Vĩnh Phúc dừng lễ hội chọi trâu tập trung đông người

ANH THƯ |

Để phòng dịch COVID-19, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tạm dừng các lễ hội có quy mô lớn, tránh tập trung đông người.

Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc ra văn bản đề nghị các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tạm dừng các lễ hội có quy mô lớn như: Lễ hội cướp phết Bàn Giản, lễ hội chọi trâu Hải Lựu, lễ hội rước nước đền Ngự Dội...; tạm dừng tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi giải trí để tránh tập trung đông người không cần thiết.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu tổ chức việc cưới, việc tang, mừng thọ nhân dịp đầu xuân Tân Sửu cần thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trước đó, Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc có công văn về việc thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Trong những ngày gần đây, tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến mới rất phức tạp, xuất hiện nhiều trường hợp mới lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó tỉnh Vĩnh Phúc có nguy cơ lây nhiễm rất lớn.

Để kiểm soát hiệu quả, không để dịch xuất hiện trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh, Thường trực Tỉnh uỷ yêu cầu các cấp uỷ, chính quyền hệ thống chính trị tổ chức thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28.1.2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, nắm chắc diễn biến tình hình, tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, siết chặt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn; chủ động, kịp thời thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, kiên quyết không để dịch COVID-19 xuất hiện trở lại trên địa bàn.

Để đảm bảo an toàn, thống nhất không tổ chức bắn pháo hoa chào mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại tất cả các địa phương (kể cả các địa phương đã được Thường trực Tỉnh uỷ đồng ý chủ trương cho bắn pháp hoa); không tổ chức các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh.

TAGS

Đà Nẵng hạn chế tổ chức các sự kiện đông người, lễ hội dịp Tết

THUỲ TRANG |

Siết chặt việc phòng chống dịch COVID-19, Thành uỷ Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, địa phương hạn chế tổ chức các sự kiện đông người, các lễ hội, nhất là các hoạt động trước và trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Lễ hội "Tân Sửu nghênh xuân" tại Hoàng thành Thăng Long

Hải Ngọc |

Từ ngày 4.2 đến 1.3 (tức ngày 23 tháng Chạp đến ngày 18 tháng Giêng) Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động, chương trình “Tân Sửu nghênh xuân”.

TPHCM khởi động Lễ hội Tết Việt 2021

M. K |

Lễ hội Tết Việt 2021 do Sở Du lịch phối hợp với Sở Công thương, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức từ ngày 21 - 24.1 tại Công viên Lê Văn Tám (TPHCM).