Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (Hà Nội)

Tại viện Bảo tàng lịch sử Quốc gia (số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội) có hai cây gạo cổ thụ thì có một cây nằm ở phía giáp mặt đường Trần Quang Khải đang nở hoa bung sắc đỏ rực một góc trời.

Ảnh Dân Trí.
Ảnh Dân Trí.

Đây là địa điểm khá mới mẻ với mọi người, tuy nhiên, nếu bạn "ngại" đi xa có thể tới đây lưu giữ những bức hình kỉ niệm cùng hoa gạo tại đây.

Hoa gạo Thôn Đoan Nữ (huyện Mỹ Đức, Hà Nội)

Cây gạo ở thôn Đoan Nữ (xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức) dễ chụp và có nhiều hoa, nằm ven mương đào phía sau có chân núi làm hậu cảnh. Đây cũng là rặng gạo từng xuất hiện trong bộ phim Mùa hoa gạo ven sông.

 Ảnh Huyền Trang.
 Ảnh Huyền Trang.

Vào độ tháng 3, tháng 4, con đường hoa gạo thôn Đoan Nữ tấp nập người tới đây. Nơi này là điểm đến lí tưởng dành cho những nhiếp ảnh nào yêu thích hoa gạo.

Chùa Trầm

Nằm cách trung tâm thủ đô hơn 20km, chùa Trầm là điểm đến lí tưởng dành cho nhiều du khách có hứng thú với cây hoa gạo. Tại đây, chúng ta không chỉ được chiêm ngưỡng những cây hoa gạo nở đỏ một góc trời mà còn được đắm mình vào một không gian cổ kính của đền chùa nơi đây.

Chùa Hương

Chùa Hương là điểm đến quen thuộc của giới nhiếp ảnh gia khi muốn chụp ảnh hoa gạo. Phong cảnh hai bên bờ suối Yến kết hợp núi non trùng điệp của dãy Hương Tích sẽ giúp tạo nên những bức ảnh tuyệt vời.

Hoa gạo Chùa Hương. Ảnh @linh_ttp
Hoa gạo Chùa Hương. Ảnh @linh_ttp

Tháng ba là thời điểm hoa gạo nở rực rỡ nhất, trảy hội chùa Hương thời điểm này du khách vừa ngồi trên thuyền trôi nhẹ trên dòng suối Yến, vừa được ngắm những tán hoa gạo hai bên bờ.

Gốc gạo cổ thụ ở Tam Cốc Bích Động ( Ninh Bình)

Mỗi mùa hoa gạo nở, nơi đây lại trở nên nhộn nhịp hơn vì những người yêu hoa tìm đến ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ với những cây gạo cổ thụ cả trăm năm.

Ảnh. huyninhthe
Ảnh. huyninhthe

Bắc Giang

Cây gạo ở  Đông Loan, xã Lãng Sơn, Yên Dũng, Bắc Giang luôn thu hút du khách ghé quá. Cây gạo nằm ngay cạnh miếu nhỏ được quét vôi trắng càng làm cho bức tranh thôn quê sinh động hơn.

Cây gạo Bắc Giang thu hút đông đảo người dân đến chụp ảnh. Ảnh Báo Bắc Giang.
Cây gạo Bắc Giang thu hút đông đảo người dân đến chụp ảnh. Ảnh Báo Bắc Giang.

Theo người dân địa phương, hai cây gạo này đã tồn tại gần trăm năm nay.