6 chợ nổi không thể bỏ qua khi du lịch Thái Lan

Trần Kiều - Ảnh: Willy Thuan |

Thái Lan khá nổi tiếng với các tour du lịch gắn với chợ nổi. Nếu có dịp hoặc kế hoạch đi du lịch Thái Lan, nhất định bạn không nên bỏ qua 6 khu chợ nổi sau: 

1. Chợ nổi Damnoen Saduak

Vị trí chợ: Damnoen Saduak, Ratchaburi 70130

Mở cửa: Hàng ngày từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

 

Nằm cách Bangkok khoảng 100 km, chợ nổi Damnoen Saduak là chợ nổi nổi tiếng nhất Thái Lan trong. Chợ chính là một trong số những lý do khiến các vị khách du lịch lựa chọn Thái Lan là điểm dừng chân trong tour du lịch của mình.

Chợ nổi Damnoen Saduak chính là khu chợ được lấy làm bối cảnh trong bộ phim "The Man with the Golden Gun" (năm 1974) của nam tài tử James Bond. 

Ở chợ nổi Damnoen Saduak, những chiếc thuyền bán đầy thức ăn và trái cây tạo nên một bức trang màu sắc sông nước vo cùng bắt mắt. Chính vì thế, du khách không nên bỏ qua cơ hội chụp thật nhiều ảnh ở nơi đây để khoe với mọi người khi trở về nhà. 

2. Chợ nổi Amphawa

Vị trí: Amphawa, Samut Songkhram 75110

Mở cửa: Thứ sáu - Chủ nhật, từ 11 giờ sáng đến 9:30 tối (đóng cửa Thứ hai - Thứ năm)

 

Amphawa là một chợ nổi rất nổi tiếng ở Thái Lan, nằm cách Bangkok 90 km về phía Tây Nam.

Chợ có không khí vui nhộn và ất chân thực, với nhiều ngôi nhà gỗ nhỏ xếp ngay ngắn dọc theo kênh, bán đồ lưu niệm, đồ ăn nhẹ và đồ ngọt. 

Do chợ sẽ trở nên vô cùng đông đúc vào tầm quá trưa khi mọi người đến đây. Chính vì thế, để thưởng thức được những điều hay nhất của khu chợ, bạn nên đến đây vào buổi sáng, ăn trưa hải sản sớm ở bờ sông và đi thuyền dài một chút khi những người còn lại bắt đầu ăn. Và nhớ đừng bỏ lỡ ngôi đền nhỏ tuyệt vời bị nuốt chửng bởi một cái cây khổng lồ nằm bên kia sông.

3. Chợ nổi Taling Chan

Vị trí: Làng số 15, 30/1 Bang Ramat Rd, Bang Ramat, Taling Chan, Bangkok 10170

Mở cửa: Thứ bảy, Chủ nhật, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều

 

Chợ nổi Taling Channằm cách trung tâm thành phố Bangkok chỉ 12 km. Cạnh nó có một khu chợ lớn địa phương. Khu chợ thu hút bởi mang tính biểu tượng của Bangkok.

Ở đây có những chuyến du thuyền nhỏ đuôi dài để đưa bạn đi vòng quanh những con kênh đào gần đó và có một cái nhìn thư giãn về khu vực xung quanh.

4. Chợ nổi Khlong Lat Mayom

Vị trí: 15-30/1 Bang Ramat Rd, Bang Ramat, Taling Chan, Bangkok 10170

Mở cửa: Thứ bảy, Chủ nhật, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều

 

Khlong Lat Mayom là một chợ nổi cỡ trung bình nằm rất gần Bangkok. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội nếm thử tất cả các loại kẹo và trái cây rất thú vị. Chợ Khlong Lat Mayom nằm gần chợ nổi Taling Chan nên tốt hơn là bạn kết hợp đi cả hai chợ vào cùng một buổi sáng.

5. Chợ nổi Bang Nam Pheung

Vị trí: Bang Nam Phueng, Phra Pradaeng, Samut Prakan 10130

Mở cửa: Thứ sáu - Chủ nhật, từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều

 

Chợ nổi Bang Nam Pheung là một trong những chợ nhỏ nhất nhưng cũng là một trong những nơi gần trung tâm Bangkok nhất (chỉ cách đó khoảng 20 km). Mặc dù có diện tích khiêm tốn, nhưng chợ là nơi bán thực phẩm rất độc đáo. Mặt khác, ở đây chỉ có khoảng 6 chiếc thuyền nạn sẽ cảm thấy cảm giác rất bình yên và gần gũi khi đến đây.

6.  Chợ nổi Tha Kha

Vị trí: Tha Kha, Amphawa, Samut Songkhram 75110

Mở cửa: Thứ bảy, Chủ nhật, từ 6 giờ sáng đến 3 giờ chiều

 

Chợ nổi Tha Kha nhỏ hơn và gần chợ Damneon Saduak. Khu trợ có một số người Thái già chèo thuyền trái cây, rau, thực phẩm địa phương và đồ ngọt ngon. Người mua chính ở đây là người bản địa Tha Kha. Chính vì vậy chợ giống như một khu chợ nổi của những người dân địa phương và có rất ít khách du lịch. 

TAGS

Ngỡ ngàng với một Đà Nẵng khác nhìn từ trên cao...

H.V.M |

Từ trên cao, bỗng thấy có một Đà Nẵng khác tươi mới, lạ lẫm, quyến rũ... so với một Đà Nẵng được "nhìn ngang" hàng ngày...

Yalta, Chekhov đâu chỉ có người đàn bà có con chó nhỏ

Tuyền Linh |

Tới Yalta mà quên phắt mất Chekhov đã từng 5 năm cuối đời (1898-1903) sống ở đây, quên  phắt mất, Yalta là nơi ông viết “Người đàn bà có con chó nhỏ". “Mọi người kháo nhau rằng ở ngoài bãi biển có một người mới đến nghỉ: người đàn bà có con chó nhỏ. Đmitri Đmitrits Gurov, một người đến Ianta từ hai tuần nay và đã quen cảnh sống ở đấy, cũng bắt đầu tò mò muốn biết những người mới tới” (bản dịch của Phan Hồng Giang). Chekhov mở đầu truyện như vậy.

Luang Prabang đạo Phật, làng và phố

Hồ Sĩ Bình |

Vượt quãng đường đèo dốc 350 km từ thủ đô Vientiane khá vất vả mới đến được cố kinh Luang Prabang - một thành phố cổ được Unesco công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1975.  Với chuyến du ký nhiều ngày bằng đường bộ trên đất Lào, Luang Prabang là một điểm đến để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc về một cố kinh thấm đẫm không gian sống giao thoa của Phật giáo với yếu tố làng quê và phố thị.

Wat Phou: Đền thờ xưa nhất ở Lào

N.T |

Wat Phou là đền thờ xưa nhất ở Lào, từng là trung tâm của đạo Hindu, thờ thần Shiva. Năm 2001, ngôi đền Wat Phou được UNESCO phong tặng là Di sản Văn hóa thế giới.