Đi xe đạp dạo phố

Phố phường Hà Nội có những con đường đẹp đến siêu lòng như Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu, Nguyễn Tri Phương, con đường Hàn Quốc ven hồ Tây, đường quanh Bờ Hồ...

Du khách đến Hà Nội, đặc biệt là du khách nước ngoài rất thích thú đi dạo phố bằng xe đạp. Việc đi xe đạp là tính chủ động, góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao sức khỏe lại vừa an toàn cho người sử dụng.

Hơn nữa, dạo vòng quanh các con phố, tìm đến những địa điểm du lịch giúp du khách hít hà không khí của thành phố hòa bình, cảm nhận gió mát từ những hàng cây và tập quán của con người nơi đây. Cảm giác đó sẽ lây lan trong lòng du và để lại ấn tượng khó phai trong lòng mỗi du khách.

Tại khu vực Bờ Hồ, phố Cổ hoặc những con đường trong nội đô thì sử dụng xe đạp đi lại rất phù hợp. 

Ngồi xích lô, đi xe điện

Nếu như "ngại" lên kế hoạch đi lại và dò đường ở Hà Nội, du khách có thể thuê một chiếc xích lô hoặc đi đông thì thuê xe điện trả tiền theo giờ.

Chỉ cần nói địa điểm mình cần đến khám phá, những "bác tài" thân thiện này sẽ giúp du khách đến địa điểm mình cần, những địa chỉ có ẩm thực đặc sắc.

Xích lô hay xe điện thì cũng đều được kiểm soát chặt chẽ bởi các cấp chính quyền, vậy nên bạn không cần lo chuyện chặt chém hay ép giá đi xe để có một chuyến thăm quan thú vị.

Tuyến xe buýt Hanoi City tour 

Hanoi City tour là loại hình du lịch linh hoạt, tiện lợi, kết hợp giữa dịch vụ vận chuyển hành khách chất lượng cao với tham quan các danh thắng nổi bật của Thủ đô Hà Nội bằng xe buýt hai tầng thoáng nóc.

Tuyến Hanoi City tour 1 có lộ trình đi qua 25 tuyến phố với 13 điểm dừng, tạo điều kiện thuận lợi để hành khách tiếp cận dễ dàng 30 điểm tham quan đặc sắc của Hà Nội, cho phép du khách tự khám phá, trải nghiệm theo cách riêng của mình.

Thuê xe máy

Xe máy là phương tiện đi lại lưu động và giá rẻ. Rất phù hợp cho những chuyến du lịch ngoại thành Hà Nội như Vườn quốc gia Ba Vì, Sơn Tây, Sóc Sơn...

Trước khi quyết định sử dụng xe máy là phương tiện đi lại, bạn nên đảm bảo về độ an toàn của xe, tức là xe vẫn còn được sử dụng tốt; hầu như không có khả năng bị hỏng khi đang chạy trên đường.

Hãy đảm bảo xe còn đủ xăng trong suốt chuyến đi. Nếu là xe thuê thì nên thương lượng về giá trước khi quyết định thuê.

Bạn nên mang đầy đủ giấy tờ theo người như giấy phép lái xe máy, chứng minh nhân dân, hộ chiếu để đề phòng trường hợp bị kiểm tra hành chính.