Nghỉ Tết dương lịch 2020 một ngày, đi đâu vừa gần vừa đẹp ở miền Bắc?

Minh An |

Tết dương lịch 2020 rơi vào ngày giữa tuần nên công chức, người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày. Với thời gian ngắn những điểm du lịch gần sẽ thu hút được khách du lịch. 

Thánh địa sống ảo hot nhất năm qua là Hang Múa

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, nơi đây được nhiều du khách ví von là "Vạn lý Trường thành" của Việt Nam với 486 bậc đá rêu phong. Đây chính là địa điểm checkin hot nhất năm qua với giới trẻ.
 
 Hang Múa nhìn từ trên cao.
Từ trên đỉnh núi Múa, bạn có thể ngắm toàn cảnh khu vực Tam Cốc với vẻ đẹp được khách Tây ca ngợi đẹp không kém những điểm ngắm từ trên cao khác tại Việt Nam như là đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang), Lìm Mông (Yên Bái) hay Mai Châu (Hoà Bình).
 
 

Với nhiều góc chụp cực đẹp như "tháp sống ảo", hồ sen và con đường gỗ hình trái tim... địa danh đất cố đô này chưa bao giờ hết hot thời gian qua và với việc cách Hà Nội chỉ hơn tiếng đồng hồ đi xe thì đây chắc chắn sẽ là địa điểm rất dễ dàng để đi chuyển.

Sapa, địa điểm du lịch hot nhất nhì miền Bắc

Chưa bao giờ địa danh du lịch cực đẹp này hết hot với giới trẻ nhất là với những kỳ nghỉ ngắn ngày. Chỉ với vài tiếng đi xe là bạn đã có mặt để tận hưởng vẻ đẹp của vùng đất này.

Nằm phía Tây Bắc tổ quốc, Sa Pa ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên, con người. Thị trấn trong mây hấp dẫn du khách với quang cảnh núi non, các địa danh mang đậm dấu ấn của các dân tộc thiểu số.
 
 Sapa luôn là địa điểm du lịch thu hút khách du lịch vào dịp nghỉ lễ ngắn ngày.

Thậm chí, nếu may mắn bạn còn có thể ngắm tuyết rơi vào những ngày mùa đông lạnh giá.

Tam Đảo, địa điểm nghỉ dưỡng chưa bao giờ hết hot

Tam Đảo vốn mát mẻ, dễ chịu quanh năm, lại cách Hà Nội chỉ khoảng 2h đi ô tô, vậy thì còn gì phải ngần ngại để chọn vùng đất xinh đẹp này cho những dịp đầu xuân bạn nhỉ. Nếu nhà mình chọn nơi này làm điểm đến thì các bạn có thể cân nhắc những địa điểm như: thiền viện Trúc Lâm, nhà thờ đá Tam Đảo, thác Bạc, đồi su su,…
 
 
Nhiều năm qua, Tam Đảo vẫn là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách với những kỳ nghỉ ngắn ngày.
 
 

Mùa lau ở Tràng An, đầm Vân Long

Mùa lau tại Tràng An, đầm Vân Long cũng chính là mùa lau đẹp nhất nhì miền Bắc. Nhờ mùa lau mà hai danh thắng Ninh Bình này đang trở thành địa điểm check-in được yêu thích vào những ngày đông lạnh giá.
Mùa lau ở đầm Vân Long.
Mùa lau ở đầm Vân Long.

Hoa cúc nở rộ cả cánh đồng

Tháng 12, Ninh Bình ngoài mùa sen ở Hang Múa, mùa lau ở Vân Long và Tràng An thì còn một mùa hoa đang gây sốt đó chính là cánh đồng hoa cúc chi đang khoe sắc. 
 
 
       

 

 

Du lịch Hà Nội phấn đấu thu hút khoảng 32 triệu lượt khách năm 2020

TH |

Năm 2019, ngành Du lịch Thủ đô đã đón gần 29 triệu lượt khách, tăng 10,1% so với năm 2018

Hang Múa, động Thiên Hà gây ấn tượng trên sóng truyền hình Hàn Quốc

Minh An |

Chương trình truyền hình nổi tiếng Battle Trip của Hàn Quốc với sự tham gia của hai ngôi sao Eun Kyung và Ahn Sun Yeong đã ghé thăm Việt Nam. Ngoài Hà Nội, dàn sao Hàn đã ghé thăm Hang Múa và động Thiên Hà của Ninh Bình.

Hang Múa – điểm du lịch hấp dẫn du khách khi tới Ninh Bình

NGUYỄN TRƯỜNG |

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình. Những năm gần đây, Hang Múa đang là điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế tới thăm quan, nhất là giới trẻ mỗi khi đặt chân tới Ninh Bình.