Trung thu trên đỉnh Măng Lanh

THUỲ TRANG - ẢNH: CÔNG HƯNG |

Ngay sau khi Đà Nẵng kiểm soát được dịch bệnh COVID-19, nhiều đoàn từ thiện đã ngược về miền núi Quảng Nam, mang theo những món quà Trung thu dành tặng cho những đứa trẻ nơi này.

Còn nhớ, khi người dân Đà Nẵng căng mình chống giặc, bà con Nam Trà My, Quảng Nam đã không ngại khó khăn gửi từng bó rau, củ măng rừng xuống phố tiếp sức.

Những tình cảm đó khiến những người dân đồng bằng xúc động bởi bà con còn nghèo nhưng giữa lúc “chống dịch như chống giặc”, Đà Nẵng đã tiếp nhận nguồn động viên lớn từ bà con.

Chính vì lẽ đó, ngay sau khi Đà Nẵng kiểm soát dịch bệnh COVID-19, CBL Bếp cơm vạn tình cùng 25 tình nguyện viên đã mang một mùa Trung thu đến với các em nhỏ ở đỉnh Măng Lanh, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

Trung thu về với các em miền núi Quảng Nam. Ảnh: Công Hưng

Với 115 phần quà bao gồm sách giáo khoa, áo ấm,áo mưa,ủng đi mưa,đồng phục học sinh,bánh trung thu, sữa và bữa tiệc phá cỗ đón trung thu giữa đại ngàn, tất cả đã tạo nên buổi rước đèn Trung thu nhộn nhịp giữa núi rừng.

Bên cạnh đó, các tình nguyện viện còn tổ chức cắt tóc, mua lân và chiếu phim cho các em nhỏ cùng bà con tại đây.

Các em nhỏ được cắt tóc, ăn bánh kẹo và nhận quà là cặp sách mang về. Ảnh: Công Hưng

Chưa hết, không chỉ trẻ nhỏ có quà mà 400 cây giống,100 bộ cuốc xẻng, lương thực và dầu ăn,nước mắm ,đường, muối, cá biển cùng 1 số quần áo cũng đã gửi tặng đến các hộ dân ở Măng Lanh.

Ngay cả người lớn cũng nhận được quà Trung thu. Ảnh: Công Hưng

Vậy là nay, những tình cảm ấm áp của người dưới phố đã trở lên lại với người miền núi, mọi người cười nói vui vẻ, càng gắn kết với nhau qua tình người lúc khó khăn.

TAGS

Chuỗi hoạt động lý thú tại Lễ hội Trung thu 2020

ANH THƯ |

Lễ hội Trung thu 2020 là hoạt động định kỳ hằng năm nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em trong dịp này.

Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức lễ hội Trung thu “Rộn ràng đón trăng”

Tường Minh |

Như thường niên, năm nay, Bảo tàng Đà Nẵng tiếp tục tổ chức lễ hội Trung thu cho thiếu nhi với chủ đề "Rộn ràng đón trăng" tại khuôn viên Bảo tàng, số 24 Trần Phú vào chiều 26.9 tới đây.

Danh thắng ruộng bậc thang ở Quảng Nam bị lũ quét tàn phá

Thanh Chung |

Cơn lũ lịch sử đi qua khiến ruộng bậc thang Chuôr - danh thắng cấp tỉnh ở huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) và một số điểm du lịch bị tàn phá nặng nề.

Huế-Đà Nẵng-Quảng Nam “bắt tay” phục hồi phát triển du lịch hậu COVID-19

KHÁNH NGUYÊN |

Nhằm tăng cường liên kết, hợp tác giữa các tỉnh, thành, phát huy thế mạnh du lịch của từng địa phương, tạo đà phục hồi du lịch sau đại dịch COVID - 19, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam đã thống nhất triển khai chương trình hành động liên kết phục hồi và phát triển du lịch, đồng thời phát động chương trình kích cầu du lịch 3 địa phương.