Món bún chả mà người Hà Nội muốn ông Trump thử

Phạm Ly |

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 đang diễn ra tại Hà Nội cùng những câu chuyện bên lề đang là tâm điểm chú ý của nhiều người. Dù khả năng xảy ra rất thấp nhưng người dân thủ đô vẫn chờ đợi tổng thống Hoa Kỳ một lần nữa sẽ xuất hiện trên đường phố Hà Nội, bình dị như hình ảnh của ông Barack Obama bên tô bún chả ba năm trước.

Vào tháng 5/2016, tại quán bún chả Hương Liên trên đường Lê Văn Hưu (Hà Nội) đã đón tiếp hai vị khách đặc biệt là cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain (nay đã qua đời). Vị tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ đã ngồi uống bia và thưởng thức món bún chả tại đây.

Ảnh: Mark JL Wang
Tiệm ăn bỗng nhiên nổi tiếng sau bữa tối bình dân của cựu tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama. Ảnh: Mark JL Wang

Chính sự dung dị của một chính trị gia quyền lực đã tạo nên “cơn sốt” cho món bún chả Hương Liên, mà thời gian sau này người ta vẫn quen gọi là “bún chả Obama”.

Ảnh: Mark JL Wang
Từ bộ bàn ghế đến chén ăn, đĩa, ống đũa... mà ông Obama từng dùng được chủ quán cẩn thận đóng khung kính và đặt tại một góc của tiệm. Ảnh: Yu-Chung Li

Ba năm sau bữa tối của vị tổng thống da màu, quán ăn này ngày càng đắt hàng và được nhiều du khách nước ngoài ghé đến. Quán này vẫn phục vụ “suất ăn Obama”, gồm bún chả, nem hải sản và bia Hà Nội, với giá 90.000 đồng. Thậm chí, bộ chén dĩa đựng mà ông Obama đã dùng qua vẫn được lưu lại tại một vị trí trang trọng của quán.

Tuy nhiên, dù không kể sự kiện gặp gỡ trên thì món bún chả cá vẫn là một món ăn truyền thống nổi tiếng của đất Hà Nội.

Ảnh: Antoni Marciniak
Ảnh: Antoni Marciniak

Bún chả có chả thịt lợn nướng trên than hoa và bát nước mắm. Bún chả nổi vị nhờ vào bát nước mắm không mặn, giấm pha rất vừa ăn, thêm một tí hạt tiêu, tỏi ớt và dưa góp.

Mới gần đây, kênh truyền hình CNN của Mỹ cũng đã đưa ra gợi ý về 5 món ăn mà Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nên dành thời gian để thử ở Việt Nam, đó là chả cá Lã Vọng, bánh tôm Hồ Tây, bún cá, bún riêu cua và cà phê trứng.

TAGS

Hội nghị Mỹ - Triều, khách sạn Hà Nội "cháy phòng"

M. K |

TP. Hà Nội những ngày này đang trở thành tâm điểm của truyền thông quốc tế khi trở thành địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. Đây cũng là cơ hội chưa từng có để quảng bá du lịch, đưa hình ảnh Việt Nam lan tỏa khắp thế giới.

Tham dự Thượng đỉnh Mỹ-Triều đừng bỏ qua địa điểm tham quan lý tưởng

ANH THƯ (TH) |

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 27-28.2. Đây là cơ hội giới thiệu về Hà Nội - một thành phố vì hòa bình, quy tụ nhiều danh thắng nổi tiếng.

Sự kiện Mỹ - Triều và điểm cộng cho du lịch Quảng Bình

Hoàng Văn Minh |

Du lịch Quảng Bình vừa ghi một điểm cộng ngoạn mục khi nhanh tay quyết định miễn phí dịch vụ du lịch cho hàng ngàn phóng viên tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội.

Quảng Bình "đón đầu" hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều để quảng bá du lịch

LÊ PHI LONG |

Ngày 25.2 Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, những ngày qua đã triển khai nhiều hoạt động nhằm qua bá du lịch thông qua hiệu ứng từ sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội từ ngày 27– 28.2.