Đại Nam Thái Y Đường - thêm một điểm đến mới cho du khách khi đến Huế

H.V.M |

Cố đô Huế vừa có thêm một điểm đến mới là Đại Nam Thái Y Đường. Đây là dự án nhằm khôi phục lại tinh hoa Đông Y Huế xưa – nơi được mệnh danh là mảnh đất Ngự y dưới triều Nguyễn.

Tọa lạc tại số 2 Đoàn Thị Điểm (Huế), không gian Đại Nam Thái Y Đường là dự án của Hội Đông Y tỉnh Thừa Thiên Huế và công ty Đại Nam Thái Y Viện vừa được ra mắt.

 
 

Triều đại nhà Nguyễn kéo dài 143 năm để lại một kho tàng văn hóa và tri thức khổng lồ, trong số đó không thể không kể đến tinh hoa Đông Y được đúc kết từ nhiều thế hệ, được xem như biểu tượng mạnh mẽ của nền Đông Y Việt Nam.

Lịch sử đi qua nhưng Đông Y ngày nay vẫn luôn giữ trọn những tinh hoa và trở thành niềm tự hào đối với người dân xứ Huế.

 
 

Đến với Thái Y Đường, mọi người được trải nghiệm không gian Đông Y xưa với thiết kế nhà rường, tìm hiểu các bài thuốc cung đình triều Nguyễn với sự hỗ trợ và cộng tác của các danh y thuộc hội Đông Y tỉnh Thừa Thiên Huế.

 
 

Với việc phục dựng lại những bài thuốc cung đình và các phương pháp trị liệu từng được dành cho người của Hoàng tộc sẽ tạo ra sản phẩm du lịch đặc thù, hướng đến mục tiêu đưa Cố đô Huế có thêm điểm du lịch về chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh bằng những bài thuốc quý. 

 
 

Bên cạnh đó, ở những không gian khác, du khách có thể tham quan những vật dụng, đơn thuốc được sử dụng thời xưa, trải nghiệm thiền trị liệu và thưởng thức những món ăn, thức uống bồi dưỡng sức khỏe…

 
 

Cùng với đó là thưởng thức các loại trà từ trà lá cổ thụ nguyên búp đến những loại trà dược cung đình mà vua chúa thường dùng.

Theo bà Đặng Thị Mai Hoa – Chủ tịch Hội Đông Y tỉnh Thừa Thiên Huế: “Đây là bước khởi đầu với việc chúng tôi sẽ triển khai, phục vụ tốt nhất về mặt chuyên môn. Cụ thể là những thầy thuốc có tay nghề giỏi được khám chữa bệnh, bốc thuốc tại đây; nguồn dược liệu phong phú và không có chất bảo quản.

 
 

Về lâu dài, Hội Đông Y và công ty Đại Nam Thái Y Viện sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân và khách du lịch, ghóp phần đa dạng hóa các loại hình du lịch, dịch vụ của tỉnh nhà”. 

Lễ hội Hoa Ban năm 2020 – Điểm hẹn tháng 3 với Điện Biên

TH |

Đến hẹn lại lên, vào tháng 3 hàng năm, khi hoa ban bung nở trên khắp núi đồi, bản làng Tây Bắc, Điện Biên lại tổ chức Lễ hội Hoa Ban, loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp người con gái Thái, vẻ đẹp tinh khôi, hiền dịu với một tình yêu thủy chung.

Langbiang đón mùa cỏ hồng 2019

TT |

Từ ngày 16-30.11.2019, “Mùa hội cỏ hồng Langbiang 2019” với nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc sẽ sẵn sàng đón chào du khách đến với Đà Lạt.

Có gì đặc biệt ở miệt vườn miền Tây mà ai cũng muốn một lần đến

HƯNG THƠ - THÀNH NHÂN |

Đồng bằng sông Cửu Long là vùng đất có sự khác biệt về địa hình so với các vùng miền khác ở nước ta, với mạng lưới sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. Trong đó, TP.Cần Thơ được xem là thủ phủ của vùng, ngoài khoảng 60km chiều dài sông Hậu chảy qua, thành phố này còn có hàng trăm con sông, rạch lớn nhỏ khác nhau cùng nhiều cồn đất lớn khai thác du lịch miệt vườn được ví như “báu vật sông nước”.

Dã quỳ bung nở những ngày đầu đông, khách nườm nượp đổ về thưởng ngoạn

HƯNG THƠ |

Khi mùa đông về, cũng là lúc những bông hoa dã quỳ khoe sắc vàng rực rỡ dọc đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn qua huyện miền núi Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị.