Món ăn ngon ngất ngây không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Hải Phòng

ANH THƯ |

Nếu có dịp ghé qua thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng, bạn nên dành thời gian thưởng thức những món ăn giản dị, nhưng mang nét đặc trưng riêng có nơi đây.

Bánh đa cua đồng

Hải Phòng nức tiếng với món bánh đa cua đồng. Ai đặt chân đến mảnh đất này đều muốn thưởng thức một lần. Hiện, người dân nơi đây có thể ăn bánh đa cua vào sáng, trưa và tối.

Bánh đa cua.
Bánh đa cua.
Bánh đa cua đồng được làm từ bánh đa đỏ, chả lá lốt, chả cá và rau trông rất đơn giản. Điều đặc biệt nhất của món ăn có lẽ là gạch cua và nước dùng. Thưởng thức bát bánh đa cua đồng, người dùng thấy được nước dùng thanh, vị béo của chả lá lốt, chả cá và độ ngậy của cua đồng. Bát bánh đa bình dị, mặn mòi như những con người miền biển gần gũi, chân chất. Bởi vậy, người dân Hải Phòng từ nam ra bắc, đi đâu cũng nhớ đến món ăn này như một hương vị quê hương.

Bún cá cay

Bún cá là món ăn tiếp theo mà du khách nên thưởng thức khi đến vùng đất cảng. Bún cá ở Hải Phòng có nhiều cách kết hợp khác nhau tùy từng quán. Món bún cá thu thơm ngon và đặc biệt nhất khiến khách ăn không biết chán là có thêm nội tạng cá như dạ dày cá, bong bóng cá, trứng cá, da cá…

Bánh mì que

Bánh mì que hay bánh mì cay, phiên bản tí hon của bánh mì dài nước Pháp kết hợp với tương ớt của người Hoa đã trở thành một đặc sản mang thương hiệu Hải Phòng từ lâu.

Món ăn có dáng hình rất đặc trưng của Hải Phòng. Mỗi khi cắn một miếng bánh mì giòn giụm, bạn sẽ cảm nhận vị thơm của bánh mì, vị ngậy của batê và cay cay của tương ớt.

Bánh mì que
Bánh mì que

Chiếc bánh có giá dao động từ 2.000 đến 5.000 đồng. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở khắp nơi trên địa bạn thành phố. Một số địa chỉ gợi ý: ngõ Khánh Lạp, Hàng Kênh, dọc phố Lê Lợi, Đinh Tiên Hoàng, Minh Khai.

Giá bể xào, gỏi giá bể

Gía bể là một món ăn đặc sản của Hải Phòng, chỉ những người sành ăn mới biết đến món này. Giá bể gần giống con trai biển có thịt ngọt, mềm. Gía bể có thể chế biến thành nhiều món như: làm nem thính, xào chua ngọt,…

Sứa đỏ

Về Hải Phòng, bạn phải đi đúng mùa sứa đỏ để thưởng thức món gỏi sứa đặc sản đất cảng. Ở đây có thứ nước chấm đặc sánh gọi là dấm bỗng.

 
 

Để thưởng thức món ăn này, nguyên liệu đi kèm cần phải có đầy đủ bao gồm bỗng, dừa nạo, đậu phụ rán. Bạn quấn các nguyên liệu trên cùng lá tía tô, thêm chút sứa đỏ giòn sần sật và cảm nhận hương vị vừa ngon vừa mát.

Bánh đúc Tàu

Lạ từ cái tên cho đến hình ảnh, nhưng bánh đúc Tàu lại là món ăn vặt rất quen thuộc của các bạn ở Hải Phòng.

Bánh đúc Tàu.
Bánh đúc Tàu.

Một bát bánh đúc Tàu gồm có bánh đúc cắt nhỏ, thịt và tôm rán kỹ, đu đủ xắt hạt lựu, sau đó chan với nước mắm giấm ớt. Tuỳ khẩu vị từng người, bạn có thể chọn loại không cay, cay vừa hoặc cay nhiều.

Trở về tuổi thơ với kẹo tơ hồng ngon ngọt

Tuấn Đạt |

Chẳng ai rõ kẹo tơ hồng có nguồn gốc từ đâu, chỉ nhớ rằng nó gắn liền với hình ảnh chiếc hộp gỗ phía sau yên xe đạp, cùng tiếng rao của người bán kẹo vào những buổi trưa hè nắng tràn. Tất cả như một phần ký ức tuổi thơ đã đi qua biết bao thế hệ. 

Các món ngon nhất định phải thử khi đến Huế

HOÀNG HOA - PHÚC ĐẠT |

Nếu đã đến Huế mà bạn không thử những món ăn tuyệt ngon sau đây thì chắc chắn là bạn đã đánh mất đi sự thú vị, hấp dẫn của cả chuyến đi rồi. Vì vậy, hãy cùng tham khảo danh sách các món ngon ở Huế bạn cần phải ăn khi tới mảnh đất xinh đẹp này nhé!

Giới thiệu ẩm thực Argentina tại Hà Nội

M. K |

Bắt đầu từ ngày 11 - 14.9 tại khách sạn Pan Pacific (Hà Nội), chương trình ẩm thực Argentina đặc sắc được tổ chức bởi Đại sứ quán Cộng hòa Argentina và Đại sứ Ẩm thực Argentina - Chef Alberto Curia hứa hẹn sẽ mở ra những đêm tiệc với nhiều cung bậc cảm xúc cho giới sành ăn.