“Challenge For Change”

Trào lưu lan tỏa hành động làm sạch môi trường trên những chuyến đi

Phạm Ly |

“Hãy chụp ảnh một bãi đất nào đó có nhiều rác, sau đó chụp lại lần nữa khi bạn đã cải thiện nó rồi đăng tải lên mạng” là thông điệp từ Challenge For Change - trào lưu đang được đông đảo các bạn trẻ trên thế giới hưởng ứng nhằm khuyến khích việc dọn rác, bảo vệ môi trường.

Trào lưu bắt nguồn từ một “lời thách thức” trên mạng xã hội Facebook đến từ tài khoản mang tên Byron Roman. Bài viết đăng ngày 5.3, kèm theo hình ảnh so sánh một bãi đất trống trước và sau khi được Byron Roman dọn dẹp:

"Thử thách mới dành cho các bạn thanh thiếu niên đang chán đây. Hãy chụp ảnh một khu vực nào đó cần dọn dẹp, sau đó chụp lại khi bạn đã thay đổi nó rồi chia sẻ lên mạng"

 
"Challenge For Change"  trên một cảng cá ở Philippines. Ảnh chụp màn hình

Hành động thú vị này nhanh chóng nhận được gần 300.000 lượt chia sẻ, hastag #ChallengeForChange (tạm dịch: thử thách để thay đổi) ra đời sau đó trong cộng đồng mạng để hưởng ứng thử thách ý nghĩa vì môi trường sống.

 
 
Trào lưu được lan tỏa bởi các diễn đàn vì môi trường trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình 

Trên mạng Facebook và Instagram, hastag #ChallengeForChange xuất hiện trong nhiều bài viết, kèm theo hình ảnh về sự thay đổi của cảnh quan, nơi những người hưởng ứng thử thách này đi qua.

 
 
 Nhóm bạn trẻ nước ngoài hưởng ứng “Challenge For Change” tại bãi biển của bán đảo Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Ảnh: Việt Mơ

Đặc biệt, trào lưu này nhận được sự ủng hộ và lan tỏa của rất nhiều người trẻ có chung niềm đam mê du lịch ở Việt Nam.

Một vài thay đổi từ “Challenge For Change” trên khắp thế giới:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Lạc đường, lủng lốp… và câu chuyện “dở khóc, dở cười” bên cung phượt

Phạm Ly |

Google maps luôn là vị cứu tinh và là người bạn đồng hành của hầu hết “phượt thủ” trên các cung đường. Thế nhưng không phải lúc nào công cụ này cũng chính xác, và chính từ vài “sai sót nhỏ” trong việc định hướng đã tạo ra không ít câu chuyện “cười ra nước mắt”…

Giấc mơ hoa trên đỉnh Trường Sơn

YÊN MÃ SƠN |

Ở đây có những địa điểm đẹp “nao lòng” như đỉnh Cu Vơ bồng bềnh sương, nơi có góc “view” ngắm mặt trời mọc đẹp nhất tỉnh Quảng Trị không thua gì Sa Pa hay Đà Lạt; lòng hồ thủy điện Rào Quán nơi sơn thủy hữu tình; quần thể cột điện gió Hướng Linh; sân bay Tà Cơn, nơi đến mùa hoa xuyến chi trắng ngút ngàn. Đặc biệt, đèo Sa Mù ranh giới giữa trời và đất… 

Những địa điểm cắm trại lý tưởng gần Hà Nội để "đưa nhau đi trốn"

ANH THƯ |

Khi muốn tìm một địa điểm vui chơi bên bạn bè nhưng lại không có thời gian đi xa, dưới đây là những địa điểm du lịch ngoại thành Hà Nội mà bạn có thể tổ chức những chuyến dã ngoại đáng nhớ.

Ký sự miền Bắc Ấn

Đỗ Doãn Hoàng |

Với hơn 1,3 tỷ người, “quả bom dân số” lớn thứ hai địa cầu Ấn Độ (chỉ sau Trung Quốc) là miền đất mênh mông đầy quyến rũ. Chúng tôi đi nhiều ngày, nhiều lần dọc các bang danh tiếng của miền Bắc Ấn tưởng như rộng vô tận ấy. Và sau mỗi ngày, lại thấy cái sự hiểu của mình ngày càng bé thêm, trước các giá trị cổ xưa, kỳ vĩ và thứ thiệt kia!

Quảng Bình "đón đầu" hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều để quảng bá du lịch

LÊ PHI LONG |

Ngày 25.2 Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, những ngày qua đã triển khai nhiều hoạt động nhằm qua bá du lịch thông qua hiệu ứng từ sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội từ ngày 27– 28.2.

Du lịch miền Trung và 3,74 triệu tin bài liên quan từ khóa “chặt chém”

Hoàng Văn Minh |

Một trong những vấn nạn cản trở sự phát triển của du lịch miền Trung – Tây Nguyên, theo lời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc là tình trạng “chặt chém” du khách kéo dài trong thời gian qua.