Hàng không Hàn Quốc tuyển tiếp viên Việt Nam để phục vụ du khách Việt

Thanh Hà |

Các hãng hàng không giá rẻ Hàn Quốc bắt đầu tuyển dụng các tiếp viên hàng không từ các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam để thúc đẩy dịch vụ tốt hơn cho hành khách từ khu vực này. 

Hãng hàng không Jeju Air bắt đầu đưa các hướng dẫn viên người Việt Nam vào làm việc từ ngày thứ Tư (22.5). Đây là lần đầu tiên hãng hàng không này đưa nhân sự người nước ngoài vào đội ngũ tiếp viên.

Korea Times dẫn thông tin từ hãng cho hay, 10 tiếp viên hàng không người Việt Nam đã trải qua 2 tháng huấn luyện từ ngày 19.3. Các tiếp viên mới được tuyển dụng được huấn luyện về nghiệp vụ, trong đó có an toàn hàng không, sử dụng các thiết bị khẩn cấp, huấn luyện mặt đất cũng như các dịch vụ và phương thức bay.

Hiện, Jeju Air có 49 chuyến bay mỗi tuần tới 4 địa điểm tại Việt Nam gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Nha Trang.

Theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc, số lượng du khách Việt Nam thăm Hàn Quốc tăng cao trong những năm gần đây. Riêng trong năm ngoái, khoảng 457.800 du khách Việt Nam đến Hàn Quốc - tăng gấp 3,2 lần so với con số 141.500 du khách của năm 2014.

"Thông qua các tiếp viên hàng không Việt Nam, chúng tôi muốn phân biệt các dịch vụ và gia tăng sự hài lòng của hành khách nước ngoài. Chúng tôi cũng muốn tăng cường sự hiện diện tại các thị trường địa phương đồng thời thông qua điều này tạo nền móng cho việc tiếp tục phát triển" - một lãnh đạo Jeju Air nói.

Hãng hàng không Jeju Air có các tuyến bay tới 72 thành phố tại 43 quốc gia. Hãng vẫn đang tiếp tục tuyển dụng các nhân viên người nước ngoài. Năm 2016, Jeju Air có 45 nhân viên người nước ngoài nhưng con số này đã tăng lên 150 vào tháng 4 năm nay.

6 tiếp viên hàng không người Việt vừa được tuyển dụng của T'way Air dự kiến sẽ bắt đầu làm việc vào tuần tới. Kể từ năm ngoái, T'way Air đã tuyển dụng tổng số 14 tiếp viên hàng không người Việt Nam. Ảnh: Korea Times.
6 tiếp viên hàng không người Việt vừa được tuyển dụng của T'way Air dự kiến sẽ bắt đầu làm việc vào tuần tới. Kể từ năm ngoái, T'way Air đã tuyển dụng tổng số 14 tiếp viên hàng không người Việt Nam. Ảnh: Korea Times.

T'way Air là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Hàn Quốc tuyển dụng tiếp viên hàng không người Việt Nam từ tháng 6 năm ngoái.

Hồi cuối tháng 3 năm nay, đợt tiếp viên hàng không người Việt Nam thứ 2 gồm 6 người đã được tuyển dụng và trải qua 8 tuần huấn luyện.

"Nhóm thứ 2 sẽ hoàn tất việc huấn luyện trong tuần này và sẽ bắt đầu phục vụ trên các chuyến bay bắt đầu từ tuần tới" - một lãnh đạo của T'way Air nói.

Hãng duy trì 9 đường bay giữa các thành phố của Hàn Quốc và Việt Nam, lớn nhất trong số các hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam.

Thông qua việc tuyển dụng, hãng hàng không T'way Air hướng tới cung cấp cho hành khách người Việt Nam những dịch vụ an toàn, thân thiện và thân thiện với văn hóa Việt Nam.

Năm ngoái, có 8 tiếp viên hàng không người Việt phục vụ dịch vụ cho hành khách Việt Nam trên các chuyến bay đến và xuất phát từ TP.Hồ Chí Minh.

Từ tuần tới, 6 tiếp viên mới được tuyển dụng trong năm nay chủ yếu sẽ phục vụ trên các chuyến bay đến và xuất phát từ Hà Nội.

"Chúng tôi có số lượng tuyến bay đến Việt Nam lớn nhất. Do đó, chúng tôi muốn đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ cao hơn cho người dân ở đó" - lãnh đạo của T'way Air cho biết.

TAGS

Đến thành phố vắng bóng ôtô tại đảo Hydra - Hy Lạp

M. K |

Nằm giữa vịnh Saronic và Argolic, là một hòn đảo xinh đẹp có tên Hydra. Với lối kiến trúc cổ điển đậm chất Hy Lạp, một trong những điều khiến hòn đảo Hydra giữ được sự nguyên sơ chính là luật cấm xây dựng nhà mới và cấm ôtô. Nguyên nhân là do những con đường trên đảo Hydra quá hẹp và dốc nên không phù hợp với sự di chuyển bằng ôtô. Có lẽ vì thế mà đảo Hydra vẫn giữ nguyên tình trạng như 50 năm về trước.

KTO quảng bá du lịch Hàn Quốc tại VITM Hà Nội 2019

M. K |

Tiếp nối thành công của Hội chợ Du lịch Quốc tế Hà Nội (VITM Hà Nội) được tổ chức thường niên, năm nay, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) tiếp tục tham gia VITM Hà Nội được tổ chức từ ngày từ ngày 27 - 30.3 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô .  

Khách du lịch đến Quảng Bình qua hàng không, đường sắt tăng cao

GIA LINH |

Để phục vụ khách du lịch, Quảng Bình đã mở thêm nhiều đường bay mới, tăng tần suất các đường bay hiện có, tăng cường thêm 2 đôi tàu hỏa Hà Nội - Quảng Bình và phát triển mạnh các phương tiện giao thông đường bộ, kết nối với các trung tâm du lịch trong cả nước.

KTO trao giải Du lịch Hàn Quốc năm 2018

M. K |

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) chính thức trao giải những tổ chức, cá nhân và lữ hành xuất sắc nhất trong việc xây dựng sản phẩm mới, kích cầu tăng trưởng khách Việt sang xứ kim chi trong suốt năm vừa qua.