Con đường bê tông nhỏ ngập sắc hoa mười giờ là “công trình” của bác Tám Thảnh (56 tuổi) nằm giữa cánh đồng lúa ở Gò Công, Tiền Giang. Cách đây hai năm, bác Tám Thảnh đã nảy ra ý tưởng trồng hoa mười giờ chạy dọc con đường chia đôi thửa ruộng, đồng thời cũng là lối vào nhà để tránh cỏ dại mọc và sạt lở đường bê tông.

Toàn cảnh con đường hoa mười giờ của bác Tám Thảnh. Video: Ngo Tran Hai An

Những nhánh mười giờ nhiều màu sắc đã mọc kín hai vệ đường, con đường vào nhà bác Tám giờ chỉ còn chừa lại được một lối đi vừa bằng gang tay.

Trải qua biết bao mùa mưa nắng, con đường này đã trở thành một niềm vui nho nhỏ cho gia đình bác lẫn người dân trong vùng. Du khách khắp nơi tới đây cũng không thể bỏ qua việc chụp một tấm ảnh làm kỷ niệm trên chính con đường này.

Anh Hải An (TP.HCM), một người đam mê chụp ảnh và du lịch từng có một chuyến ghé thăm con đường hoa lãng mạn này vào tháng 7 và đã ghi lại những chia sẻ vô cùng dễ thương trên tài khoản Facebook cá nhân của mình:

"Lời nhắn nhủ" của anh Hải An. 

“Khách nào ghé qua cũng đón tiếp nồng hậu, nhưng có mấy điều Quỷ chân tình chia sẻ nà:
- Bạn nào có duyên tìm ra nơi này thì mong cũng nhẹ chân cẩn thận đừng để hoa tàn xơ xác mà lòng người quê cũng tan tác theo.
- Bờ ruộng là chốn đi lại nếu để xe cũng gọn gàng tránh lối đi.
- Chỉ đi bộ không chạy xe.
- Xin phép trước khi vào chụp ảnh. Chào trước khi rời đi.
- Đừng làm phiền gia đình bác quá, đừng tự nhiên như vào lấy nước uống, rửa tay chân hay hái hoa bứt trái trong vườn.
- Đến sao đi vậy đừng để rác bừa bãi mà tội bác hay người dân quê lại thêm việc và thêm bực.
Vậy nha, hãy đến nơi xa và làm sao được đón nhận như người thân về lại quê nhà!”

 
 
 
 
 
 
 
 
 Những hình ảnh được anh Hải An chụp lại tại nhà bác Tám. Ảnh:Ngo Tran Hai An

Chính vì vẻ đẹp dung dị ủa con đường về nhà bác Tám mà rất nhiều bạn trẻ đã đến địa điểm này để lưu lại những bức hình. Nhưng rất nhiều bạn trẻ vẫn vô tư chạy nhảy, dẫm đạp lên những nhánh mười giờ và xả rác tại khu vực này, như trong chia sẻ của chị Mai Hương – một blogger du lịch trên trang cá nhân:

 Chia sẻ của Blogger du lịch Mai Hương.
 Chia sẻ của Blogger du lịch Mai Hương.

“… Để tìm ra con đường này thực sự khá khó khăn với mình, vì chẳng có thông tin về Ấp nên hỏi đường cũng khó. Nhưng rồi cũng đến nơi lúc gần 12g trưa. Đến nơi thấy có gần chục bạn trẻ đang chạy nhảy chụp hình trên đó, đều là người địa phương cả. Cô bán nước gần đó bảo từ 1 tuần nay ngày nào cũng có 1 đống người ra đây chụp hình, đông nhất là từ 9g – 10g sáng, có khi mấy chục người. Mình cũng tiến lại gần. thấy toàn các bạn trẻ thôi. Chỉ buồn là thấy các bạn ấy đi qua đi lại sẵn sàng dẫm lên hoa để đi. Ngồi chụp ảnh cũng quỳ vào hoa chụp. Rồi lau mồ hôi xong cũng vứt khăn giấy lại nữa.”

 Khung cảnh yên bình tại miền quê Gò Công. Ảnh: Mai Hương
 Khung cảnh yên bình tại miền quê Gò Công. Ảnh: Mai Hương

Hai vợ chồng bác Tám Thảnh rất nhiệt tình và vui vẻ đón tiếp những vị khách đi đường ghé thăm nhà mình. Hi vọng rằng con đường lãng mạn của hai vợ chồng "lão nông" miền Tây sẽ được mọi người đến nơi đây "chỉ lấy đi những bức ảnh" và có ý thức bảo vệ, giữ gìn.