lai.

Thấu hiểu những lợi ích thiết thực mà mục tiêu chính là hướng về quyền lợi cho người dân, lãnh đạo huyện Chư Sê đã phê duyệt kiến trúc và triển khai xây dựng công viên Phạm Văn Đồng rất bài bản, hiện đại. Từ năm 2012-2014, sẽ là các trục đường chính bao quanh công viên; năm 2016, xây dựng hệ thống điện, nước tưới, đường bê tông, dụng cụ tập thể dục; năm 2017 là trụ đèn trung tâm, trụ chiếu sáng bao quang, năm 2018 sẽ là năm quyết định cho việc hoàn thiện công viên, đó là xây dựng đường dạo bộ, cổng công viên, trồng cây xanh, hồ sen, nhà rông, hồ bơi... Và các năm tiếp theo sẽ là sân lễ hội, hồ điều hòa, hồ phun nước, đường dạo bộ, cây cảnh, thảm cỏ.

Sẽ hoàn hảo và tráng lệ khi công viên Phạm Văn Đồng với thiết kế hiện đại, năng động đi vào sử dụng. Tất cả vì nhân dân phục vụ, vì nhu cầu thiết thực đời sống của cư dân Chư Sê, Gia Lai. Đó còn là tầm nhìn sâu rộng, có tầm trong quy hoạch của lãnh đạo chính quyền. Đó là, khi công viên Phạm Văn Đồng cùng với tuyến đường Phan Đình Phùng đoạn từ cuối tuyến đường đã đầu tư đến đường Tránh thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê nâng cấp nền, mặt đường hệ thống thoát nước hoàn tất, sẽ là đòn bẩy phát triển kinh tế-xã hội cho toàn huyện. Đô thị hiện đại sẽ đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí năng động và người dân lành mạnh thì xã hội phát triển. Văn minh đô thị đã hiện diện ở Chư Sê, những thành tựu ấy chính là sự đồng lòng, là chủ trương đúng đắn của nhân dân và cấp chính quyền.        

TAGS

Bức tranh sơn thủy hữu tình ở đập Tam Giang

PHỐ NHƠN |

Đập Tam Giang không chỉ là một công trình thủy lợi quan trọng của huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) mà nó còn là một điểm du lịch hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc…

Trại giam Phú Quốc - nửa thế kỷ nhìn lại

Bảo Trung |

Tọa lạc ở vị trí cách xa trung tâm đảo Phú Quốc, trong thời kỳ cao điểm của cuộc chiến tranh chống Mỹ, trại giam Phú Quốc là nơi giam giữ hơn 32000 tù binh cộng sản với những hình phạt vô cùng thảm khốc được áp dụng.

Khoảnh khắc đời thường - cảnh "cõng" nhà của dân tộc Bannar

Phạm Ly |

Khoảnh khắc đầy thú vị ghi lại cách mà người dân tộc Bannar cùng những chiến sĩ bộ đội chuyển những ngôi nhà sàn đến nơi ở mới. Sự hợp sức của cộng đồng đã làm nên sức mạnh được ví như phép màu diệu kì của "thần đèn" 

"Sự tích" về ngày Thất tịch

Thúy Hiền (Tổng hợp) |

Dân gian có câu "Tháng Bảy mưa ngâu, bắc cầu Ô Thước" dùng để kể về một câu chuyện tình về Ngưu Lang - Chức Nữ và cũng là nguồn gốc của ngày Thất tịch (7.7 âm lịch) hàng năm. 

Vietravel tặng học bổng cho nữ sinh bị cưa chân tại Đắk Lắk

HOÀNG VINH |

Nữ sinh Hà Vi bị cưa chân do sự tắc trách của bác sĩ ở Đắk Lắk được Công ty Vietravel tặng học bổng “Chắp cánh ước mơ” trị giá 60 triệu đồng khi đỗ vào trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh. 

Có gì bên trong nơi sản xuất nước mắm truyền thống của Phú Quốc

Bảo Trung |

Nước mắm truyền thống ở Phú Quốc vốn nổi tiếng cả trong và ngoài nước bởi mùi vị thơm ngon cùng chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm được bảo bảo. Tuy vậy, không nhiều người biết được để có một giọt nước mắm Phú Quốc với hương vị tuyệt hảo là điều không hề giản đơn.

Độc đáo lễ hội 'đón linh hồn trở về' của người Nhật trong tháng 7 âm lịch

Tổng hợp |

Lễ hội Obon thường diễn ra trong 3 ngày và là phong tục đã có từ 500 năm nay ở Nhật Bản.

Hội An đang vắng dần 'khách Tây'?

Tổng hợp |

Thành phố Di sản Thế giới được UNESCO công nhận vẫn tiếp tục thu hút khách du lịch nhưng lại cho thấy mức sụt giảm lượng khách đến từ châu Âu.