Giới trẻ Tây Đô hào hứng với quán cà phê... “lồng chim”

Thành Nhân |

Nằm cặp bờ Sông Hậu thuộc phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, quán cà phê phong cách lạ này đã thu hút khách du lịch tìm đến thưởng thức những món ăn, thức uống và ngắm Sông Hậu từ trên ngọn cây cổ thụ.

Gọi là quán cà phê “lồng chim” vì quán dùng nguyên liệu các cây: Tràm, tre và tầm vông để uốn lại tạo nên giống một cái lồng chim. Nơi đây cũng là dịp để các bạn trẻ đến hóng gió và ngắm dòng Sông Hậu từ trên ngọn cây.

Thưởng thức nước uống và hóng gió trên cây cổ thụ. Ảnh: Thành Nhân
Thưởng thức nước uống và hóng gió trên cây cổ thụ. Ảnh: Thành Nhân
Thưởng thức nước uống và hóng gió trên cây cổ thụ. Ảnh: Thành Nhân
 
Không Gian quán Sông Thơ được làm từ nguyên liệu Tre, Tầm Vong và cây Trầm . Ảnh: Thành Nhân
Không Gian quán Sông Thơ được làm từ nguyên liệu Tre, Tầm Vong và cây Trầm . Ảnh: Thành Nhân
Không gian quán được làm từ nguyên liệu tre, tầm vông và cây tràm . Ảnh: Thành Nhân
 
khách du lịch và những bạn sinh viên đến quán thưởng thức nước uống. Ảnh: Thành Nhân
khách du lịch và những bạn sinh viên đến quán thưởng thức nước uống. Ảnh: Thành Nhân
khách du lịch và những bạn sinh viên đến quán thưởng thức nước uống. Ảnh: Thành Nhân
khách du lịch và những bạn sinh viên đến quán thưởng thức nước uống. Ảnh: Thành Nhân
Khách du lịch và những bạn sinh viên đến quán thưởng thức nước uống. Ảnh: Thành Nhân
 
món ăn và thức uống giá gia động từ 18.000 đồng đến 40.000 đồng. Ảnh: Thành Nhân
Món ăn và thức uống giá gia động từ 18.000 - 40.000 đồng. Ảnh: Thành Nhân

Du khách đến Nhật phải can đảm mới thưởng thức món ăn có một không hai

Tuấn Đạt |

Các món ăn tươi sống không còn là điều xa lạ đối với ẩm thực Nhật. Tuy nhiên, ở Nhật Bản lại có một đặc sản nổi tiếng là Shirouo no Odorigui, món cá non trong suốt nổi tiếng. Khi thưởng thức chúng, du khách chẳng cần qua công đoạn chế biến nào mà "ăn tươi nuốt sống" những con cá đang còn tung tăng.

Đi tìm những yếu tố đặc trưng của ẩm thực Việt Nam

T. Đ |

Các món ăn Việt luôn có sức hút đầy hấp dẫn, đặc biệt là dưới ống kính của du khách hay trên truyền thông nước ngoài. Trong mắt nhiều người, ẩm thực Việt thực ra rất giản dị, mộc mạc. Tuy nhiên sự giản dị, mộc mạc cũng không có nghĩa thiếu sự quan tâm đến hình thức, mà nét đẹp của món ăn Việt luôn được đảm bảo nhờ vào các yếu tố đặc trưng sau.

Chè đậu đỏ - món ăn hot trong ngày thất tịch

Ngọc Ly |

Tương truyền ngày thất tịch (7.7) ăn chè đậu đỏ vào sẽ cầu được duyên cho những ai chưa có người yêu và giữ duyên bền chặt cho những người đã tìm được một nửa, bạn đã biết điều ấy chưa?

Những món ăn hấp dẫn du khách của Lạng Sơn

T. Đ |

Nếu có dịp đến Lạng Sơn, một tỉnh miền núi phía Bắc với những ngọn núi hùng vĩ, cảnh đẹp nên thơ, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp thiên nhiên như được bảo tồn tại nơi này. Không chỉ có những danh thắng nổi tiếng, Lạng Sơn còn được biết đến với nền ẩm thực vô cùng phong phú và hấp dẫn. Từ món mặn đến món ngọt, món chính đến món ăn vặt mà du khách đến đây nhất định phải dành thời gian thưởng thức. 

Điểm hẹn mới cho dân “nghiện” cà phê Đà Nẵng

Nguyên Đông |

Công ty Bếp Trang (Đà Nẵng) vừa đưa vào hoạt động Trangcasa - Premier Cafe & Lounge, quán café phong cách lịch lãm với mục tiêu trở thành điểm hẹn mới cho những “tín đồ nghiện cà phê” sành điệu tại Đà Nẵng.

Khám phá bảo tàng Kem độc đáo nhất nước Mỹ

T. Đ (T/ hợp) |

Mỹ - miền đất hứa ngày nay luôn là điểm hẹn du lịch mơ ước của rất nhiều du khách. Với diện tích rộng lớn từ Bờ Đông sang Bờ Tây, Mỹ được coi là một thế giới thu nhỏ có rất nhiều kỳ quan thiên nhiên, di tích lịch sử và khu giải trí. Trong đó, có những điểm đến được cho là có một không hai trên thế giới.