Mới đây, hình ảnh một căn nhà kiểu dáng rất Hội An với màu vàng đặc trưng đã xuất hiện tại thành phố Seoul, Hàn Quốc khiến các du học sinh Việt tại đây cũng như người dân Hàn vô cùng phấn khích. Bởi, không xa lạ gì, căn nhà trên là tiệm bánh mì Phượng nức tiếng Hội An.

 
 

Được biết giá bán của một ổ bánh mì Phượng là 140.000 đến 160.000 đồng/ổ. Nhiều du học sinh Việt đã tìm ngay đến địa chỉ này để được thưởng thức hương vị quê nhà.

Bạn Nguyễn Hằng chia sẻ: “Mình đã đến đây ăn 2 lần trong 2 ngày vì quá nhớ món ăn Việt. Giá của bánh mì với nhiều người có thể là cao nhưng để mang một hương vị quê hương qua đất nước khác thì mình cho rằng đó là xứng đáng”.

 
 

Trong khi đó, người dân xứ sở Kim chi cũng không bỏ qua cơ hội được checkin tại một căn đậm chất Hội An. Chủ cửa hàng đã sử dụng màu sắc, nội thất để mô phỏng lại kiến trúc xứ Quảng cho cửa tiệm bánh mì này.

Từ nhiều năm nay, du khách đến với Hội An hẳn đã chẳng còn xa lạ gì với hình ảnh dòng người xếp hàng dài để thưởng thức món bánh mì Phượng, ngụ tại số 2b Phan Châu Trinh, phường Cẩm Châu, TP. Hội An.

 

 

Nhiều bạn trẻ Hàn không bỏ qua cơ hội chụp ảnh lại căn nhà Hội An thơ mộng này

 

Cùng với Cao lầu, Mỳ Quảng hay những gánh chè rong, bánh mì Phượng được các đầu bếp nổi tiếng dành lời khen là một món ăn đậm chất Việt Nam.

Thực đơn bánh mì tại cơ sở Hàn Quốc giữ được đầy đủ nét đặc trưng của bánh mì Phượng Hội An ở Việt Nam như bánh mì thịt bò với trứng, bánh mì thịt nướng, bánh mì thập cẩm, bánh mì gà với cheese và salad, bánh mì sữa đặc.

Đáng yêu hơn nữa, nhiều bạn trẻ Việt phát hiện trên thực đơn này, chủ quan đã để tiếng Việt trước rồi mới dịch ra tiếng Hàn phía dưới như một phần khẳng định bản sắc cho ẩm thực Việt.