Chọn tour du lịch uy tín

Du lịch Tết không phải là một dịp thích hợp cho các chuyến du lịch tự túc, bởi giá cả các loại dịch vụ kèm theo chuyến đi như ăn, ngủ, nghỉ, vé tham quan… sẽ rất đắt đỏ và có phần “chặt chém” hơn ngày thường. Hiện nay, các công ty lữ hành đã tung ra rất nhiều tour du lịch để hành khách chọn lựa với nhiều điểm đến và hoạt động lý tưởng, giá các tour cũng chỉ tăng tầm 15 – 20% so với giá tour ngày thường với tất cả các dịch vụ trọn gói. Chúng ta nên chọn và đặt các tour du lịch này để có thể yên tâm về túi tiền trong chuyến du xuân.

Chiến dịch “Du xuân ngày Tết - gắn kết yêu thương” của Vietravel kèm theo nhiều tour du lịch hấp dẫn dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Vietravel
Chiến dịch “Du xuân ngày Tết - gắn kết yêu thương” của Vietravel kèm theo nhiều tour du lịch hấp dẫn dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Vietravel

Một điều cần thiết nữa là nếu xác định đi du lịch trong dịp Tết, bạn nên chọn đặt tour sớm. Cận Tết là thời điểm “cháy” tour, thay vì việc phải cố gắng tìm kiếm một chỗ trống trên các tour du lịch trong thời gian này, các bạn có thể thoải mái chọn lựa một gói du xuân thích hợp nhất cho mình và người thân ngay từ đầu. Nhiều công ty lữ hành cũng có những chương trình khuyến mãi, tặng quà cho khách hàng đăng ký gói du lịch sớm nhất, có thể bạn sẽ là một trong số những người may mắn được nhận ưu đãi.

Tránh những điểm du lịch “quá tải”

Sapa hay Đà Lạt là hai điểm đến “đắt” khách nhất hiện nay. Vào dịp Tết, những điểm du lịch này càng trở nên đông đúc và quá tải. Tình trạng kẹt cứng xe cộ, chen chúc nhau tại các điểm tham quan chỉ làm du khách kéo dài sự chờ đợi trong mệt mỏi. Thêm vào đó, việc “cháy” phòng và các dịch vụ ăn uống kèm theo cũng làm cho nhiều người khi đi du lịch ở những thành phố này cảm thấy mệt mỏi và phiền hà, bởi số lượng quá đông khiến chủ các hàng quán, khách sạn không thể phục vụ khách một cách chất lượng.

Người và xe chen chúc nhau tại hồ Xuân Hương Đà Lạt
Người và xe chen chúc nhau tại hồ Xuân Hương Đà Lạt

Thay vì chọn những điểm du lịch đông đúc như vậy, du khách cũng nên cân nhắc các địa điểm du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng… ở Đà Nẵng, Quy Nhơn (Bình Định) hay du lịch về miền Tây… Những điểm đến này vừa hấp dẫn, thú vị lại có thể không xảy ra tình trạng đông đúc, kẹt cứng như các điểm du lịch quá “nóng”. Kỳ nghỉ Tết của mọi người có thể diễn ra thong thả và dành nhiều thời gian để tận hưởng hơn.

Du lịch biển là một lựa chọn lý tưởng trong kỳ nghỉ này. Ảnh: Vietravel
Du lịch biển là một lựa chọn lý tưởng trong kỳ nghỉ này. Ảnh: Vietravel

Chuẩn bị tư trang đầy đủ

Vì là dịp Tết, các dịch vụ y tế có thể sẽ rất hạn chế ở các địa điểm du lịch. Vì vậy, các bạn nên mang theo một số loại thuốc phổ biến như thuốc đau đầu, cảm cúm, đau bụng… để phòng ngừa trường hợp đau ốm xảy ra. Các bạn cũng nên cân nhắc, tính toán để mang số quần áo, trang phục vừa đủ, tránh tình trạng mang nhiều đồ đạc nhưng không sử dụng.

Các loại tư trang cần thiết cho chuyến du lịch Tết. Ảnh: msquare.vn
Các loại tư trang cần thiết cho chuyến du lịch Tết. Ảnh: msquare.vn

Giấy tờ tùy thân cũng là vật dụng quan trọng thiêt yếu cho chuyến đi. Tốt nhất, bạn nên có thêm bản sao các loại giấy tờ như hộ chiếu, chứng minh nhân dân. Bạn cũng chỉ nên đem một số tiền mặt vừa đủ trong ví và mang theo thẻ ATM để phòng trừ trường hợp mất cắp dễ xảy ra trong thời gian cao điểm của mùa du lịch Tết.