Từ thị trấn Phù Mỹ (huyện Phù Mỹ, Bình Định) vượt 20km về xã Mỹ Thọ, bạn sẽ thấy một ghềnh đá màu đỏ nhô ra biển khoảng 20m, chính giữa hòn đá có một khoảng trống, có hòn đá lớn nhô lên, ngày đêm nước biển xô vào rồi trào ra miệng như rồng phun nước trắng xóa nên có tên gọi là Mũi Vi Rồng.  Theo truyền thuyết, Mũi Vi Rồng xưa là một khối, hình giống vi cá chép, người dân nơi đây gọi là “Đá Vảy Rồng”.

 Mũi Vi Rồng nơi có cảnh sắc tuyệt đẹp với những nét hoang sơ, mộc mạc tự nhiên.
 Mũi Vi Rồng nơi có cảnh sắc tuyệt đẹp với những nét hoang sơ, mộc mạc tự nhiên.

Ngoài danh thắng mũi Vi Rồng, bạn có thể đi tham quan hải đăng hòn Nước cách làng chài Tân Phụng khoảng 3km. Hải đăng hòn Nước (hay còn gọi là hải đăng Vũng Mới) tọa lạc trên đỉnh Gà Gô thuộc dãy Gò Dưa. Ngọn hải đăng này được xây dựng vào thời Pháp với tháp đèn cao 16,2m và xây bằng đá xám sẫm màu.

Hải đăng hòn Nước .
Hải đăng hòn Nước .

Để đến được Hải đăng hòn Nước, bạn phải men theo con đường mòn với những bậc thang nhỏ và dốc, hai bên đường là cây dại tua tủa gai. Không chỉ ngắm cảnh, dạo bộ trên bãi cát mà du khách còn có thể đắm mình trong làn nước biển trong xanh, lặn ngắm cá bơi, hoặc bắt ốc móng tay, bào ngư, ốc đỏ mép, cầu gai, hào...Còn gì thú vị hơn khi được nhấm nháp những món ngon do chính tay mình bắt được và chế biến.

Mũi Vi Rồng và hải đăng hòn Nước mang đến cho du khách một cảm giác yên.
Mũi Vi Rồng và hải đăng hòn Nước mang đến cho du khách một cảm giác yên.

Không như đảo Kỳ Co hoa mỹ hay đảo Hòn Khô đầy sức sống, Mũi Vi Rồng và hải đăng hòn Nước mang đến cho du khách một cảm giác yên bình giữa đất trời hoang sơ nhưng không kém phần hùng vỹ. Đây là nơi thích hợp cho các hoạt động dã ngoại, giúp cho du khách quên đi cái nóng oi bức trong những ngày hè, quên đi nhịp sống sôi động hối hả của thành thị để hòa mình vào đất trời, để khám phá những vẻ đẹp tiềm ẩn, kỳ vĩ của thiên nhiên.