Đẹp rực rỡ mùa hoa đỗ quyên trên đỉnh Fansipan

Thái An |

Vườn quốc gia Hoàng Liên tự hào được mệnh danh là "vương quốc hoa đỗ quyên của Việt Nam" và đã được Hiệp hội các nước Đông Nam Á công nhận là "Vườn di sản ASEAN Sa Pa" với 40 loài hoa đỗ quyên khoe sắc trong mỗi độ tháng 4 về.

Hoa đô quyên có giá trị về khoa học, lịch sử, bảo tồn và mỹ quan, tượng trưng cho một tình yêu chung thủy và sức sống mãnh liệt trên đỉnh Hoàng Liên kỳ vĩ. Ảnh: Sun.
Hoa đỗ quyên có giá trị về khoa học, lịch sử, bảo tồn và mỹ quan, tượng trưng cho một tình yêu chung thủy và sức sống mãnh liệt trên đỉnh Hoàng Liên kỳ vĩ.
Tháng 4 là mùa đỗ quyên bắt đầu bung nở rực rỡ nhất.
Tháng 4 là mùa hoa đỗ quyên bắt đầu bung nở rực rỡ nhất.
Loài hoa này nở nhiều ở độ cao 2200m trở lên, nên khu vưc đỉnh Fansipan là nơi đỗ quyên nở đẹp nhất, nhiều nhất, như dệt gấm thêu hoa, phủ kín núi rừng Fansipan hùng vĩ.
Loài hoa này nở nhiều ở độ cao 2.200m trở lên, nên khu vưc đỉnh Fansipan là nơi đỗ quyên khoe vẻ đẹp kiêu sa, như dệt gấm thêu hoa, phủ kín núi rừng hùng vĩ.
Khác với hoa ban mong manh, yểu điệu, “nữ hoàng” đỗ quyên sở hữu vẻ đẹp căng tràn sức sống pha chút mạnh mẽ, quyền lực với nhiều màu sắc.
Khác với hoa ban mong manh, yểu điệu, “nữ hoàng” đỗ quyên sở hữu vẻ đẹp căng tràn sức sống pha chút mạnh mẽ, quyền lực với nhiều màu sắc.
Đỗ quyên rực rỡ dọc con đường La Hán với từng chùm hoa phủ khắp núi rừng, từ màu đỏ rực cho đến màu hồng thẫm, phớt hồng, phớt tím, hay đỗ quyên hoa trắng, đỗ quyên ly,… đầy mê hoặc.
Đỗ quyên rực rỡ dọc con đường La Hán với từng chùm hoa phủ khắp mọi nơi từ màu đỏ rực cho đến màu hồng thẫm, phớt hồng, phớt tím... đầy mê hoặc.
Đỗ Quyên hoa vàng và đỏ tập trung nhiều ở đường La Hán, xung quanh Miếu Sơn Thần và cheo leo nơi vách đá chênh vênh dọc con đường dẫn lên khu vực Kim Sơn Bảo Thắng Tự….Ngắm hoa nơi đây tâm hồn thư thái như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.
Đỗ quyên hoa vàng mọc cheo leo nơi vách đá, chênh vênh dọc con đường dẫn lên khu vực Kim Sơn Bảo Thắng Tự… Ngắm hoa nơi đây tâm hồn thư thái như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.
Tuyến cáp treo dẫn tới đỉnh thiêng Fansipan cũng là tuyến đường rừng hội tụ nhiều gốc Đỗ Quyên cổ thụ đẹp nhất Hoàng Liên, tuổi đời từ 500 - 700 năm tuổi đáng chú ý hơn cả là giống Đỗ quyên Quang trụ quý hiếm thân cành phủ kín rêu phong. Ngắm đỗ quyên đẹp nhất cũng là từ cáp treo Fansipan.
Tuyến cáp treo dẫn tới đỉnh thiêng Fansipan cũng là tuyến đường rừng hội tụ nhiều gốc đỗ quyên đẹp nhất dãy Hoàng Liên khi có tuổi đời từ 500 - 700 năm tuổi.
Khi  đã nở, hoa đỗ quyên sẽ rất bền, nhất là với thời tiết núi cao lạnh giá trên đỉnh Fansipan. Mùa ngắm hoa đỗ quyên nở trên đỉnh Fansipan sẽ kéo dài từ tháng 4 đến tháng 7 và luôn là thời điểm được mong chờ nhất trong năm.
Hoa đỗ quyên sẽ rất bền, nhất là với thời tiết núi cao lạnh giá trên đỉnh Fansipan. Mùa ngắm hoa đỗ quyên ở đây sẽ kéo dài từ tháng 4 đến tháng 7 và luôn là thời điểm được mong chờ nhất trong năm.

TAGS

Bãi biển Sầm Sơn “im lặng” trong dịch COVID-19

Quách Du |

Mặc dù sắp bước vào một mùa du lịch mới, tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) nên bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) im ắng, rất buồn.

Chuỗi khách sạn OYO mở rộng hỗ trợ trong mùa dịch COVID-19

M. K |

Trước những trở ngại của mùa dịch COVID-19, chuỗi khách sạn OYO thông báo sẽ triển khai các hỗ trợ đặt phòng đến các Đại sứ quán nước ngoài có công dân bị mắc kẹt tại Việt Nam. 

Trình UNESCO công nhận tranh Đông Hồ là di sản văn hóa phi vật thể

THUỲ TRANG |

Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam vừa chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm các thủ tục cần thiết để gửi hồ sơ nghề làm tranh dân gian Đông Hồ tới UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể thế giới.