Độc lạ quán cafe heo ở Tokyo

Khánh Minh |

Những quán cafe mèo giờ khá phổ biến, nhưng cafe heo mới độc lạ. Mipig, quán cafe là nơi sinh sống của những chú heo con đáng yêu, vừa được khai trương tại Tokyo hồi tháng 3 vừa qua.

Phát ngôn viên của Mipig cho biết, quán cafe là ngôi nhà của những chú heo con hay “heo con tách trà”, nghĩa là những chú heo nhỏ đến mức chúng có thể vừa một tách trà.

Nhưng thực tế, thực khách nên lưu ý, đây không phải là một giống heo cụ thể nào, mà chỉ là những chú heo mới sinh hoặc rất nhỏ, chúng sẽ lớn lên theo thời gian.

Mipig bắt đầu như một đề xuất trên Camp-Fire, một trang web gây quỹ cộng đồng tương tự như Kickstarter hay GoFundMe.

Những người sáng lập hy vọng quyên góp được 2 triệu yen (430 triệu đồng) cho dự án, nhưng họ đã kiếm được gấp đôi số tiền đó.

Heo con là thú cưng phổ biến ở Mỹ, đặc biệt là những người nổi tiếng như Paris Hilton hay Ariana Grande. Tuy nhiên, chúng không được coi là vật nuôi phổ biến ở Nhật Bản.

“Chúng tôi muốn người Nhật cảm thấy quen thuộc với với con vật này và cuối cùng để chúng trở thành một thành viên được yêu quý của gia đình” - những người sáng lập Mipig cho biết.

Theo CNN, đây là một bước đi thông minh trong bối cảnh thị trường Nhật Bản đã có rất nhiều quán cafe động vật, như cafe mèo, cafe chó, cafe cú, cafe nhím, thậm chí cafe Moomin.

Nếu muốn có trải nghiệm mới mẻ cafe heo, du khách có thể tìm đến Mipig Cafe ở địa chỉ 11-3, Meguro 4-chome, Meguro-ku, Tokyo; điện thoại: +81 (0)3 6712 2011

Huyền bí Ai Cập: Lạc lối ở Cairo

Lê Vân |

Thủ đô Cairo của Ai Cập - thành phố lớn nhất nằm trên sa mạc Sahara, được mệnh danh là “Thành phố nghìn tháp” bởi nơi đây có hàng ngàn tòa tháp và nhà thờ mang kiến trúc Hồi giáo đặc sắc gắn liền với huyền thoại về những vị vua chúa lẫy lừng nhất trong lịch sử thế giới Ả Rập. Cairo ngày nay đã trở thành một đô thị sầm uất và hiện đại nhưng vẫn mang dáng dấp cổ kính của một thành phố lịch sử, nơi đã từng là trung tâm của Ai Cập cổ đại.

Ghé thăm Lệ Giang cổ trấn, chốn bồng lai nơi hạ giới

T. Đ |

Nằm ven mình ở phía Tây Bắc Vân Nam, không đua theo trào lưu với Phượng Hoàng cổ trấn, Lệ Giang thu mình nhẹ nhàng và xinh đẹp, âm thầm như một cơn gió thoảng phảng phất khi mùa hè sắp đến. 

8 địa điểm lập dị nên đến khi đi du lịch Châu Âu

T. Đ |

Châu Âu bao gồm nhiều nước có lịch sử lâu đời, và cũng là sự giao thoa của các nền văn hoá khác nhau. Ngoài ra, Châu Âu cũng có những thiết kế độc đáo và ấn tượng được coi là lập dị nhưng vẫn luôn thu hút khách du lịch tới và thăm quan… Cùng tìm hiểu 8 địa điểm lập dị nhưng vẫn hút khách khi đến Châu Âu.

Hãy uống cafe "đúng kiểu" Việt Nam và thế giới

T. Đ |

Ở Việt Nam, café là một thức uống được ưa chuộng, đặc biệt vào buổi sáng. Nếu như thuở xưa, café là thức uống của tầng lớp của quý tộc thì nay, loại thức uống này đã phổ biến hơn. Với đặc sản là café chồn, Việt Nam tự hào sánh vai với các nước khác như Italy hay Mỹ.