"Con Rồng cháu Tiên" vui mùa lễ hội tại Công viên Ấn tượng Hội An

Tường Minh |

Với chủ đề “Con Rồng cháu Tiên”, Công viên Văn hóa Chủ đề Ấn tượng Hội An chào đón du khách trong nước và quốc tế với hàng loạt ưu đãi và các hoạt động văn hóa, dân gian truyền thống kỳ nghỉ lễ 30.4 – 1.5.

Với gói combo chỉ từ 350.000 đồng du khách sẽ được trải nghiệm chương trình biểu diễn thực cảnh đẹp nhất thế giới “Ký ức Hội An” và các hoạt động vui chơi giải trí cùng những món ăn đặc sắc xứ Quảng. Du khách còn có xe đưa đón từ Đà Nẵng đến Hội An và ngược lại.

 
 

Màn biểu diễn sôi động “Thế giới Hội An” sẽ chào đón du khách vào một không gian cổ xưa với một thương cảng Hội An thế kỷ XVII với những công trình kiến trúc cổ từ khu thương điếm, làng Việt Nam, làng Nhật Bản, làng Trung Hoa, quảng trường Tằm Tang…

 
 

Những câu chuyện được sân khấu hóa như “Đám cưới công chúa Ngọc Hoa”, “Trại Hò đánh hổ”, “Tuyển tướng”… những màn biểu diễn dân gian truyền thống với không gian Bài Chòi, múa Chăm màn “Rước nước”, bà chúa Tằm Tang…

Đặc biệt, với chủ đề “Con Rồng cháu Tiên” du khách còn tha hồ check – in với không gian trống đồng, con đường truyền thuyết. Khám phá các làng nghề truyền thống Quảng Nam được dựng theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa Thổ.

 
 

Trò chơi “Truy tìm kho báu của các Vua Hùng là một thách thức về tư duy tò mò và logic với những du khách mê trải nghiệm, khám phá.

Và làm bánh chưng – bánh dày là một trải nghiệm đưa du khách mọi lứa tuổi trở về với những truyền thuyết con Rồng cháu Tiên trong truyền thuyết của nước Đại Việt.

 
 

Công viên mở cửa từ 5h và chương trình biểu diễn “Ký ức Hội An” bắt đầu từ 19h30 hàng ngày tại cồn Hến (200 Nguyễn Tri Phương rẽ trái) ngay trên dòng sông Hoài thơ mộng, cách phố cổ Hội An vài phút đi bộ.

 
 

Định hướng lấy văn hóa dân gian truyền thống làm cốt lõi, Công viên Văn hóa Chủ đề Ấn tượng Hội An với chương trình biểu diễn thực cảnh đẹp nhất thế giới Ký ức Hội An luôn sáng tạo không ngừng để biến thời gian vui chơi của du khách trong nước và quốc tế trở nên hữu ích với nhiều trải nghiệm đẹp, giá trị và tự hào.

Du lịch miền Tây Nghệ An: Địa điểm hấp dẫn vào dịp nghỉ lễ 30.4-1.5

HOÀNG VIỄN CHINH |

Thời gian nghỉ không dài, chi phí cho đợt nghỉ dưỡng không quá lớn, bởi vậy, nhiều người dân Nghệ An lựa chọn đi du lịch nội tỉnh. Đặc biệt, hiệu ứng sau hơn chục đoàn khảo sát do Hiệp hội Du lịch tổ chức, miền Tây Nghệ An nhận được sự quan tâm, háo hức của đa phần giới trẻ.

Huế có thêm một không gian lưu niệm Lê Bá Đảng

Tường Minh |

Không gian lưu niệm họa sĩ Lê Bá Đảng (Le Ba Dang memory space) vừa được khai trương sau 4 năm xây dựng. Đây là không gian Lê Bá Đảng thứ 2 ở Huế, sau Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng ở đường Lê Lợi, bên bờ sông Hương.

Dịp lễ 30.4, 1.5: "Bỏ túi" những địa điểm du lịch hấp dẫn gần Hà Nội

ANH THƯ (TH) |

Năm nay, dịp nghỉ lễ 30.4, 1.5 kéo dài. Tranh thủ thời gian này, nhiều gia đình lên kế hoạch đi chơi lý thú. Nếu ở Hà Nội, bạn nên tham khảo những địa điểm du lịch sau đây.

"Ngày Chủ nhật xanh", không chỉ đơn thuần là thu dọn rác

Khánh Tường |

"Ngày Chủ nhật xanh", không chỉ đơn thuần là thu dọn rác, tạo cảnh quan môi trường; điều quan trọng mà phong trào hướng tới là thay đổi nhận thức của người dân, để người dân thật sự là chủ nhân của phong trào "Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng". Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên –Huế nói trong Thư ngõ mới nhất gởi đến người dân.